Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

Sweet Teeth (โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น)

Sweet Teeth (โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น)
Sweet Teeth (โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น)

แนะนำซีรี่ย์สุดฮอตในบทความนี้เราขอแนะนำเรื่อง Sweet Teeth (โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น) ซีรี่ย์จีนสุดโรแมนติกที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของ 3 เพื่อนซี้อย่าง เจิงหลี่ (รับบทโดย อู๋เซวินอี๋) อู่อิ่ง (รับบทโดย จางป๋อเจีย) และ หม่าอีอี (รับบทโดย อั่นจือหลิน) ที่มีคาแรคเตอร์แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ซึ่งพวกเขาทั้งสามคนก็มีมุมมองความรักและความเชื่อมั่นในเรื่องความรักที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย แต่เมื่อพวกเขาได้มาเจอกับ 3 หนุ่มอย่าง อ้ายจิ่งซู (รับบทโดย ปี้เหวินจวิน) หลิวอวี่เฉิง (รับบทโดย ตี๋เซวียนจวิน) และ เติ้งฮ่าวหราน (รับบทโดย หลิวเท่อ) ก็ทำให้มุมมองความรักของพวกเธอทั้งสามคนเปลี่ยนไป ซึ่งเรื่องราวความรักของทั้ง 3 คู่จะลงเอยกันอย่างไรบ้างนั้น ต้องไปติดตามกันในซีรี่ย์ได้เลย

ชื่อเรื่อง: Sweet Teeth (โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น)

ภาษา: จีน

ประเภท: โรแมนติก, คอมเมดี้, มิตรภาพ

ปีที่ฉาย: 2021

นักแสดงนำ: อู๋เซวินอี๋, ปี้เหวินจวิน, ตี๋เซวียนจวิน, จางป๋อเจีย, หลิวเท่อ, อั่นจือหลิน

คะแนน: 8.5/10 คะแนน

Sweet Teeth (โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น)
Sweet Teeth (โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น)

เรื่องย่อซีรี่ย์ Sweet Teeth (โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น)

เป็นเรื่องราวความรักระหว่าง บรรณารักษ์สาวสุดน่ารัก เจิงหลี่ (รับบทโดย อู๋เซวินอี๋) และทันตแพทย์หนุ่มมาดนิ่ง อ้ายจิ่งซู (รับบทโดย ปี้เหวินจวิน) ที่เรียกได้ว่าเป็นที่หมายปองของสาว ๆ ทุกคนในโรงพยาบาล ซึ่งครั้งแรกที่ทั้งสองคนได้เจอหน้ากันนั้น เรียกได้ว่าไม่ค่อยประทับใจกันสักเท่าไหร่ เนื่องจากเจิงหลี่เข้าใจผิดว่าอ้ายจิ่งซู เป็นแฟนเก่าที่บอกเลิกและทำร้ายจิตใจของ โตวโตว พนักงานในร้านกาแฟของเธอนั่นเอง แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกทำให้ทั้งสองคนต้องเจอกันตลอด ซึ่งจากที่ไม่ชอบหน้ากันก็กลายเป็นคนที่เริ่มสนิทกันมากขึ้นเรื่อย ๆ และสุดท้ายก็กลายเป็นความรู้สึกดี ๆ ที่ก่อตัวขึ้นมาเป็นความรัก

นอกจากนี้ในซีรี่ย์เรื่องนี้ยังบอกเล่าเรื่องราวความรักของ อู่อิ่ง (รับบทโดย จางป๋อเจีย) คุณหมอสุดห้าวที่ไม่เชื่อในเรื่องความรัก สิ่งที่เธอสนใจนั่นมีเพียง 2 อย่างคือ การทำงานและการเล่นเกมเท่านั้น แต่เมื่อเธอได้มาเจอกับ หลิวอวี่เฉิง (รับบทโดย ตี๋เซวียนจวิน) หนุ่มน้อยลูกครึ่งจีน-มาเลเซีย นักศึกษาคณะแพทย์แผนจีน ที่เป็นคนสดใส ช่างพูด และเล่นเกมเก่งมาก ก็ทำให้ความรู้สึกของอู่อิ่งที่มีต่อเรื่องความรักได้เปลี่ยนไป และอีกหนึ่งคู่ในเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องราวความรักของแฟนเก่าที่เลิกรากันไป แต่ก็ยังสามารถเป็นเพื่อนกันได้ แต่สุดท้ายแล้วความรู้สึกที่มีให้ต่อกันของหม่าอีอี (รับบทโดย อั่นจือหลิน) และ เติ้งฮ่าวหราน (รับบทโดย หลิวเท่อ) ไม่เคยเปลี่ยนไปเลย แต่ที่ต้องเลิกกันเพราะความไม่เชื่อใจซึ่งกันและกันนั่งเอง สุดท้ายแล้วเรื่องราวความรักของทั้ง 3 คู่จะจบสวยงามและหวานโรแมนติกขนาดไหนนั้น (เราแอบกระซิบนิดนึงเลยว่า ฟินมาก)

Sweet Teeth (โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น)
Sweet Teeth (โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น)

สรุปโดยภาพรวม

สำหรับการดำเนินเรื่องของซีรี่ย์ Sweet Teeth (โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น) ถือได้ว่าดำเนินเรื่องเร็วเพียงแค่อีพีแรกพระเอก-นางเอกก็เจอกันแล้ว และทุกครั้งที่ทั้งสองเจอกันก็มักจะมีฉากน่ารัก ๆ ให้เราได้ชมกันอยู่ตลอด พร้อมทั้งยังเล่าเรื่องราวความรักในสามรูปแบบที่แตกต่างกันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น รูปแบบความรักที่ดูกี่รอบก็หวานและโรแมนติกสุด ๆ อย่างคู่ของ อ้ายจิ่งชูและเจิงหลี่ หรือจะเป็นเรื่องราวความรักต่างวัยของคู่ หลิวอวี่เฉิงและอู่อิ่ง หรือจะเป็นเรื่องราวความรักของคู่แฟนเก่าที่กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกันอย่างคู่ เติ้งฮ่าวหรานและหม่าอีอี ดังนั้น Sweet Teeth (โลกใบเล็กของเม็ดฝุ่น) จึงเป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ในปี 2021 ที่เราอยากจะแนะนำซีรี่ย์เรื่องนี้ให้ทุกคนได้ชมกัน รับรองเลยว่าใครที่ชอบดูซีรี่ย์แนวโรแมนติกหวาน ๆ ไม่เครียดแล้วนั้น ต้องไม่พลาดซีรี่ย์เรื่องนี้เลย

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content