Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

Finding Ohana (ผจญภัยใจอะโลฮา)

Finding Ohana (ผจญภัยใจอะโลฮา)
Finding Ohana (ผจญภัยใจอะโลฮา)

หากพูดถึงหนังต่างประเทศแนว Feel Good ผจญภัยล่าสมบัติที่ดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่นั้น เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องมีหนังอยู่ในดวงใจหลายเรื่องกันอย่างแน่นอน ซึ่งหนึ่งในนั่นก็คือหนังเรื่อง Finding ʻOhana (ผจญภัยใจอะโลฮา) ที่เป็นการผจญภัยของสองพี่น้องบนเกาะเพื่อตามหาสมบัติ แถมยังมีเรื่องราวของปมครอบครัวมาดึงซีนอารมณ์กันอีกด้วย พร้อมทั้งหนังเรื่องนี้ยังได้สอดแทรกเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับชาวฮาวาย ภาษาฮาวาย และประเพณีต่าง ๆ ของชาวฮาวายให้เราได้เรียนรู้พร้อมกับการดูหนังอีกด้วย รับรองเลยว่าดูแล้วจะต้องสนุกไปกับหนังได้ตลอดทั้งเรื่องได้อย่างแน่นอน

ชื่อเรื่อง: Finding ʻOhana (ผจญภัยใจอะโลฮา

ภาษา: อังกฤษ

ประเภท: ผจญภัย, แฟนตาซี, ครอบครัว 

ปีที่ฉาย: 2021 

นักแสดงนำ: เคอา เพอาฮู, อเล็กซ์ อาอิโอโนะ, ลินด์ซีย์ วัตสัน

คะแนน: 7/10 คะแนน

Finding Ohana (ผจญภัยใจอะโลฮา)
Finding Ohana (ผจญภัยใจอะโลฮา)

เรื่องย่อหนัง Finding ʻOhana (ผจญภัยใจอะโลฮา)

หนังต่างประเทศเรื่อง Finding ʻOhana (ผจญภัยใจอะโลฮา) เป็นเรื่องราวของสองพี่น้อง พิลลี่และอีโออาเน่จากเมืองนิวยอร์ก ที่แม่ของพวกเขาทั้งสองคนได้พาเด็ก ๆ ย้ายกลับมาอยู่ที่บ้านของคุณตาที่ที่โออาฮู เมืองฮาวาย และที่นี่เองก็ทำให้พิลลี่ได้พบกับสมุดบันทึกประหลาดของม็องค์ (Monks) ลูกเรือที่เคยเดินทางมายังเกาะฮาวายเมื่อนานมาแล้ว ซึ่งเธอก็ได้พยายามที่จะแกะความหมายที่อยู่บนสมุดบันทึกเล่มนี้ให้ได้ จนทำให้เธอได้พบกับแคสเปอร์ เด็กหนุ่มผมแดงชาวฮาวายที่คอยพาเจ้าแมวอ้วนเดินลดความอ้วนอยู่ตลอดเวลา และแคสเปอร์ก็ได้เข้ามาช่วยพิลลี่อธิบายถึงประวัติของลูกเรือเหล่านี้ว่ามีความเกี่ยวข้องกับสมบัติที่ซ่อนอยู่ในเกาะฮาวายอย่างไร จึงทำให้เธอได้รู้ว่าจริง ๆ แล้วครอบครัวของเธอนั้นมีความเกี่ยวข้องกับเจ้าของสมุดเล่มนี้

อยู่มาวันหนึ่งคุณตาของพิลลี่ได้ประสบอุบัติเหตุเข้าโรงพยาบาล ทำให้แม่ของพิลลี่รู้ถึงภาระหนี้สินของคุณตา ทำให้แม่ของเธออาจจะต้องขายอพาร์ทเม้นท์ที่นิวยอร์ก ทำให้พิลลี่คิดขึ้นมาได้ว่าจะต้องออกไปตามล่าหาสมบัติที่อยู่ในสมุดเล่มนี้ให้ได้ โดยเธอได้ออกเดินทางไปพร้อมกับแคสเปอร์เพื่อตามล่าหาสมบัติ การผจญภัยครั้งนี้จึงได้เริ่มขึ้นมา และในขณะเดียวกันอีโออาเน่พี่ชายของพิลลี่ก็ได้ออกตามหาเธอ เนื่องจากหาตัวเธอไม่เจอ ในที่สุดพลลี่ก็ได้เจอกับพี่ชายของตนเอง พร้อมกับการที่ต้องติดอยู่ในถ้ำ และต้องหาทางออกมาตามเส้นทางในสมุดบันทึกของม็องค์ (Monks) ที่ได้เขียนเอาไว้ ซึ่งพวกเขาจะสามารถตามล่าหาสมบัติและหาทางออกจากถ้ำได้หรือไม่นั้น ต้องไปติดตามเรื่องราวสนุก ๆ กันต่อที่หนังเรื่องนี้เลย

Finding Ohana (ผจญภัยใจอะโลฮา)
Finding Ohana (ผจญภัยใจอะโลฮา)

สรุปโดยภาพรวม

Finding ʻOhana (ผจญภัยใจอะโลฮา) เป็นหนังผจญภัยแนวแฟนตาซีที่มีความยาวหนังประมาณ 2 ชั่วโมงนิด ๆ ที่คุ้มค่ากับการดูมาก ๆ ด้วยเนื้อเรื่องของหนังที่ค่อนข้างดูเข้าใจง่าย และช่วงท้ายของเรื่องก็มีฉากที่ให้เราได้ร่วมลุ้นไปกับตัวละครด้วยว่าพวกเขาจะทำภารกิจสำเร็จหรือไม่ ส่วนในเรื่องของ CG ความสวยงามก็คือ ภาพสวย ไม่ผิดหวังแน่นอน แถมยังแฝงเรื่องราววิถีชีวิตของชาวฮาวายให้เราได้ดูกันอีกด้วย ดังนั้นใครที่อยากจะหาหนังดูสักเรื่อง รับรองเลยว่าหนังเรื่องนี้ดูแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content