Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

Do Do Sol Sol La La Sol

Do Do Sol Sol La La Sol
Do Do Sol Sol La La Sol

สำหรับแฟน ๆ ซีรี่ย์เกาหลีที่กำลังหาซีรี่ย์แนวรักโรแมนติกที่ดูแล้วไม่เครียด แถมยังได้ฟังเสียงดนตรีเพราะ ๆ อีกด้วยนั้น ต้องไม่พลาดซีรี่ย์เรื่อง Do Do Sol Sol La La Sol กันเลย โดยซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้ได้ พระเอกหนุ่มมากความสามารถอย่าง อีแจอุค มารับบทเป็น ซอนอูจุน ที่ประกบคู่กับนางเอกสาวรุ่นพี่สุดฮอตอย่าง โกอารา รับบทเป็น กูลาลา ที่จะมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรักในแบบครอบครัว เพื่อน คนรัก และอบอุ่นหัวหัวใจไปเสียงเปียโนเพราะ ๆ ที่จะทำให้ทุกคนชมซีรี่ย์แล้วมีความสุขสุด ๆ ไปเลย ดังนั้นเราก็ไม่พลาดที่จะมารีวิวซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้ให้ทุกคนได้อ่านกันก่อนไปชมซีรี่ย์กันด้วย

ชื่อเรื่อง: Do Do Sol Sol La La Sol

ภาษา: เกาหลี 

ประเภท: โรแมนติก, คอมเมดี้, ดนตรี 

ปีที่ฉาย: 2020 

นักแสดงนำ: อีแจอุค, โกอารา, คิมจูฮัน 

คะแนน: 7/10 คะแนน

Do Do Sol Sol La La Sol
Do Do Sol Sol La La Sol

เรื่องย่อซีรี่ย์ Do Do Sol Sol La La Sol

เรื่องราวของนักเปียโนที่มีบุคลิกสดใสเหมือนกับเด็กที่มีชื่อว่า กูลาลา (รับบทโดย โกอารา) ที่อยู่มาวันหนึ่งเธอต้องมาเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันทำให้เธอหมดตัว พร้อมกับสูญเสียคุณพ่อและโดนคนรักบอกเลิกในวันแต่งงาน ทำให้เธอต้องออกจากบ้านและไปหาที่อยู่ใหม่ ในขณะเดียวกัน ซุนอูจุน (รับบทโดย อีแจอุค) หนุ่มที่ไม่แคร์ใครและไม่สนว่าคนอื่นจะคิดกับเขายังไง แต่ในความเป็นจริง ๆ แล้วเขาเป็นคนที่จิตใจดีและอบอุ่นมาก ซึ่งเขาก็ได้เลือกที่จะหนีออกจากบ้านมาด้วยเหตุผลบางอย่างที่บอกใครไม่ได้ พร้อมกับเขาก็ได้ทำงานพาร์ทไทม์หลายอย่างเพื่อหาเงินเลี้ยงตัวเอง

ด้วยความบังเอิญก็ทำให้กูราราและซุนอูจุนมาเจอกัน และกูราราก็ได้เปิดโรงเรียนสอนเปียโนอยู่ที่บ้านของซุนอูจุนในชนบท โดยใช้ชื่อโรงเรียนว่า LaLa Land ซึ่งเรื่องราวการพบกันของทั้งสองคนนั้นก็ได้ก่อเกิดเป็นความรักขึ้นมา พร้อมกับมีเรื่องราวให้เขาทั้งสองคนต้องพบเจอมากมาย เพื่อพิสูจน์ในความรักของทั้งสองคนที่มีต่อกัน ทั้งเรื่องฐานะและความต่างของวัย สุดท้ายแล้วเรื่องราวของทั้งสองคนจะจบลงอย่างไรต้องไปติดตามกันต่อในซีรี่ย์ได้เลย

Do Do Sol Sol La La Sol
Do Do Sol Sol La La Sol

สรุปโดยภาพรวม

รีวิวซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้ สิ่งแรกเลยก็คือชื่อเรื่องที่อ่านแล้วน่ารักมาก โดยใช้ตัวโน๊ตดนตรีมาตั้งเป็นชื่อเรื่อง โด โด ซอล ซอล ลา ซอล นั่นเอง ซึ่งเป็นโน้ตท่อนหนึ่งของเพลง Twinkle Twinkle Little Star ทำให้เวลาอ่านชื่อเรื่องแล้วดูน่าฟังสุด ๆ ไปเลย มาต่อกันที่เนื้อเรื่องของซีรี่ย์ก็ดูสบาย ไม่เครียด พร้อมมีฉากน่ารัก ๆ ของน้องหมา (สัตว์เลี้ยงของนางเอก) ให้เราได้ดูกันด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีฉากซึ้ง ๆ ให้เราได้ติดตามกันด้วย ถือได้ว่าเป็นซีรี่ย์เกาหลีที่ดูแล้วอิ่มเอมใจ มีความสุขและเศร้าไปกับทุกตัวละครจริง ๆ (แถมซีรี่ย์เรื่องนี้ยังเป็นการขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรกของหนุ่มอีแจอุคอีกด้วย)

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content