Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ

ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ
ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ

สำหรับแฟน ๆ ของค่าย GDH ที่ติดตามหนังไทยในของค่ายนี้มาตลอด หรือคนที่ประทับใจในผลงานของผู้กำกับ เต๋อ นวพล ก็ไม่ควรพลาดหนังไทยเรื่อง ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ หนังที่แทบจะไม่มีเสียงหัวเราะให้เราได้ยิ้มกันออกมาเลย แต่เมื่อเทียบกับฉากร้องไห้สุดเศร้าขอบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้อัดแน่นมาก พร้อมด้วยฉากสาระและความซึ้งของคนรัก ครอบครัว ให้เราได้ชมกันอย่างจุใจแน่นอน และสำหรับใครที่ยังไม่เคยชมหนังเรื่อง ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ก็สามารถตามมาดูรีวิวหนังเรื่องนี้กันก่อนได้เลย

ชื่อเรื่อง: ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ

ภาษา: ไทย 

ประเภท: โรแมนติก, ดราม่า

ปีที่ฉาย: 2020

นักแสดงนำ: ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง, อาภาศิริ นิติพน, ษริกา สารทศิลป์ศุภา, ถิรวัฒน์ โงสว่าง, พัดชา กิจชัยเจริญ

คะแนน: 8.5/10 คะแนน

ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ
ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ

เรื่องย่อหนัง ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ

ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ เป็นหนังไทยที่เล่าเรื่องราวของ จีน นักเรียนนอกจากสวีเดนที่เพิ่งกลับมาอยู่กับครอบครัว โดยบ้านหลังนี้เคยเป็นโรงเรียนสอนดนตรีและรับซ่อมเครื่องดนตรีมาก่อน ซึ่งภายในบ้านหลังนี้ประกอบด้วย พี่ชายที่มีชื่อว่า เจ และแม่ของเธอ ส่วนพ่อของเธอนั้นได้จากครอบครัวของเธอและไปมีครอบครัวใหม่นานแล้ว เมื่อจีนกลับมาถึงบ้านก็ตั้งใจที่จะทำบ้านชั้นล่างใหม่ให้เป็นออฟฟิศทำงานของเธอ โดยขั้นตอนแรกก็คือ การโละข้าวของต่าง ๆ ทิ้งไป ซึ่งข้าวของแต่ละอย่างที่จีนและเจพบในกองของเก่านั้นล้วนแต่เป็นของที่อยู่ในความทรงจำในอดีตทั้งนั้น และหนึ่งในนั่นก็คือ กล้องและฟิล์มของเอ็ม แฟนเก่าของจีนนั่นเอง ซึ่งจีนได้เลิกกับเอ็มก่อนที่เธอจะตัดสินใจไปเรียนต่อที่สวีเดน จีนจึงตัดสินใจที่จะเอากล้องไปคืนเอ็ม แต่ในความเป็นจริงแล้วเธอตั้งใจที่จะไปขอโทษเอ็ม เพื่อลบล้างความรู้สึกผิดในใจที่เธอเคยทิ้งเอ็มไปอย่างไม่มีเยื่อใย และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้จีนกลับไปมีบทบาทในความคิดและการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ของเอ็มอีกครั้ง เรื่องราวความสัมพันธ์ของเขาทั้งสองคนจะจบลงอย่างไร ไปติดตามกันต่อในหนังได้เลย

ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ
ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ

สรุปโดยภาพรวม

ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ถือได้ว่าเป็นหนังไทยน้ำดีที่มีการดำเนินเรื่องอย่างแปลกใหม่ แต่เข้าใจง่าย และได้นำเสนอคำว่า ฮาวทูทิ้ง ในอีกแง่มุมหนึ่งของความรักให้เราได้ติดตามเรื่องราวในชีวิตของตัวละครที่มีความใกล้เคียงกับเรื่องราวในชีวิตจริงเป็นอย่างมาก โดยผ่านการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเหล่านักแสดง และบทหนังที่ดี ชวนให้เราต้องย้อนนึกถึงเรื่องราวในวันเก่า ๆ และของเก่าในบ้านของเราที่มีเก็บเอาไว้ ทั้งของเก่าในวัยเด็ก ของเก่าของแฟนเก่าที่ได้เลิกรากันไปแล้ว และยังรวมถึงของเก่าของที่คนในครอบครัวทิ้งเอาไว้ด้วย ดังนั้นหนังเรื่องนี้จึงเป็นหนังไทยอีกหนึ่งเรื่องที่เราไม่ควรพลาดในการดูเลย

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content