Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

Rampant (นครนรก ซอมบี้คลั่ง)

Rampant (นครนรก ซอมบี้คลั่ง)
Rampant (นครนรก ซอมบี้คลั่ง)

รีวิวหนังต่างประเทศน่าดูในวันนี้ เราจะพาทุกคนมาย้อนดูหนังซอมบี้ฟอร์มยักษ์ของเกาหลีอีกหนึ่งเรื่อง ที่เรียกได้ว่ามีความสนุกครบทุกรสชาติไม่แพ้หนังซอมบี้เรื่องอื่น ๆ เลย นั่นก็คือเรื่อง Rampant (นครนรก ซอมบี้คลั่ง) ที่เข้าฉายไปเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลงานจากทีมผู้ผลิตหนังเรื่อง Train to Busan (ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง) ในปี 2016 นั่นเอง และในหนังเรื่องนี้ก็ได้พระเอกหนุ่มสุดฮอตตลอดกาลอย่าง ฮยอนบิน มารับบทเป็น องค์ชายกังลิม ที่ต้องมาเผชิญหน้ากับเหล่าซอมบี้ในอาณาจักรโชซอน ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นต้องไปติดตามกันเต็ม ๆ ได้ในหนังเลย แต่ในวันนี้เราจะมีรีวิวหนังคร่าว ๆ ให้ทุกคนได้รู้จักตัวละครและเนื้อเรื่องกันก่อน ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันได้เลย

ชื่อเรื่อง: Rampant (นครนรก ซอมบี้คลั่ง)

ภาษา: เกาหลี

ประเภท: แอคชั่น, ระทึกขวัญ, ดราม่า, ย้อนยุค

ปีที่ฉาย: 2018

นักแสดงนำ: ฮยอนบิน, จางดงกอน, อีซอนบิน, คิมฮึยซอง, โจอูจิน, โจดัลฮวาน

คะแนน: 8/10 คะแนน

Rampant (นครนรก ซอมบี้คลั่ง)
Rampant (นครนรก ซอมบี้คลั่ง)

เรื่องย่อหนัง Rampant (นครนรก ซอมบี้คลั่ง)

Rampant (นครนรก ซอมบี้คลั่ง) เป็นการเล่าถึงเหล่าซอมบี้ที่เข้ามาอาละวาดในอาณาจักรโชซอน รัชสมัยของพระเจ้าอีโจ (รับบทโดย คิมอึยซอง) ที่ปกครองบ้านเมืองโดยการรับฟังแค่เหล่าขุนนางเท่านั้น โดยมีเสนาบดีกลาโหมคิมจาจุน (รับบทโดย จางดงกอน) เป็นคนสนิท และมีนางสนมโจ (รับบทโดย ซอจีฮเย) เป็นผู้หญิงที่โปรดปรานมากที่สุดในขณะนั้น

และในขณะนั้นเอง องค์ชายกังลิม (รับบทโดย ฮยอนบิน) ก็ได้เดินทางกลับมายังโชซอน หลังจากที่สงครามแมนจูสิ้นสุดลงแล้ว ซึ่งองค์ชายกังลิมได้ไปอาศัยอยู่กับราชวงศ์ชิงแห่งประเทศจีนตั้งแต่เด็กจนถึงตอนโต โดยถือได้ว่าเป็นนักรบที่เก่งกาจมาก เพราะไม่ว่าราชวงศ์ชิงแห่งประเทศจีนจะส่งองค์ชายกังลิมเข้าร่วมศึกไหนก็สามารถเอาชนะได้ทุกศึก เมื่อองค์ชายกังลิมเดินทางมาถึงยังโชซอนก็พบว่าอาณาจักรโชซอนเกิดอาเพศครั้งใหญ่หลวง เมื่อผู้คนติดเชื้อประหลาดกลายร่างเป็นซอมบี้ที่กระหายเลือดและเนื้อสด ๆ

โดยองค์ชายกังลิมก็ได้รวบรวมทหารเพื่อต่อสู้กับเหล่าซอมบี้ แต่เรื่องกลับไม่ง่ายเช่นนั้น เมื่อเสนาบดีกลาโหมคิมจาจุน ซึ่งรู้เรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อประหลาดนี้ตั้งแต่ระบาดใหม่ ๆ ได้ฉวยโอกาสนี้คิดหาผลประโยชน์ โดยการใช้อำนาจของตนก่อรัฐประหาร คิดวางแผนที่จะสังหารพระเจ้าอีโจ และก่อตั้งราชวงศ์ขึ้นมาใหม่ เพื่อให้ตนเองได้ปกครองอาณาจักรโชซอน และนี่จึงทำให้องค์ชายกังลิมจำเป็นที่จะต้องต่อสู้กับศึกในครั้งนี้ถึง 2 ด้านด้วยกัน ทั้งจากเหล่าฝูงซอมบี้ และจากเสนาบดีกลาโหมคิมจาจุน สุดท้ายแล้วองค์ชายกังลิมจะสามารถเอาชนะได้หรือเปล่านั้น ไปติดตามกันต่อในหนังได้เลย

Rampant (นครนรก ซอมบี้คลั่ง)
Rampant (นครนรก ซอมบี้คลั่ง)

สรุปโดยภาพรวม

รีวิวหนังต่างประเทศ Rampant (นครนรก ซอมบี้คลั่ง) ถือได้ว่าเป็นหนังที่ดูสนุกและลุ้นแทลทุกตอน มีเนื้อเรื่องที่เข้าใจง่าย ดูแล้วไม่งง เล่าเรื่องได้อย่างตรงไปตรงมา ไม่ซับซ้อน มาถึงฉากในหนังเรื่องนี้ก็สามารถทำออกมาได้สมจริงดูแล้วน่ากลัวและระทึกขวัญไม่น้อยเลยทีเดียว และในด้านของนักแสดงที่มารับบทในเรื่องนี้ก็ต้องขอบอกเลยว่าแต่ละคนมีฝีการแสดงที่ดีและตีบทได้แตกจริง ๆ ไม่ว่าจะซีนอารมณ์ ซีนแอคชั่น นักแสดงแต่ละคนก็สามารถทำให้คนดูอินไปกับพวกเขาได้ และที่ต้องยกนิ้วให้เลยก็คือ เหล่านักแสดงซอมบี้ที่แสดงด้เนียนเหมือนซอมบี้จริง ๆ รับรองเลยว่าดูแล้วไม่ผิดหวังกับเวลา 2 ชั่วโมงนิด ๆ กันอย่างแน่นอน

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content