ฉลาดเกมส์โกง

ฉลาดเกมส์โกง
ฉลาดเกมส์โกง

ฉลาดเกมส์โกง หนังไทยที่สร้างปรากฎการณ์ความดังไปทั่วเอเชีย แถมยังได้รับรางวัลจากเวทีต่าง ๆ มากมาย ทั้งในด้านตัวนักแสดง บทหนัง และผู้กำกับอีกด้วย ดังนั้นสำหรับใครที่ยังไม่เคยดูหนังเรื่องนี้ในบทความนี้เราก็จะมารีวิวหนังคร่าว ๆ ให้ทุกคนได้รู้จักตัวละครและเนื้อเรื่องกันก่อนจะช่วยทำให้เราดูหนังได้เข้าใจและสนุกมากขึ้น พร้อมทั้งยังช่วยให้เราเข้าใจเนื้อเรื่องมากขึ้นอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านรีวิวกันได้เลย

ชื่อเรื่อง: ฉลาดเกมส์โกง

ภาษา: ไทย

ประเภท: จารกรรม-ระทึกขวัญ

ปีที่ฉาย: 2017

นักแสดงนำ: ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง, นน ชานน สันตินธรกุล, อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ, เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ

คะแนน: 9.5/10 คะแนน

ฉลาดเกมส์โกง
ฉลาดเกมส์โกง

เรื่องย่อหนัง ฉลาดเกมส์โกง

หนังไทยเรื่อง ฉลาดเกมส์โกง เป็นเรื่องราวของเด็กที่เรียนเก่งมากนั่นก็คือ ลิน (รับบทโดย ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง) เด็กนักเรียนทุน 4.00 ที่ได้เปลี่ยนกระดาษคำตอบในสนามสอบให้เป็นเงินล้าน ซึ่งจุดเริ่มต้นของเรื่องมาจากความหวังดีของเธอที่มีต่อเพื่อนสนิทอย่าง เกรซ (รับบทโดย อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ) เด็กกิจกรรมของโรงเรียนที่มีผลการเรียนไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ โดยลินได้ให้กระดาษคำตอบของเธอกับเกรซในการสอบ ทำให้ในครั้งนั้นเกรซได้คะแนนสอบดีขึ้นเป็นอย่างมาก 

เมื่อเรื่องนี้รู้ถึง พัฒน์ (รับบทโดย เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ) ซึ่งเป็นแฟนกับเกรซและมีฐานะทางบ้านที่รวย และพัฒน์ยังเชื่อว่าเขาสามารถใช้เงินซื้อได้ทุกอย่าง ทำให้เขาเสนอค่าตอบแทนสูงมากให้กับลิน เพื่อแลกกับการลอกข้อสอบนั่นเอง ซึ่งนำไปสู่การโกงข้อสอบครั้งยิ่งใหญ่ในการสอบ STIC ที่มีเวลาในการสอบเป็นเวลาเดียวกันทั่วโลก และจากการคิดการใหญ่ในครั้งนี้ก็พวกเขาทำให้ลินต้องหาคนมาร่วมมือในการโกงข้อสอบด้วยนั่นก็คือ แบงค์ (รับบทโดย นน ชานน สันตินธรกุล) นักเรียนทุนคู่แข่งกับลิน เพื่อทำภารกิจในครั้งนี้ให้สำเร็จและเดินตามความฝันของเธอต่อไปได้ สุดท้ายแล้วเขาทั้ง 4 คนจะสามารถทำแผนการโกงข้อสอบสำเร็จลุล่วงไปได้หรือไม่นั้น ไปดูกันต่อในหนังได้เลย

ฉลาดเกมส์โกง
ฉลาดเกมส์โกง

สรุปโดยภาพรวม

หนังไทยเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นหนังในดวงใจของเราอีกหนึ่งเรื่องเลย เพราะด้วยความแปลกใหม่ของตัวหนังเรื่องนี้ที่มีการหยิบยกและนำเสนอเรื่องราวการโกงข้อสอบในสังคมไทยมาสร้างสรรค์ได้อย่างลงตัว และหลุดออกจากกรอบหนังเดิม ๆ ที่มักจะมีแค่เรื่องราวความรัก คอมเมดี้ สยองขวัญ และแอคชั่นเท่านั้น สำหรับการดำเนินเรื่องก็ถือได้ว่าทำออกมาได้น่าสนใจเช่นกัน โดยไม่ดำเนินเรื่องช้าหรือเร็วจนเกินไป พร้อมกับยังมีหลาย ๆ ฉากที่ทำให้คนดูต้องลุ้นว่าเขาพวกเขาจะถูกจับได้หรือเปล่าในการโกงข้อสอบครั้งนี้ และในส่วนของเหล่านักแสดงนำนั้นก็ต้องขอบอกเลยว่า พวกเขาตีบทได้แตกจริง ๆ แสดงสีหน้า อารมณ์ ท่าทางของตัวละครที่ได้รับออกมาได้อย่างสมจริง จนทำให้คนดูเชื่อเลยว่าตัวละครเหล่านั้นมีอยู่จริง ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่หนังเรื่อง ฉลาดเกมส์โกง จะเป็นหนังดังของไทยที่ได้กระแสตอบรับที่ดีมาก ๆ จากคนดู

Share This Post

Other Content