Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

Seobok (ซอบก)

Seobok (ซอบก)
Seobok (ซอบก)

Seobok (ซอบก) หนังดังเกาหลีในปี 2021 ที่ได้นักแสดงนำรุ่นใหญ่มากความสามารถอย่าง กงยู และนักแสดงดาวรุ่งอย่าง พัคโบกอม มาประชันบทบาทกันในหนังแนวแอคชั่น-ไซไฟ ดราม่า ที่เชื่อเลยว่าใคร

ได้ดูหนังดังเรื่องนี้จะต้องอินจนน้ำตาไหลกันย่างแน่นอน และในบทความนี้เราก็จะมารีวิวหนังเรื่องนี้ให้ทุกคนได้รู้ว่าเนื้อเรื่องเป็นอย่างไร และช่วยทำให้เราดูหนังได้เข้าใจมากขึ้นอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านรีวิวกันก่อนไปชมหนังกันจริง ๆ ได้เลย

ชื่อเรื่อง: Seobok (ซอบก)

ภาษา: เกาหลี 

ประเภท: ดราม่า, แอคชั่น-ไซไฟ 

ปีที่ฉาย: 2021 

นักแสดงนำ: กงยู, พัคโบกอม

คะแนน: 7.5/10 คะแนน

Seobok (ซอบก)
Seobok (ซอบก)

เรื่องย่อหนัง Seobok (ซอบก)

หนังดัง Seobok (ซอบก) เป็นการเล่าถึงเรื่องราวของอดีตสายลับที่มีชื่อว่า มินกีฮอน (รับบทโดย กงยู) หลังจากที่เขารู้ตัวว่าตนเองป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ก็ทำให้เขาละทิ้งอาชีพการเป็นสายลับและจมอยู่กับความเจ็บปวดทั้งในเรื่องอดีตที่ผ่านมา และเรื่องอาการป่วยของเขา แต่อยู่มาวันหนึ่ง มินกีฮอน ก็ได้รับมอบหมายภารกิจลับระดับชาติอีกครั้ง โดยให้เขาดูแล ซอบก (รับบทโดย พัคโบกอม) มนุษย์โคลนนิ่งคนแรกของโลก ที่จะสามารถทำให้มนุษย์มีชีวิตเป็นอมตะได้ โดยที่มินกีฮอนจะต้องดูแลความปลอดภัยของซอบกให้พ้นจากการตามล่าของกลุ่มผู้ที่ไม่หวังดี ที่ต้องการครอบครองวิทยาการของการมีชีวิตเป็นอมตะเพียงผู้เดียว และนอกจากนี้ยังมีหนึ่งกลุ่มคนที่ต้องการทำลายมนุษย์โคลนนิ่งนี้ เพราะกลัวว่าการมีชีวิตที่เป็นอมตะจะทำให้โลกเกิดความวุ่นวายไม่สิ้นสุด จากภารกิจในครั้งนี้ทำให้มินกีฮอนต้องใช้ความสามารถทั้งหมดในการดูแลซอบกให้ปลอดดภัยจากเหล่าผู้ไม่หวังดี สุดท้ายแล้วเรื่องราวของ Seobok (ซอบก) จะจบลวเช่นไร เราไปร่วมลุ้นพร้อม ๆ กันในหนังได้เลย

Seobok (ซอบก)
Seobok (ซอบก)

สรุปโดยภาพรวม

Seobok (ซอบก) นับว่าเป็นหนังเกาหลีแนววิทยาศาสตร์แอคชั่น-ไซไฟ ที่เน้นเล่าเรื่องและความหมายของคุณค่าชีวิต แต่ก็แอบมีฉากแอคชั่นให้เราได้ตื่นตาตื่นใจเช่นกัน ดังนั้นใครที่เป้นสายหนังแอคชั่นรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน รวมถึงการดำเนินเรื่องก็ดำเนินไปเรื่อย ๆ ดูแล้วไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย ส่วนด้านของนักแสดงนั้น หนังเรื่องนี้ก็ไม่ทำให้เราต้องผิดหวังเช่นกัน เพราะได้นักแสดงนำมากฝีมืออย่าง กงยู ที่มีการแสดงสีหน้าอารมณ์และท่าทางสมบูรณ์แบบทำให้เราเชื่อไปในตัวละครที่เขาแสดงออกมา หรือแม้แต่ในซีนอารมณ์ที่ต้องแสดงความเจ็บปวดออกมา เขาก็สามารถทำให้คนดูร้องไห้ตามเขาได้เช่นกัน และในส่วนอีกหนึ่งนักแสดงนำก็คือ พัคโบกอม ที่ถือว่าเขาเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ของเกาหลีที่มีฝีมือการแสดงไม่แพ้รุ่นพี่เลย เขาสามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครซอบกอกมาได้อย่างดี รวมถึงท่าทางของการเป็นมนุษย์โคลนนิ่งคนแรกของโลกที่ต้องมีความต่างเล็กน้อยกับมนุษย์จริง ๆ เขาก็สามารถทำออกได้อย่างชัดเจน และในส่วนของมุมกล้อง ภาพ หนังเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้สมบูรณ์แบบเช่นกัน

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content