Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

ร่างทรง (The Medium) หนังไทยสุดฮิต

หนังไทย
ร่างทรง (The Medium) หนังไทยสุดฮิต

เปิดตัวไปอย่างสวยงามที่เกาหลีใต้ สำหรับไทยสุดโด่งดังอย่าง ร่างทรง (The Medium) หนังแนวสยองขวัญไทยที่หยิบเอาเรื่องราวของความเชื่อทางด้านไสยศาสตร์ท้องถิ่นทางภาคอีสานไทยมาเล่าผ่านครอบครัวหนึ่ง โดยหนังเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นการร่วมมือกันครั้งแรกของค่ายหนังไทยอย่าง GDH และค่ายหนังยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้อย่าง SHOWBOX พร้อมทั้งนี้ยังได้ผู้ผลิตหนังระดับโลกอย่าง นาฮงจิน มานั่งแท่นเป็นทั้งโปรดิวเซอร์และผู้ควบคุมงานสร้างหนังทั้งหมด ร่วมด้วยผู้กำกับหนังพันล้านของไทยอย่าง โต้ง บรรจง ที่งานนี้บอกได้คำเดียวเลยว่า การันตีคุณภาพแน่นจออย่างแน่นอน ซึ่งหลังจากเข้าฉายที่เกาหลีใต้ไปนั้นหนังเรื่อง ร่างทรง (The Medium) ก็ได้กระแสตอบรับที่ดีมาก ๆ จากผู้ชม และนี่จึงทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็น หนังไทย มาแรงในปี 2021 ที่ได้รับการพูดถึงและทำรายได้ในเกาหลีใต้ไปได้มากมายเลยทีเดียว

ชื่อเรื่อง : ร่างทรง (The Medium)

ภาษา : ไทย

ประเภท : สยองขวัญ, ดราม่า 

ปีที่ฉาย : 2021 

นักแสดงนำ : นริลญา กุลมงพลเพชร, สวนีย์ อุทุมมา, ศิราณี ญาณกิตติกานต์, ยะสะกะ ไชยสร, บุญส่ง นาคกู่, ภัคพล ศรีรองเมือง

คะแนน : 9.5/10 คะแนน 

หนังไทย
ร่างทรง (The Medium) หนังไทยสุดฮิต

เรื่องย่อหนังไทย ร่างทรง (The Medium)

ร่างทรง (The Medium) หนังไทย ที่บอกเล่าเรื่องราวความเชื่อทางด้านไสยศาสตร์ท้องถิ่นของภาคอีสาน หรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย โดยจะเป็นการเล่าเรื่องราวความเชื่อด้านไสยศาสตร์ผ่านครอบครัวหนึ่งที่การเคารพบูชาภูติผีและครอบครัวของพวกเขายังทำหน้าที่เป็นร่างทรง แต่สุดท้ายแล้วครอบครัวของพวกเขากลับต้องเจอเผชิญหน้ากับดวงวิญญาณและภูติผีร้าย ที่อาจจะทำให้พวกเขาต้องเปลี่ยนความเชื่อด้านไสยศาสตร์ไปตลอดกาล ซึ่งสุดท้ายแล้วเรื่องราวของครอบครัวนี้จะจบลงอย่างไร เราต้องไปลุ้นและไขความลับเรื่องความเชื่อด้ายไสยศาสตร์กันต่อในหนังเรื่องนี้กันได้เลย

หนังไทย
ร่างทรง (The Medium) หนังไทยสุดฮิต

สรุปโดยภาพรวม

หนังมาแรงนี้เปิดฉากมาก็พูดถึงเรื่องความเชื่อของผู้คนในแถบภาคอีสานของไทย ถึงความเชื่อเรื่องดวงวิญญาณและภูติผีที่มีการนับถือกันเป็นจำนวนมากว่ามีอยู่ในทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน วัด ภูเขา ป่า และแม่น้ำ จากนั้นก็ได้เล่าถึงครอบครัวหนึ่งที่ทำหน้าที่เป็นร่างทรงประจำหมู่บ้านแห่งนี้ และความหลอนของหนังเรื่องนี้ก็ได้ทยอยเกิดขึ้นเรื่อย ๆ จากตัวละครที่มีชื่อว่า มิ้ง (รับบทโดย นริลญา กุลมงพลเพชร) ที่มองเห็นผีปรากฏตัวเห็นอยู่บ่อย ๆ ซึ่งทำให้ทุกคนคาดการณ์ว่าทายาทร่างทรงคนต่อไปของครอบครัวก็คือเธอนั่นเอง แต่จริง ๆ แล้วการปรากฏตัวของเหล่านี้นั้นมีความเกี่ยวข้องกับครอบครัวของมิ้ง พร้อมทั้งยังมีเรื่องราวความลับซ่อนอยู่ด้วยภายในตัวของผีเหล่านั้น หลังจากนั้นก็ได้เกิดนเรื่องราวหลอน ๆ สยองขวัญต่าง ๆ ภายในสถานที่แห่งนี้ (บทสรุกของหนังเรื่องนี้เราขอเก็บเอาไว้ให้ทุกคนไปลุ้นกันต่อในหนังนะ) ในส่วนของสถานที่และฉากในหนังเรื่องนี้ขอบอกเลยว่าสมจริงและหลอนมาก ๆ แถมมุมกล้องที่ใช้ในการถ่ายทำยังสามารถทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม สวยงาม และน่าติดตามมาก ๆ และในส่วนของบททของตัวละครก็สามารถสื่อสารออกมาได้ดีเช่นกัน นักแสดงทุกคนใน หนังไทย เรื่องนี้สามารถถ่ายทอดอารมณ์ต่าง ๆ ออกมาได้อย่างน่าประทับใจเช่นกัน

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content