THE MAID (สาวลับใช้) หนังผีไทยสไตล์ระทึก

หนังผี
THE MAID (สาวลับใช้) หนังผีไทยสไตล์ระทึก

หนังผี เรื่อง THE MAID สาวลับใช้ ถือได้ว่าเป็นหนังผีไทยที่สร้างออกมาได้ดีเลยหนึ่งเลยทีเดียว เพราะด้วยเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ มีความแปลกใหม่ของเนื้อเรื่องให้เราได้ติดตาม และลุ้นกับตัวละครสาวใช้ที่ชื่อว่า จอย (รับบทโดย พลอย ศรนรินทร์) ค้นหาความลับที่ซ่อนอยู่ในคฤหาสน์หลังใหญ่นี้ว่าจริง ๆ แล้วความลับที่ซ่อนอยู่นั้นคืออะไร พร้อมทั้งยังมีวิญญาณของสาวใช้คนเก่าที่ตามมาหลอกหลอนเธออีก ดังนั้น ในบทความนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมารีวิว หนังผีสยองขวัญ เรื่องนี้ให้ทุกคนได้อ่านกันก่อนด้วย จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ตามมาอ่านกันได้เลย

ชื่อเรื่อง: THE MAID สาวลับใช้

ภาษา: ไทย

ประเภท: ดราม่า , สยองขวัญ

ปีที่ฉาย: 2020

นักแสดงนำ: สาวิกา ไชยเดช , พลอย ศรนรินทร์ , ธีรภัทร์ สัจจกุล , ณัฐนี สิทธิสมาน

คะแนน: 8/10

หนังผี
THE MAID (สาวลับใช้) หนังผีไทยสไตล์ระทึก

เรื่องย่อหนังผี THE MAID สาวลับใช้

THE MAID สาวลับใช้ หนังผี ที่บอกเล่าเรื่องราวของ จอย (รับบทโดย พลอย ศรนรินทร์) เด็กสาวคนใหม่ที่สมัครเข้ามาทำงานเป็นสาวใช้ประจำของคฤหาสน์อันแสนโอ่อ่า โดยมีกฎสำคัญว่า ห้ามสอดรู้สอดเห็นโดยเด็ดขาด เมื่อเธอทำงานไปเรื่อย ๆ ก็พบเข้ากับความผิดปกติบางอย่างเกี่ยวกับตัวเจ้าของคฤหาสน์แห่งนี้ รวมไปถึงความลับอันดำมืดที่ถูกซ่อนเอาไว้ภายในคฤหาสน์นี้ด้วย นอกจากนี้ยังถูกตามล่าจากวิญญาณสาวใช้คนก่อนด้วย ซึ่งสาเหตุเกิดจากอะไรนั้นเราต้องไปร่วมกันตามหาใน หนังผีสยองขวัญ เรื่องนี้กันได้เลย พร้อมทั้งความลับที่ถูกซ่อนอยู่ในคฤหาสน์แห่งนี้คืออะไร ติดตามในหนังเรื่องนี้กันแบบเต็มเรื่องกันได้เลย

หนังผี
THE MAID (สาวลับใช้) หนังผีไทยสไตล์ระทึก

สรุปโดยภาพรวม

โดยรวมแล้ว หนังผี THE MAID สาวลับใช้ เป็นอีกหนึ่งหนังไทยที่เราชื่นชอบมาก เพราะด้วยเนื้อเรื่อง การดำเนินเรื่อง และนักแสดงที่มาร่วมแสดงกันในหนังเรื่องนี้ ถือได้ว่าเป็นอะไรที่ลงตัวสุด ๆ ไปเลย แถมเรื่องนี้ยังมีความจิตเบา ๆ ให้เราได้ตื่นเต้นกันอีกด้วย ใส่ส่วนของภาพ สถานที่การถ่ายทำ และองค์ประกอบต่าง ๆ ของเรื่องถือได้ว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว มีความสมจริง และมีความหลอนเบา ๆ ส่วนการดำเนินเรื่องในช่วงแรกจะเป็นการปูเรื่องอาจจะดูน่าเบื่อไปหน่อย แต่พอเข้าช่วง 30 นาทีของหนัง ขอบอกเลยว่า สนุก ลุ้น และสยองขวัญมาก เราจะได้เห็นแต่ละตัวละครเผยเรื่องราวของตนเองออกมาให้เราได้เห็นถึงความดาร์กกันแล้ว พร้อมทั้งยังเริ่มที่จะเผยปมต่าง ๆ ออกมาให้เราได้สงสัย และไขความลับไปพร้อม ๆ กับสาวใช้คนใหม่อย่าง จอย อีกด้วย ต่อมาในช่วงท้าย ๆ เรื่องนั้นขอบอกเลยว่า เป็นหนังที่ฉีกกฎหนังไทยมาก ๆ เพราะมีความเลือดสาด เลือดนองพื้น ให้เราได้ติดตามกันด้วย เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่สยองขวัญ และหลอนกันเลยทีเดียว ดังนั้น ใครที่ชอบดูหนังสยองขวัญที่มีเลือดสาดนั้น ต้องห้ามพลาดหนังไทยเรื่อง THE MAID สาวลับใช้ รับรองเลยว่าดูแล้วไม่ผิดหวัง และหลอนกันอย่างแน่นอน

Share This Post

Other Content