Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวหนังต่างประเทศ Nightbooks (ไนต์บุ๊คส์)

หนังต่างประเทศ
รีวิวหนังต่างประเทศ Nightbooks (ไนต์บุ๊คส์)

แนะนำหนังต่างประเทศในบทความนี้ เราจะมาแนะนำหนังที่เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดีให้ชมกันกับเรื่องNightbooks (ไนต์บุ๊คส์) หนังที่ถูกดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกับหนังของนักเขียน J.A. WHITE โดยเป็นผลงานการกำกับของ เดวิด เยโรเวสกี (David Yarovesky) ที่เคยฝากผลงานการกำกับเรื่อง Brightburn แนวสยองขวัญให้เราได้ลุ้นระทึกกันมาแล้วในปี 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งอย่างที่เราบอกไปว่าหนังเรื่องนี้สามารถดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ด้วยเนื้อหาของเรื่องที่เป็นหนังสำหรับเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไปก็สามารถดูได้ ดังนั้นน้อง ๆ คนไหนที่กำลังมองหาหนังแนวลึกลับ-แฟนตาซีดูกันในช่วงวันหยุดนั้น แนะนำหนังต่างประเทศวันนี้เราก็มีรีวิวสั้น ๆ ของหนังเรื่องนี้มาบอกกันด้วย 

ชื่อเรื่อง: Nightbooks (ไนต์บุ๊คส์)

ภาษา: อังกฤษ

ประเภท: ระทึกขวัญ, ลึกลับ, แฟนตาซี 

ปีที่ฉาย: 2021 

นักแสดงนำ: คริสเตน ริตเตอร์, เฟกลีย์ วินสโลว์, ลิเดีย จูเว็ตต์

คะแนน: 7.5/10 คะแนน

หนังต่างประเทศ
รีวิวหนังต่างประเทศ Nightbooks (ไนต์บุ๊คส์)

เรื่องย่อหนังต่างประเทศ Nightbooks (ไนต์บุ๊คส์)

หนังต่างประเทศ Nightbooks เป็นเรื่องราวของ แม่มดนาตาชา (รับบทโดย คริสเตน ริตเตอร์) ที่พยายามล่อลวงเด็ก ๆ ให้เข้ามาอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ของเธอ และเด็ก ๆ คนไหนที่เข้ามาอยู่ในอพาร์ทเม้นท์แล้วจะไม่สามารถกลับออกไปได้อีก ซึ่งเด็กที่อยู่ภายในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้จะต้องมีความสามารถพิเศษอย่างใดอย่างหนึ่งจึงจะสามารถเอาชีวิตรอดได้ ไม่เช่นนั้นก็จะถูกกำจัด หรือไม่สมควรอยู่บนโลกใบนี้อีกต่อไป โดยอยู่มาวันหนึ่ง อเล็กซ์ (รับบทโดย เฟกลีย์ วินสโลว์) เด็กชายที่ชื่นชอบเรื่องราวสยองขวัญเป็นอย่างมาก ได้ถูกแม่มดนาตาชาจับตัวให้มาอยู่ในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ ซึ่งแม่มดนาตาชาได้ยื่นข้อเสนอให้อเล็กซ์แต่งนิยายแนวสยองขวัญและนำมาอ่านให้เธอฟังก่อนเข้านอนทุกคืน อเล็กซ์จึงจะสามารถมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ 

ซึ่งภายในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้อเล็กซ์ก็ได้พบกับยัสมิน (รับบทโดย ลิเดีย จูเว็ตต์) เด็กสาวที่ถูกล่อลวงมาเช่นกัน และเอเลอเนอร์ เจ้าแมวหนังกลับหน้าตาน่าเกลียดที่มีความสามารถในการหายตัวได้ และเมื่อทุกคนได้มาเจอกันก็เกิดเรื่องราววุ่นวายขึ้นมากมาย แต่ในเรื่องราวความวุ่นวายเหล่านี้ก็ยังแฝงไปด้วยเรื่องความลึกลับของแม่มดกับอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ รวมถึงเรื่องราวความอบอุ่นที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกด้วย สุดท้ายแล้วเรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น ตามไปลุ้นกันต่อในหนังได้เลย 

หนังต่างประเทศ
รีวิวหนังต่างประเทศ Nightbooks (ไนต์บุ๊คส์)

สรุปโดยภาพรวม

สำหรับหนังเรื่องนี้ถือว่าเป็น… หนังต่างประเทศ แนวลึกลับ-แฟนตาซีที่มีความระทึกขวัญไม่เหมือนใครจริง ๆ โดยความพิเศษของหนังเรื่องนี้จะอยู่ตรงสถานที่ที่เกิดเรื่องราวขึ้นทั้งหมดจะอยู่ที่ อพาร์ทเม้นท์ ของแม่มดนาตาชา ที่ได้ล่อลวงให้เด็ก ๆ เข้ามาอยู่ภายในนี้ โดยเด็ก ๆ แต่ละคนต้องมีความสามารถพิเศษ 1 อย่างเพื่อแลกกับการมีชีวิตรอด ทำให้เราต้องลุ้นว่าในแต่ละครั้งเด็ก ๆ แต่ละคนจะมีความวามารถพิเศษอะไรเพื่อทำให้ตนเองเป็นผู้รอดชีวิตต่อไปได้ พร้อมกับการร่วมกันค้นหาว่าจริง ๆ แล้วอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้มีทางออกซ่อนอยู่หรือไม่ และทำไมแม่มดนาตาชาจึงเลือกทำแบบนี้ ในส่วนของฉากการทำถ่ายทำนั้น ทีมงานก็ได้เนรมิตอพาร์ทเม้นท์ให้ออกมาแฟนตาซี สวยงาม น่าตื่นตาตื่นใจมาก และดูสมจริง ทำ CG ออกมาได้ปัง! ยิ่งทำให้เราอยากจะติดตามหนังเรื่องนี้ให้จบ ดูแล้วไม่เบื่อแน่นอน

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content