Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวหนังผี เรื่อง เพื่อน..ที่ระลึก

หนังผี
รีวิวหนังผี เรื่อง เพื่อน..ที่ระลึก

หนังผี เพื่อน..ที่ระลึก เป็นอีกหนึ่งหนังแนวสยองขวัญที่มีความน่ากลัว และหลอนมากเลยทีเดียว เพราะด้วยตัวเนื้อเรื่องที่ได้มีการเล่าถึงเรื่องคำสัญญาของสองเพื่อนสนิทที่จะจากโลกนี้ไปพร้อม ๆ กัน แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะอีกคนทำตามสัญญา แต่อีกคนกลับเลือกที่จะไม่ทำตาม จึงได้เกิดเรื่องราวหลอน ๆ ของคนที่ยังอยู่ให้หวนคิดถึงเพื่อนเก่าที่จากไป ดังนั้น ใครที่ชอบดูหนังแนวนี้ต้องลองมาดู หนังผีดราม่า เรื่องนี้กันเลย รับรองเลยว่าหลอนจนไม่กล้าทำผิดคำสัญญากันอย่างแน่นอน

ชื่อเรื่อง: เพื่อน..ที่ระลึก

ภาษา: ไทย

ประเภท: ดราม่า, สยองขวัญ

ปีที่ฉาย: 2017

นักแสดงนำ: น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ , อภิชญา ทองคำ

คะแนน: 7.5/10

หนังผี
รีวิวหนังผี เรื่อง เพื่อน..ที่ระลึก

เรื่องย่อหนังผี เพื่อน..ที่ระลึก

เพื่อน..ที่ระลึก เป็น หนังผี ที่เล่าถึงเรื่องราวในช่วงปี 2540 ที่ประเทศไทยต้องเผชิญหน้ากับวิกฤตต้มยำกุ้งที่ทำให้นักธุรกิจร้อยล้านกลายมาเป็นบุคคลล้มละลายหลายคนด้วยกัน และเช่นเดียวกันกับครอบครัวของ อิ๊บ และบุ๋ม เมื่อตึกคอนโดหรูใจกลางกรุงเทพฯ ของครอบครัวที่ได้ลงทุนไปนั้นถูกระงับการก่อสร้างกลางคัน จนทำให้ที่บ้านมีหนี้สินหลายร้อยล้านบ้าน ดังนั้น ทั้งสองคนจึงวางแผนที่จะฆ่าตัวตายพร้อมกันบนตึกคอนโดร้างแห่งนี้ แต่สุดท้ายแล้วบุ๋มกลับไม่ทำตามสัญญาที่ทั้งสองคนมีไว้ต่อกัน โดยมีอิ๊บเพียงคนเดียวกระโดดตึกเพื่อฆ่าตัวตาย

ผ่านไปเป็นเวลา 20 ปี บุ๋ม เติบโตขึ้นมาเป็นนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ และได้กลับมายังตึกนี้อีกครั้ง พร้อมกับ เบล ลูกสาวของเธอ หลังจากคืนนั้นที่ทั้งสองกลับจากตึกคอนโดนี้ก็เกิดเรื่องประหลาดขึ้นกับเบล เมื่อบุ๋มตื่นขึ้นมากลางดึกแล้วพบว่า ลูกสาวของตนเองนั่งคุยกับใครบางคน แม้จะอยู่ในความมืด แต่บุ๋มรู้ว่าฝั่งตรงข้ามของเบลนั้นว่างเปล่าไม่มีใครเลย นอกจากนี้ทุกคืนบุ๋มยังฝันร้ายเกี่ยวกับเหตุการณ์เมื่อครั้งที่เคยสัญญากับ อิ๊บ ไว้ด้วย จากนั้นไม่นานเบลก็มีอาการเดินละเมอรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ และที่น่ากลัวที่สุดก็คือ เบลจะละเมอพูด หรือทำในสิ่งที่ทำให้บุ๋มคิดถึงอิ๊บ เพื่อนเก่าที่เธอทิ้งให้รออยู่ที่ตึกอย่างโดดเดี่ยวมาเป็นเวลานาน และนี่อาจจะเป็นการกลับมาทวงคำสัญญาของอิ๊บที่เคยขอไว้ก่อนที่จะจากโลกนี้ไป ที่ได้พูดกับบุ๋มว่า สัญญานะ ว่าแกจะไม่ปล่อยให้ฉันตายคนเดียว สุดท้ายแล้วเรื่องราวของบุ๋มจะจบลงเช่นไรนั้น ต้องไปตามลุ้นกันต่อใน หนังผีดราม่า เรื่องนี้กันได้เลย

หนังผี
รีวิวหนังผี เรื่อง เพื่อน..ที่ระลึก

สรุปโดยภาพรวม

สำหรับ หนังผี เรื่อง เพื่อน..ที่ระลึก โดยรวมแล้วถือได้ว่าเป็นหนังที่มีเนื้อเรื่องค่อนข้างอัดแน่นเลยทีเดียว พร้อมกับความดราม่าที่ชวนให้เราเศร้าไปกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในหนังเรื่องนี้ รวมถึงนักแสดงที่มาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ทุกคนก็สามารถตีบทได้แตก แสดงอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครออกมาได้อย่างดี ทำให้คนดูอินไปตาม ๆ กัน ในส่วนของฉาก และสถานที่ในการถ่ายทำก็เลือกได้สมจริง ทำให้เราได้ย้อนกลับไปยังยุคต้มยำกุ้ง ฟองสบู่แตกจริง ๆ พร้อมกับภาพ CG ของหนังก็ทำออกมาได้เนียนระดับนึงเลยทีเดียว และในเรื่องของมุมกล้อง โทนสีที่ใช้ใน เพื่อน..ที่ระลึก ก็มีความสวยงาม และเข้ากับฉากต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content