Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวซีรี่ย์เกาหลี LOVERS OF THE RED SKY

ซีรี่ย์เกาหลี
รีวิวซีรี่ย์เกาหลี LOVERS OF THE RED SKY

อันยองฮาเซโย แฟน ๆ ซีรี่ย์เกาหลี ในบทความนี้เราก็มี ซีรี่ย์ย้อนยุค โรแมนติก – แฟนตาซี มาแนะนำกันด้วยกับเรื่อง LOVERS OF THE RED SKY ซึ่งถูกดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง HONG CHUN GI จากปลายปากกาของ จองอึนกวอล พร้อมทั้งยังได้คู่พระนางวัยรุ่นสุดฮอตอย่าง อันฮโยซอบ และคิมยูจอง มาประชันบทบาทกันเป็นครั้งแรกอีกด้วย โดยเรื่องนี้เรายังจะได้ชมภาพ CG และมุมกล้องสวย ๆ กันด้วย ดังนั้น ใครที่กำลังหาซีรี่ย์แนวนี้ดูกันอยู่นั้น ลองมาอ่านรีวิวซีรี่ย์ของเราในบทความนี้ก่อนไปรับชม

ชื่อเรื่อง: LOVERS OF THE RED SKY

ภาษา: เกาหลี

ประเภท: ย้อนยุค , โรแมนติก , แฟนตาซี

ปีที่ฉาย: 2021

นักแสดงนำ: คิมยูจอง , อันฮโยซอบ , กงมยอง , ควักชียัง

คะแนน: 9.5/10

ซีรี่ย์เกาหลี
รีวิวซีรี่ย์เกาหลี LOVERS OF THE RED SKY

เรื่องย่อซีรี่ย์เกาหลี LOVERS OF THE RED SKY

LOVERS OF THE RED SKY เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นของเทพ 3 องค์ที่สถิตอยู่ในร่างเดียวกัน และใช้ชื่อว่า ซัมชิน แต่อยู่มาวันหนึ่งเทพแห่งความตายมีความกระหายเลือดเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนในที่สุดเทพแห่งความตายก็ได้กลืนกินเทพอีก 2 องค์เข้าไป คือ เทพแห่งการให้กำเนิด และเทพแห่งการรักษาสมดุล ทำให้ทั่วทั้งแผ่นดินเกิดความโกลาหลขึ้น ความสมดุลได้หายไป มีเพียงแต่ความกลัว และกิเลสเข้ามาครอบงำมนุษย์ ทำให้เทพแห่งความตายแยกร่างออกจากที่สถิตเดิม และอาศัยอยู่ในโลกมนุษย์ด้วยการกลืนกินความโลภอันชั่วร้ายของมนุษย์ ทั้งนี้ได้มีคำทำนายว่า หลังจากที่ผ่านการสูญเสียครั้งใหญ่ไปแล้วจะมีหญิงสาวผู้ที่จะมาเป็นคนผนึกเทพแห่งความตายเอาไว้ในภาพวาดของนาง

ฮงชอนกี (รับบทโดย คิมยูจอง) บุตรสาวของช่างศิลป์ประจำวังหลวงนามว่า ฮงอึนโฮ โดยเธอเกิดมาพร้อมกับคำสาปชั่วลูกชั่วหลานของเทพแห่งความตายว่า ไม่ให้เธอสามารถวาดภาพได้ และให้มีดวงตาที่มืดบอดไปตลอดชีวิต แต่อยู่มาวันหนึ่งเธอได้พบกับ ฮารัม (รับบทโดย อันฮโยซอบ) บุตรชายของผู้ทำพิธีผนึกเทพแห่งความตายในอดีต โดยที่เขาเกิดมาพร้อมกับความเฉลียวฉลาดจึงถูกขนานว่าเป็น เทพวารี จนถูกพาตัวเข้าวังหลวงเพื่อทำพิธีขอฝน แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเขาถูกพรากดวงตาทั้งสองข้างไป ทำให้เขาต้องอยู่กับโลกที่มืดบอดแทน และทางกลับกัน ฮงชอนกี ได้กลับมามองเห็นอีกครั้ง เมื่อโตขึ้นทั้งสองคนได้กลับมาพบกันอีกครั้ง จนเกิดความรู้สึกที่ดีต่อกัน แต่หารู้เลยว่าจริง ๆ แล้วโชคชะตาของทั้งสองคนถูกผูกกันมาตั้งแต่เกิดแล้ว สุดท้ายแล้วเขาทั้งสองคนจะช่วยกันฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้หรือไม่นั้น ต้องไปลุ้นกันต่อใน ซีรี่ย์เกาหลี ได้เลย

ซีรี่ย์เกาหลี
รีวิวซีรี่ย์เกาหลี LOVERS OF THE RED SKY

สรุปโดยภาพรวม

ซีรี่ย์ย้อนยุค Lovers of the Red Sky เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่มีเนื้อหาน่าติดตาม และชวนให้เราได้ลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้วพระเอกของเรื่องจะหายตาบอดหรือไม่ และนางเอกจะสามารถจัดการกับเทพแห่งความตายได้หรือเปล่า ในส่วนของเคมีคู่พระนางก็ต้องขอบอกว่าเคมีดีมาก เล่นได้เข้ากันสุด ๆ และในฉากหวาน ๆ ก็ทำให้เราฟินจิกหมอนกันแน่นอน พร้อมทั้งยังมีฉาก CG ที่สวยงาม และเลือกใช้โทนสีในแต่ละฉากได้อย่างเหมาะสมเช่นกัน และด้วยความที่เป็น ซีรี่ย์เกาหลี แนวแฟนตาซี และย้อนยุคด้วยนั้น เรื่องเสื้อผ้าของตัวละครก็สามารถเลือกใช้ได้ตรงตามคาแรคเตอร์ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่า เป็นซีรี่ย์ที่ลงตัวทุกองค์ประกอบจริง ๆ

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content