Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวซีรี่ย์เกาหลี LOVERS OF THE RED SKY

ซีรี่ย์เกาหลี
รีวิวซีรี่ย์เกาหลี LOVERS OF THE RED SKY

อันยองฮาเซโย แฟน ๆ ซีรี่ย์เกาหลี ในบทความนี้เราก็มี ซีรี่ย์ย้อนยุค โรแมนติก – แฟนตาซี มาแนะนำกันด้วยกับเรื่อง LOVERS OF THE RED SKY ซึ่งถูกดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง HONG CHUN GI จากปลายปากกาของ จองอึนกวอล พร้อมทั้งยังได้คู่พระนางวัยรุ่นสุดฮอตอย่าง อันฮโยซอบ และคิมยูจอง มาประชันบทบาทกันเป็นครั้งแรกอีกด้วย โดยเรื่องนี้เรายังจะได้ชมภาพ CG และมุมกล้องสวย ๆ กันด้วย ดังนั้น ใครที่กำลังหาซีรี่ย์แนวนี้ดูกันอยู่นั้น ลองมาอ่านรีวิวซีรี่ย์ของเราในบทความนี้ก่อนไปรับชม

ชื่อเรื่อง: LOVERS OF THE RED SKY

ภาษา: เกาหลี

ประเภท: ย้อนยุค , โรแมนติก , แฟนตาซี

ปีที่ฉาย: 2021

นักแสดงนำ: คิมยูจอง , อันฮโยซอบ , กงมยอง , ควักชียัง

คะแนน: 9.5/10

ซีรี่ย์เกาหลี
รีวิวซีรี่ย์เกาหลี LOVERS OF THE RED SKY

เรื่องย่อซีรี่ย์เกาหลี LOVERS OF THE RED SKY

LOVERS OF THE RED SKY เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นของเทพ 3 องค์ที่สถิตอยู่ในร่างเดียวกัน และใช้ชื่อว่า ซัมชิน แต่อยู่มาวันหนึ่งเทพแห่งความตายมีความกระหายเลือดเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนในที่สุดเทพแห่งความตายก็ได้กลืนกินเทพอีก 2 องค์เข้าไป คือ เทพแห่งการให้กำเนิด และเทพแห่งการรักษาสมดุล ทำให้ทั่วทั้งแผ่นดินเกิดความโกลาหลขึ้น ความสมดุลได้หายไป มีเพียงแต่ความกลัว และกิเลสเข้ามาครอบงำมนุษย์ ทำให้เทพแห่งความตายแยกร่างออกจากที่สถิตเดิม และอาศัยอยู่ในโลกมนุษย์ด้วยการกลืนกินความโลภอันชั่วร้ายของมนุษย์ ทั้งนี้ได้มีคำทำนายว่า หลังจากที่ผ่านการสูญเสียครั้งใหญ่ไปแล้วจะมีหญิงสาวผู้ที่จะมาเป็นคนผนึกเทพแห่งความตายเอาไว้ในภาพวาดของนาง

ฮงชอนกี (รับบทโดย คิมยูจอง) บุตรสาวของช่างศิลป์ประจำวังหลวงนามว่า ฮงอึนโฮ โดยเธอเกิดมาพร้อมกับคำสาปชั่วลูกชั่วหลานของเทพแห่งความตายว่า ไม่ให้เธอสามารถวาดภาพได้ และให้มีดวงตาที่มืดบอดไปตลอดชีวิต แต่อยู่มาวันหนึ่งเธอได้พบกับ ฮารัม (รับบทโดย อันฮโยซอบ) บุตรชายของผู้ทำพิธีผนึกเทพแห่งความตายในอดีต โดยที่เขาเกิดมาพร้อมกับความเฉลียวฉลาดจึงถูกขนานว่าเป็น เทพวารี จนถูกพาตัวเข้าวังหลวงเพื่อทำพิธีขอฝน แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเขาถูกพรากดวงตาทั้งสองข้างไป ทำให้เขาต้องอยู่กับโลกที่มืดบอดแทน และทางกลับกัน ฮงชอนกี ได้กลับมามองเห็นอีกครั้ง เมื่อโตขึ้นทั้งสองคนได้กลับมาพบกันอีกครั้ง จนเกิดความรู้สึกที่ดีต่อกัน แต่หารู้เลยว่าจริง ๆ แล้วโชคชะตาของทั้งสองคนถูกผูกกันมาตั้งแต่เกิดแล้ว สุดท้ายแล้วเขาทั้งสองคนจะช่วยกันฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้หรือไม่นั้น ต้องไปลุ้นกันต่อใน ซีรี่ย์เกาหลี ได้เลย

ซีรี่ย์เกาหลี
รีวิวซีรี่ย์เกาหลี LOVERS OF THE RED SKY

สรุปโดยภาพรวม

ซีรี่ย์ย้อนยุค Lovers of the Red Sky เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่มีเนื้อหาน่าติดตาม และชวนให้เราได้ลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้วพระเอกของเรื่องจะหายตาบอดหรือไม่ และนางเอกจะสามารถจัดการกับเทพแห่งความตายได้หรือเปล่า ในส่วนของเคมีคู่พระนางก็ต้องขอบอกว่าเคมีดีมาก เล่นได้เข้ากันสุด ๆ และในฉากหวาน ๆ ก็ทำให้เราฟินจิกหมอนกันแน่นอน พร้อมทั้งยังมีฉาก CG ที่สวยงาม และเลือกใช้โทนสีในแต่ละฉากได้อย่างเหมาะสมเช่นกัน และด้วยความที่เป็น ซีรี่ย์เกาหลี แนวแฟนตาซี และย้อนยุคด้วยนั้น เรื่องเสื้อผ้าของตัวละครก็สามารถเลือกใช้ได้ตรงตามคาแรคเตอร์ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่า เป็นซีรี่ย์ที่ลงตัวทุกองค์ประกอบจริง ๆ

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content

Do Do Sol Sol La La Sol
ซีรี่ย์

Do Do Sol Sol La La Sol

สำหรับแฟน ๆ ซีรี่ย์เกาหลี