รีวิวหนังระทึกขวัญ THE WHOLE TRUTH ปริศนารูหลอน

หนังระทึกขวัญ
รีวิวหนังระทึกขวัญ THE WHOLE TRUTH ปริศนารูหลอน

หนังระทึกขวัญที่มีเนื้อเรื่องน่าสนใจจากค่าย NETFLIX โดยเนื้อเรื่องมุ่งตรงไปที่ปริศนาของรูที่อยู่ในบ้านที่พักอาศัยของตากับยาย ด้วยความจำเป็นทำให้พิม และพัท สองพี่น้องต้องย้ายไปอยู่ที่บ้านของตากับยาย ที่พวกเขาไม่เคยแม้แต่จะเห็นหน้า และสองพี่น้องก็ได้พบเจอกับรูหลอนที่กำแพงบ้านของตากับยาย จนได้พบเจอกับเรื่องราวชวนขนหัวลุกที่เกิดขึ้นภายในบ้าน และรูนั้นเหมือนจะเรียกร้องให้พวกเขาต้องมองลอดผ่านรูเข้าไป พบเจอกับภาพหลอนที่พวกเขาเองก็ไม่รู้ว่านั่นคืออะไรกันแน่

กำกับและเขียนบท : วิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง

เริ่มฉาย : 2 ธันวาคม 2564

ความยาว : 2 ชั่วโมง 5 นาที

คะแนน : 9/10

หนังระทึกขวัญ
รีวิวหนังระทึกขวัญ THE WHOLE TRUTH ปริศนารูหลอน

ตัวละครในหนังระทึกขวัญ THE WHOLE TRUTH ปริศนารูหลอน

ในหนังเขย่าขวัญเรื่องนี้พิมตัวละครหลัก เด็กสาววัยมัธยมหน้าตาสวย และมีความสามารถ ดูจะสมบูรณ์ไปซะทุกอย่าง มีน้องชายคือ พัท น้องชายที่มีโลกส่วนตัวสูง ชอบวาดรูปและเป็นคนเงียบ ๆ ส่วนแม่ของทั้งสองคือ ใหม่ แม่เลี้ยงเดี่ยว ที่กำลังจะได้เลื่อนตำแหน่ง อะไร ๆ ก็ดูจะดีไปซะหมด และตัวละครอื่น ๆ ในภาพยนตร์ระทึกขวัญนั่นคือ ตา และยาย ที่มีปริศนามากมายอยู่เต็มไปหมด

พิม (รับบทโดย ปันปัน สุทัตตา ) และ พัท (รับบทโดย แม็ค ณัฐพัชร์)

ปันปัน สุทัตตา ในหนังระทึกขวัญเรื่องนี้ พิม เด็กสาวมัธยมสุดเพอร์เฟกที่ใคร ๆ ต่างก็อิจฉา และแม็ค ณัฐพัชร์ รับบทเป็น พัท เด็กหนุ่มวัยมัธยมที่เก็บตัว และไม่ค่อยมีเพื่อน ในเรื่องนี้ต้องเล่นเป็นคนขาหัก ซึ่งก็เล่นออกมาได้ดีทีเดียว

หนังระทึกขวัญ
รีวิวหนังระทึกขวัญ THE WHOLE TRUTH ปริศนารูหลอน

ใหม่ (รับบทโดย นิโคล เทริโอ) และ ตากับยาย (รับบทโดย ก้อย ทาริกา – หมู สมภพ)

อีกหนึ่งบทที่ขาดไม่ได้ในหนังระทึกขวัญเรื่องนี้นั่นคือ ใหม่ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวยังสาวที่มีทั้งความสวย และความเก่ง ดูจะสมบูรณ์แบบไปซะทุกอย่าง แต่แท้จริงแล้วเธอมีความลับอะไรซ่อนอยู่กันแน่ ภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องนี้เสริมทัพนักแสดงรุ่นเก๋ามากฝีมืออย่าง ก้อย ทาริกา และหมู สมภพ รับบทเป็น ตา ยาย ของพิม และพัท ต้องบอกเลย ในเรื่องนี้จะได้เห็นฝีไม้ลายมือของนักแสดงรุ่นเก๋า ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน ทำให้หนังน่าดูยิ่งขึ้นไปอีก

หนังระทึกขวัญ
รีวิวหนังระทึกขวัญ THE WHOLE TRUTH ปริศนารูหลอน

THE WHOLE TRUTH เปิดมุมมองใหม่ของการชมหนังไทย

เป็นหนังที่แปลกใหม่สำหรับวงการหนังไทย เพราะหนังเรื่องอื่นไม่ค่อยหยิบยกประเด็นที่ไม่รู้ว่าปริศนานั้น เป็นเรื่องพิศวง หรือเป็นเรื่องสยองขวัญกันแน่ ทำให้การรับชมหนังเรื่องนี้มีความฉงนงุนงง และอยากติดตาม การนำเอาปมเล็ก ๆ ที่ค่อย ๆ นำมาคลี่ออกอย่างช้า ๆ เป็นหนังระทึกขวัญที่มีการเล่าเรื่องที่ไม่ใช่การเล่าเรื่องแบบหนังผีทั่วไป แต่เป็นการทิ้งประเด็นชวนให้สงสัยแทน เป็นหนังน่ากลัวที่เดาไม่ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปเลยทีเดียว

ความสัมพันธ์ของตัวละคร

เรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวในหนังระทึกขวัญเรื่องนี้ เริ่มต้นที่คุณแม่ได้ประสบอุบัติเหตุ ทำให้พี่น้องคู่นี้ต้องไปอาศัยอยู่กับตากับยาย ที่ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน สร้างความสงสัยให้กับพัทว่านี่คือตากับยายของเขาจริงหรือไม่ ทำให้หนังเขย่าขวัญเรื่องนี้สร้างปริศนาว่าทำไมแม่ถึงไม่เคยพูดถึงเลย และตัวแม่เองทำไมถึงต้องย้ายออกจากบ้านของตากับยาย สร้างความระทึกขวัญให้กับผู้ชม และอยากติดตามเนื้อเรื่องต่อไป

หนังระทึกขวัญ
รีวิวหนังระทึกขวัญ THE WHOLE TRUTH ปริศนารูหลอน

ปริศนารูหลอน ครองอันดับ 1 ของไทยใน Netflix

ถ้าพูดถึงหนังระทึกขวัญหนังไทย 2021 หนังเรื่องนี้ขึ้นแท่น และมาแรงส่งท้ายไปแล้วนั่นก็คือ เรื่อง THE WHOLE TRUTH ปริศนารูหลอน เปิดตัวบนแพลตฟอร์มของ NETFLIX ทั่วโลกไปเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนสามารถพุ่งขึ้นอันดับ 1 ติดชาร์ตหนังยอดนิยมของ NETFLIX ประเทศไทย และสามารถติด TOP 10 ชาร์ตทั่วโลกด้วยเวลาอันรวดเร็ว

เสียงตอบรับจากผู้รับชม

รีวิวหนังเรื่องนี้ผู้ชมส่วนใหญ่คาดหวังกับหนังระทึกขวัญเรื่องนี้ไว้มาก เพราะเมื่อดูตัวอย่างแล้ว ต้องเข้า NETFLIX ไปหาหนังเรื่องนี้มาดูเลยทีเดียว ด้วยเค้าโครงเรื่องที่น่าสนใจ และมีปมที่น่าติดตาม เป็นหนัง THRILLER ที่พูดถึงรูสร้างปริศนา ทำให้เราอยากไปค้นหาคำตอบภายในภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพ และสีของเรื่องมีความสวยงาม ชวนพิศวง แต่ถ้าผู้ชมที่หวังว่าจะเป็นหนังผีแบบ JUMP SCARE อาจต้องผิดหวังไปสักหน่อย เพราะเรื่องนี้จะเป็นการดำเนินเรื่องที่ค่อย ๆ คลายปมปริศนาไปนั่นเอง เป็นหนังน่าดูประจำปี

หนังระทึกขวัญ
รีวิวหนังระทึกขวัญ THE WHOLE TRUTH ปริศนารูหลอน

มีเนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้น

หนังระทึกขวัญเรื่องนี้นอกจากเรื่องของรูแล้ว ในแต่ละตัวละคร ก็ดูจะมีปมปัญหาของตัวเอง ซึ่งทำให้เรื่องนี้มีความเข้มข้นขึ้นไปอีก เป็นหนังแนวระทึกขวัญที่มี ความสนุกคือหนังไม่เฉลยโดยตรง แต่ให้ผู้ชมไปคิดเอาเอง และในเรื่องนี้มีการพูดถึง ทฤษฎีรูหนอน คือ ทฤษฎีที่เป็นสมมติฐานการเกิดขึ้นของจุดเชื่อมต่อระหว่างมิติ ซึ่งในเรื่องนี้ หยิบเอารูที่เป็นจุดเชื่อมต่อย้อนไปในเวลาและสถานที่ที่เคยเกิดขึ้นแล้ว และใช้รูนี้เป็นการเฉลยปม

สิ่งที่เราคิดว่าจริงอาจไม่จริงเสมอไป

เป็นหนังระทึกขวัญ 2021 ที่ตีแผ่ความจริงและยังพูดถึงเรื่องความจริงที่โหดร้ายของโลกเราในสิ่งที่เราคิดว่าจริงอาจไม่จริงอย่างที่เราคิดเสมอไป มีข้อคิดแฝงที่พูดถึงรูก็เป็นเปรียบเหมือนความจริง เพราะสิ่งที่เราคิดว่าเรารู้อาจจะเป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งของความจริง ทำให้หนังระทึกขวัญเรื่องนี้เป็นหนังใหม่ที่ควรดูเป็นอย่างมาก

หนังระทึกขวัญ
รีวิวหนังระทึกขวัญ THE WHOLE TRUTH ปริศนารูหลอน

บทสรุป

ในหนังระทึกขวัญ THE WHOLE TRUTH นอกจากนี้ยังมีปริศนาภายในบ้านที่ชวนให้สงสัยและค่อย ๆ เผยออกมาทีละน้อย เนื้อเรื่องดำเนินไปเรื่อย ๆ ไม่ยืดเยื้อจนเกินไป เป็นหนังระทึกขวัญหักมุมที่ต้องชมเลยก็คือ ภาพของเรื่องนี้ที่ให้ฟีลอึมครึมชวนขนหัวลุก ทั้งภาพ และเสียง มีมู้ดแอนด์โทนที่สวยงาม การจัดองค์ประกอบศิลป์ ชวนให้เรานึกไปถึง ภาพยนตร์ฝรั่ง ซึ่งเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมากใครที่อยากดูหนังระทึกขวัญไม่ควรพลาด

Share This Post

Other Content