รีวิวหนังสร้างแรงบันดาลใจ ไสหัวไปนายส่วนเกิน 

หนังสร้างแรงบันดาลใจ
รีวิวหนังสร้างแรงบันดาลใจ ไสหัวไปนายส่วนเกิน 

หนังสร้างแรงบันดาลใจ ที่จะช่วยเติมไฟให้กับท่านผู้ชม เรื่อง ไสหัวไปนายส่วนเกิน เป็นเรื่องวุ่น ๆ ของหญิงสาวที่เธอเหมือนจะเข้าช่วงเบญจเพส อะไร ๆ ก็ดูไม่เข้าที่เข้าทางไปซะหมด หนังที่ดูผิวเผินดูเป็นหนังน่ารัก ที่เป็นเรื่องราวของสาวน้อยคนหนึ่ง แต่ภายในเรื่องก็แฝงแง่คิด และมุมมองในการใช้ชีวิต เพราะในเรื่องเธอจะต้องพบเจอกับเรื่องราวมากมาย แล้วเธอจะทำอย่างไรให้ก้าวผ่านเรื่องราวต่าง ๆ ซึ่งเมื่อผู้ชมได้ดูก็จะยิ้มตาม และเอาใจช่วยเธอ เป็นหนังกึ่งดราม่ากึ่งคอมเมดี้ ที่มีฉากให้ยิ้มตามอยู่ได้เรื่อย ๆ

ผู้กำกับ : สมเกียรติ วิทุนิช

เริ่มฉาย : 18 พฤศจิกายน 2021

ฉายทาง : โรงภาพยนตร์

ความยาว : 116 นาที

คะแนน : 8/10

หนังสร้างแรงบังดาลใจ เรื่องวุ่น ๆ ในโลกของผักกาด

หนังสร้างแรงบันดาลใจเรื่องนี้เป็นหนังน่าดู เพราะเป็นเรื่องของ “ผักกาด” หญิงสาวที่มีเรื่องวุ่น ๆ รุมเข้ามาพร้อมกันภายในวันเกิดอายุครบ 25 ปีบริบูรณ์ ในวัยเบญจเพสพอดี เธอมีอาชีพเป็นกราฟิกดีไซน์เนอร์ที่ต้องออกจากงาน เพราะดันมีปัญหากับหัวหน้า ยังต้องอกหักเพราะแฟนหนุ่มที่มานอกใจ และสิ่งที่คาดไม่ถึงที่สุดคือ เธอป่วยเป็นโรคร้ายแรง หนังเรื่องนี้จึงเป็นหนังเกี่ยวกับการสร้างแรงบันดาลใจ เพราะด้วยทัศนคติที่ดีของผักกาดทำให้เธอสามารถผ่านเรื่องราวเหล่านี้ไปได้

หนังสร้างแรงบันดาลใจ
รีวิวหนังสร้างแรงบันดาลใจ ไสหัวไปนายส่วนเกิน 

ในเรื่องร้าย ๆ มักมีเรื่องดีอยู่เสมอ

ในเรื่องร้าย ๆ ของผักกาด ในที่สุดก็มีเรื่องดีเข้ามาบ้าง เพราะหนังสร้างแรงบันดาลใจเรื่องนี้ก็ยังมีตัวละคร “หมอกวินทร์” หมอที่ช่วยรักษาโรคมะเร็งของเธอ และนอกจากนี้ผักกาดก็ยังมีครอบครัวที่น่ารัก แก๊งเพื่อนสนิทสุดซี้ที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างเธอ พร้อมที่จะหัวเราะ และร้องไห้ไปกับเธอ หนังเรื่องนี้จึงเกือบเป็นหนังดราม่าแล้ว แต่ด้วยสิ่งแวดล้อม และสภาพจิตใจของผักกาด ทำให้ผักกาดฮึดสู้อีกครั้ง

ทัศนคติช่วยเปลี่ยนโลกได้

ไสหัวไปนายส่วนเกิน นอกจากจะเล่าความโชคร้ายของผักกาดแล้ว หนังสร้างแรงบันดาลใจเรื่องนี้ ยังเปิดมุมมองของผู้ที่ต้องประสบพบเจอเรื่องราวร้าย ๆ แต่เพียงเธอมีทัศคติที่ดี สิ่งแวดล้อมที่ดี ผู้คนรอบข้างที่พร้อมจะเป็นกำลังใจให้เธอ ช่วยให้เธอรับมือ และก้าวผ่านเรื่องราวเหล่านั้นไปได้ เป็นหนังสร้างแรงบันดาลใจ 2021 เหมาะสำหรับผู้ที่เหนื่อย ท้อ หมดหวัง หรือสิ้นหวัง ในปีที่ผ่านมาเป็นหนังดีที่ควรรับชม ช่วยฮีลใจที่ห่อเหี่ยวของคุณได้

ภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริง

นอกจากหนังเรื่องนี้เป็นหนังสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นหนังจากเรื่องจริง ซึ่งเป็นเรื่องของนักเขียนการ์ตูนชื่อดังชาวจีน ซึ่งเคยถูกนำมาเป็นหนังจีนชื่อเรื่อง GO AWAY MR.TUMOR ซึ่งเป็นเวอร์ชันแรกของหนัง ไสหัวไปนายส่วนเกิน ซึ่งในเรื่องนี้ได้ผู้กำกับเป็น คุณสมเกียรติ วิทุรานิช เป็นผู้กำกับเรื่องมะหมาสี่ขาครับ ซึ่งผู้กำกับได้นำเอาเรื่องจากทางจีนมาเกลาเรื่อง และปรับให้เข้ากับบริบ

หนังสร้างแรงบันดาลใจ
รีวิวหนังสร้างแรงบันดาลใจ ไสหัวไปนายส่วนเกิน 

ไสหัวไปนายส่วนเกิน หนังที่ทุ่มทุนสร้าง

หนังสร้างแรงบันดาลใจเรื่องนี้ ใช้ทุนสร้างกว่า 50 ล้านบาท เพราะในหนังไทยเรื่องนี้มีตัวละครเอกเป็นนักแสดงชื่อดังอย่าง นางเอกสาว มิน พีชญา รับบทเป็น ผักกาด ตัวละครเอกแล้ว และในบท คุณหมอกวินทร์ รับบทโดย อนันดา เอเวอริ่งแฮม พระเอกสุดหล่อที่ฝากผลงานไว้มากมาย นอกจากนี้ CG ที่ช่วยสร้างโลกในจินตนาการของผักกาด ออกมาได้อย่างสมจริงเป็นอย่างมาก เป็น 1 ใน 10 หนังสร้างแรงบันดาลใจที่ควรดู

เปิดโลกจินตนาการของผักกาด

ตัวละครเออย่างผักกาดเธอเป็นคนมองโลกในแง่ดี หนังจึงเป็นหนังสร้างแรงบันดาลใจได้ดี เพราะตัวละครเองมีมุมมองในเรื่องแย่ ๆ ที่แตกต่างออกไป ด้วยความที่เธอทำงานเป็นกราฟิกที่ทำเกี่ยวกับอนิเมชั่น จึงมีฉากที่เธอมีจินตนาการสุดลึกซึ้ง และพาเธอหนีจากโลกที่โหดร้ายไปอยู่ในจินตนาการ ซึ่งหนังก็ได้ทำในจุดนี้ออกมาได้ดีเยี่ยม เป็นภาพยนตร์รักที่พาเราเข้าไปในโลกแฟนตาซีได้อย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

หนังสร้างแรงบันดาลใจ
รีวิวหนังสร้างแรงบันดาลใจ ไสหัวไปนายส่วนเกิน 

เสียงรีวิวจากผู้ที่ได้รับชมหนังเรื่อง ไสหัวไปนายส่วนเกิน

เป็นหนังสร้างแรงบันดาลใจได้จริง ๆ เพราะด้วยความที่หนังมีความน่ารัก เพราะด้วยตัวนางเอกที่พาเราหลุดเข้าไปในโลกจินตนาการของเธอ สปอยหนังสร้างแรงบันดาลใจเรื่องนี้ด้วยว่ามีซอมบี้ในเรื่องด้วย ซึ่งผู้ชมต้องงงว่าหนังแนวนี้มีซอมบี้โผล่ออกมาได้ด้วยหรอ ซึ่งยังมีฉากไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้อีก รีวิวหนังเรื่องนี้อาจจะมีช่วงที่ทำให้รู้สึกเนือย ๆ แต่ด้วยตัวเหล่านักแสดงก็เอาอยู่กับบทที่มีฉากคอมเมดี้ปล่อยมุกให้ได้ยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว

พลังงานบวกส่งผลดีต่อโลก

หนังเรื่องนี้ดูจะเป็นหนังดราม่า เพราะด้วยสิ่งร้าย ๆ ที่มารุมเร้านางเอก แต่ด้วยความคิดบวกของเธอ ทำให้กลายเป็นหนังสร้างแรงบันดาลใจเพราะนอกจากตัวละครเอกอย่างผักกาดที่ต้องการกำลังใจจากคนรอบข้างแล้ว ทั้งเรื่องการได้รับเคมีบำบัดจนผมร่วง แต่เพื่อน ๆ ทุกคนก็ร่วมกันโกนหัวด้วย ยิ่งเป็นหนังสร้างแรงบันดาลใจ ผู้หญิงว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราก็สามารถสวยในแบบของเราได้ ดูหนังสร้างแรงบันดาลใจเรื่องนี้แล้วจะมีพลังทำเรื่องดี ๆ ให้กับโลกเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

หนังสร้างแรงบันดาลใจ
รีวิวหนังสร้างแรงบันดาลใจ ไสหัวไปนายส่วนเกิน 

ส่งต่อสิ่งดี ๆ ให้กับคนที่คุณรัก

หนังเรื่องนี้นอกจากจะเป็นหนังสร้างแรงบันดาลใจแล้วให้กับผู้ชมแล้ว ตัวเนื้อเรื่องยังให้ความสำคัญของคนรอบข้าง หนังสร้างจากแรงบันดาลใจของนักเขียนชาวจีน ที่เธอก็มีครอบครัวที่น่ารัก ในเรื่องนี้ผักกาดยังส่งต่อความคิดและมุมมองดี ๆ ให้กับคนอื่น ยิ่งไปกว่านั้นเธอได้ส่งต่อทัศนคติดี ๆ ให้กับคนรอบข้างและคนที่เธอรักอีกด้วย เป็นหนังที่ทำให้เราฉุกคิดถึงความสำคัญของความสัมพันธ์ที่เราอาจจะหลงลืมไปอีกด้วย

บทสรุป

ไสหัวไปนายส่วนเกิน เป็นหนังสร้างแรงบันดาลใจ จากเรื่องจริงที่ทำให้เห็นว่าต่อให้เกิดเรื่องแย่แค่ไหนในชีวิต ก็จะต้องมีเรื่องดีอยู่ในเรื่องนั้นหรือต่อจากนั้นอย่างแน่นอน อย่างในเรื่องนี้ต่อให้เกิดปัญหารุมเร้าเธอมากแค่ไหน ผักกาด ก็ยังได้เห็นว่าเธอนั้นมีคนรักและห่วงใยอยู่รอบตัวเธอ แนะนำหนังเรื่องนี้ให้กับผู้ที่หมดไฟ ดูเพื่อเป็นแรงผลักดัน พลังบวกในการใช้ชีวิต และให้ความสำคัญคนรอบข้างและคนที่คุณรัก หมั่นสังเกตและเติมพลังให้แก่กัน

Share This Post

Other Content