Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวซีรี่ย์ดราม่า เรื่อง THE PENTHOUSE เกมแค้นระฟ้า

ซีรี่ย์ดราม่า
รีวิวซีรี่ย์ดราม่า เรื่อง THE PENTHOUSE เกมแค้นระฟ้า

ซีรี่ย์ดราม่า เรื่อง THE PENTHOUSE เกมแค้นระฟ้า ซีรี่ย์สุดฮิตที่เป็นที่นิยมไปทั่วทั้งเกาหลี และรวมไปถึงในประเทศไทย เป็นเรื่องราวของแม่ที่มีความทะเยอทะยาน พยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ตนเองนั้นเติบโตขึ้นไปในวงการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ มีเป้าหมายที่แน่วแน่ เพื่อทำให้เธอได้เป็นส่วนหนึ่งของสังคมชนชั้นสูง เป็นซีรี่ย์แนวทริลเลอร์ดราม่าที่มีการฟาดฟัน และเชือดเฉือนในแง่ของความพยายามที่จะเป็นหนึ่งในสังคมชนชั้นสูง

ผู้แต่ง : จู ดง มิน

เริ่มฉาย : 26 ตุลาคม 2020

ฉายทาง : NETFLIX , VIU

จำนวน : 21 ตอน

ความยาว : 35 นาที

คะแนน : 9/10

รีวิวซีรี่ย์ดราม่า ความทะเยอทะยานให้เป็นที่ยอมรับ

ซีรี่ย์ดราม่า เรื่อง THE PENTHOUSE เกมแค้นระฟ้า เป็นเรื่องราวสะท้อนสังคมที่ไม่ว่าจะรวยหรือจนมีความพยายามที่จะดิ้นรนเพื่อที่จะมีชีวิตที่ดี การใช้ชีวิตที่หรูหรา อย่างที่ทุกคนใฝ่ฝัน แต่แท้จริงแล้วสิ่งที่ชีวิตคนเราต้องการนั้นคืออะไร และต้องแลกมาด้วยอะไรในความสวยหรูที่เป็นเพียงแค่ฉากบังหน้าเป็นซีรี่ย์ดราม่าหนักๆแนวเดียวกับซีรี่ย์แนว SKY CASTEL ที่มีความดุเด็ดเผ็ดมันและเข้มข้นยิ่งข้ึนไปอีก

ซีรี่ย์ดราม่า
รีวิวซีรี่ย์ดราม่า เรื่อง THE PENTHOUSE เกมแค้นระฟ้า

เพนต์เฮาส์หรูใจกลางเมืองหลวง

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของสังคมไฮโซที่อาศัยภายในเฮรา พาเลซ เพนต์ฮาส์สูง 100 ชั้น ที่เต็มไปด้วยเหล่าคนรวยยิ่งคุณอยู่สูงเท่าไหร่ ยิ่งเป็นตัวบ่งชี้สถานะทางการเงินของคุณมากเท่านั้น เป็นซีรี่ย์ดราม่าที่มีความเข้มข้นแบบสุดๆ เพราะเต็มไปด้วยเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังของเหล่าไฮโซที่อาศัยอยู่ภายในตึกแห่งนี้ และสนุกอยู่ที่ตัวละครที่มีเต็มไปด้วยความอิจฉาริษยา ต้องการจะแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น และมีการแบ่งชนชั้นแบบสุดขั้ว ยกระดับชีวิตตัวเองให้สูงที่สุด ไม่สนและไม่แคร์ในศีลธรรมอีกต่อไป

ภายใต้เบื้องหน้าที่สวยหรูมีอะไรซ่อนอยู่

ซีรี่ย์ดราม่า เรื่องนี้จะพาผู้ชมดำดิ่งไปถึงเบื้องลึกของจิตใจคนเพราะในเรื่องนี้ทำให้เห็นว่าสามารถทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาแม้จะต้องทำลายชีวิตคนๆนึงได้อย่างไม่มีเยื่อใย โดยSERIESจะมีความสนุกเพราะทั้งฝั่งตัวเอกและตัวร้ายมีความฉลาดเจ้าเล่ห์และในตอนสุดท้ายก็ยังมีการหักมุม เป็นซีรี่ย์ ดราม่าหนักๆ ที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก

ซีรี่ย์ดราม่า
รีวิวซีรี่ย์ดราม่า เรื่อง THE PENTHOUSE เกมแค้นระฟ้า

ผู้หญิง 3 คน ที่เป็นแม่เหมือนกันแต่มีชีวิตที่แตกต่างกันราวฟ้ากับเหว

ซีรี่ย์ดราม่าที่นำตัวละครหลักที่แตกต่างกัน ชิมซูรยอน ภรรยาของเจ้าของเพนต์เฮาส์ จูดันแท เธอมีทุกอย่างเพียบพร้อมไปหมดไม่ว่าจะเป็นหน้าตาและฐานะ นอกจากนี้ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้ยังพูดถึง ตัวละครต่อมา ชอนซอจิน เธอประสบความสำเร็จจากพรสวรรค์ในการเป็นนักร้องโซปราโน ชื่อดัง ทำให้เธอมีความเย่อหยิ่งและไม่แคร์ใคร เพิ่มความเป็นซีรี่ย์ ดราม่า ด้วยตัวละครโอยุนฮี หญิงที่มีอดีตที่แสนเจ็บปวดที่ถูกทำลายชีวิตวัยเด็ก และไม่ต้องการให้ลูกสาวต้องพบเจอความยากจนเหมือนตนเอง จึงทำให้เธอมีความพยายามที่จะมาอาศัยในเพนต์เฮาส์แห่งนี้

ซีรี่ย์ดราม่า
รีวิวซีรี่ย์ดราม่า เรื่อง THE PENTHOUSE เกมแค้นระฟ้า

ไม่ใช่แค่ ซีรี่ย์ดราม่า แต่ยังมีคดีฆาตกรรมที่ซ่อนอยู่

ในตอนเริ่มเรื่องเกิดการฆาตกรรมอันน่าสะเทือนขวัญขึ้นเมื่อ มินซอลอา เด็กสาวที่โดนเหล่าลูกหลานของกลุ่ม เฮรา คลับ กลั่นแกล้งอย่างหนัก เพิ่มความเข้มข้นของซีรี่ย์เกาหลีสนุก ๆขึ้นเมื่อในคืนที่จัดงานเลี้ยง มินซอลอาได้ตกลงมาจากตึก แต่เหล่าพ่อแม่ของกลุ่มเฮารา คลับ กลับพยายามอำพรางศพ ใครกันแน่ที่อยู่เบื้องหลังคดีฆาตกรรมที่น่าเศร้าสลดใจนี้ เป็นการฆาตกรรม เป็นอารมณ์ชั่ววูบที่ทำให้พลาดพลั้งหรือเป็นอุบัติเหตุการพลัดตกตึกกันแน่ ร่วมหาคำตอบไปกับซีรี่ย์ดราม่าเกาหลีเรื่องนี้

ซีรี่ย์เกาหลีกระแสแรงจนมีถึงซีซั่นที่ 3

ซีรี่ย์ดราม่า ที่ได้รับความนิยมจากคนดูอย่างล้นหลาม เพราะซีรี่ย์เรื่องนี้สะท้อนสังคมได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งสังคมชนชั้นสูง สังคมในโรงเรียน และการมีตัวตนในสังคม เป็นซีรี่ย์ภาคต่อที่บอกเล่าถึงมหาเศรษฐีของเกาหลีใต้ที่อาศัยอยู่ในเพนต์เฮาส์หรู กับความโลภที่เข้าครอบงำจิตใจ ซึ่งในแต่ละตัวละครมีแรงปรารถนาที่บิดเบี้ยวจนทำให้เกิดการคดโกง ชู้สาว รวมไปถึงฆาตกรรม ซึ่งเรื่องราวความดราม่านี้ ได้รับความนิยมจนพุ่งทะยานและเป็นซีรี่ย์ฮิตที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องมาจนถึงซีซั่นที่ 3 เลยทีเดียว

ซีรี่ย์ดราม่า
รีวิวซีรี่ย์ดราม่า เรื่อง THE PENTHOUSE เกมแค้นระฟ้า

ข้อคิดจากซีรี่ย์ดราม่า เรื่อง THE PENTHOUSE 

ด้วความที่เป็นซีรี่ย์ดราม่าเกาหลีซึ่งมีความรักโลภโกรธหลงอยู่มากในซีรี่ย์ ไม่เพียงแต่มีความสนุกเพลิดเพลินที่อินไปกับบทของตัวละคร ยังสะท้อนปัญหาหลักของสังคม พูดถึงความเหลื่อมล้ำ ขั้นสุดของสังคมที่ทำให้คนเราสามารถทำอะไรก็ได้เพื่อที่จะได้มาซึ่งสิ่งที่ตนเองต้องการโดยไม่สนใจความผิดชอบชั่วดี ทำให้เราต้องหันกลับมามองตัวเอง แนะ นำ ซี รี่ ย์ ดรา ม่า หนักๆ สำหรับแฟนคลับเคดราม่าห้ามพลาด

เสียงจากผู้ชม ซีรี่ย์ดราม่า เรื่อง THE PENTHOUSE เกมแค้นระฟ้า

เสียงรีวิวซีรี่ย์จากผู้ชม ความสนุกของซีรี่ย์ที่มีความดราม่าจนออกไปทางน้ำเน่า ด้วยบทและการกระทำของตัวละคร มีความถึงพริกถึงขิงจนกลายเป็นซีรี่ย์ฮิตติดอันดับ ด้วยความซับซ้อนซ่อนเงื่อนของปมตัวละครที่ค่อยคลายปมชวนให้ติดตาม ความสวยหรูของนักแสดง การแต่งกาย และรวมไปถึงไปถึงฉากต่างๆที่ทำให้ผู้ชมเพลิดเพลินไปกับความร่ำรวยของตัวละคร 

ซีรี่ย์ดราม่า
รีวิวซีรี่ย์ดราม่า เรื่อง THE PENTHOUSE เกมแค้นระฟ้า

ความสนุกต่อเนื่องด้วยตัวละครที่มีมิติ

ด้วยซีรี่ย์ดราม่าเรื่องนี้ มีตัวละครที่มีความหลากหลาย ทั้งความคิด ความรู้สึก รวมไปถึงมุมมอง การกระทำที่ทำให้คิดไม่ถึง และบทที่มีความหักมุมแบบสุดๆทำให้ซีรี่ย์เรื่องนี้ เป็นซีรี่ย์ดราม่า 2020 ที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ ด้วยความสนุกครบรส เต็มไปด้วยความริษยาของตัวละครทำให้มีความดุเด็ดเผ็ดมัน และต้องการที่จะติดตามไปถึงผลของการกระทำของตัวละครนั้นๆ เป็นซีรี่ย์ดราม่า เกาหลีที่มีครบทุกรส

บทสรุปของ ซีรี่ย์ดราม่า THE PENTHOUSE เกมแค้นระฟ้า

ซีรี่ย์สะท้อนสังคมที่นำเอาเรื่องราวของสังคมชนชั้นสูงมาตีแผ่ ตามแบบฉบับของซีรี่ย์ดราม่าเกาหลี ซึ่งในเรื่องนี้ นำเอาตัวละครที่มีความเชื่อมโยงกัน มานำเสนอได้อย่างน่าสนใจ รวมไปถึงความสนุกของการฆาตกรรมที่มีความซับซ้อน การพลิกไปพลิกมาของบททำให้ผู้ชมอยากติดตาม ที่พีคที่สุดคือฉากหักมุมที่คาดไม่ถึงเป็นการนำเสนอความฟอนเฟะของสังคมที่ทำให้เราเห็นภาพของงานศิลปะที่สวยงามที่ภายหลังของภาพนั้นเต็มไปด้วยความจอมปลอม เป็นซีรี่ย์ VIU อีกหนึ่งเรื่องที่น่ารับชมShare This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content