รีวิวซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค เรื่อง QUEEN FOR SEVEN DAYS 7 วันบัลลังก์ราชินี 

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค
รีวิวซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค เรื่อง QUEEN FOR SEVEN DAYS 7 วันบัลลังก์ราชินี 

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค เรื่อง QUEEN FOR SEVEN DAYS เรื่องราวซีรี่ย์เรื่องนี้ถูกแต่งขึ้นโดยนำเอาเหตุการณ์จริงทางประวัติศาสตร์มาปรับแต่ง จึงอาจมีเนื้อหาที่แตกต่างจากข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ เป็นเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์ของกษัตริย์ที่ 11 พระเจ้าจุงจง แห่งราชวงศ์โชซอน ซึ่งพระมเหสีทันคยอง ถูกถอดจากตำแหน่ง และโดนเนรเทศจากวังหลวงหลังได้รับการแต่งตั้งเพียง 7 วัน และเรื่องราวรักสามเศร้าระหว่างสองพี่น้ององค์ชายต่างมารดา และการแก่งแย่งชิงอำนาจภายในวังหลวง ที่มีความเข้มข้น ที่ทำให้ผู้ชมต้องเสียน้ำตาเลยทีเดียว

ผู้กำกับ : อี จอง ซุบ และ ซง จี วอน

เริ่มฉาย : 31 พฤษภาคม 2017

ฉายทาง : Netflix

จำนวน : 20 ตอน

ความยาว : 65 นาที

คะแนน : 9/10

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค ศึกชิงอำนาจ และความรักระหว่าง 2 องค์ชาย

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค เรื่องนี้มีเรื่องราวมาจากพระเจ้ายอนซัน หรือองค์ชายอียางได้ขึ้นเป็นกษัตริย์ลำดับที่ 10 ของราชวงศ์โชซอน มีชื่อเสียงในทางลบ และมีความโหดเหี้ยม และเด็ดขาด มีการอิงจากประวัติศาสตร์ ซึ่งพระเจ้ายอนซันมีน้องชายคือเจ้าชายจินซัง หรือองค์ชายอียอค แต่ด้วยความที่เป็นโอรสต่างมารดากับองค์ชายจินซอง ทำให้มีความชิงอำนาจในความเป็นใหญ่ในพระราชสำนัก ตามแบบฉบับซีรี่ย์เกาหลีโบราณ

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค
รีวิวซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค เรื่อง QUEEN FOR SEVEN DAYS 7 วันบัลลังก์ราชินี 

ความเกลียดชังของพี่ชายต่างมารดา

ความเข้มข้นของซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุคเรื่องนี้ คือกษัตริย์องค์ก่อนได้มีพระราชสารลับว่าหลังจากองค์ชายอียอคบรรลุนิติภาวะแล้ว ให้องค์ชายอียางคืนบัลลังก์ให้กับองค์ชายคนน้อง ทำให้องค์ชายอียางเกิดความเกลียดชัง SERIES ยังเล่าถึงความรู้สึกโกรธแค้น ในความอยุติธรรม และอยากที่จะกำจัดองค์ชายอียอค ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค สนุกเพิ่มขึ้นด้วยเนื้อหาที่ดราม่าเพราะองค์ชายอียางได้ผลักไสให้องค์ชายคนน้องไปแต่งงานกับลูกสาวของราชเลขาและได้ออกไปอยู่นอกเมืองให้ห่างไกลจากวังหลวงอย่างเงียบๆ

คู่หมายขององค์ชายอียอค

เพิ่มความน่าสนใจให้ซีรี่ย์น่าดูเรื่องนี้ โดยการที่ชินแชคยองลูกสาวของหัวหน้าราชเลขาในพระราชวัง ชินแชคยองเธอนั้นต้องไปอยู่ชนบทตั้งแต่ยังเล็ก ยังคงความเป็นซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค สุดแสนจะดราม่าเพราะทั้งๆที่ในตอนนั้นได้ถูกหมั้นหมายให้แต่งงานกับองค์ชายอียอคแล้ว แต่โชคชะตาไม่เข้าข้าง เสด็จพ่อขององค์ชายอียอคถูกอำนาจองค์ชายอียอคจึงไม่ได้สืบบัลลังก์ ส่งผลให้พระเจ้าอียง พี่น้องต่างมารดาได้เป็นพระราชาแทน จึงทำให้เกิดเรื่องวุ่นๆ ให้กับซีรี่ย์เกาหลี สนุกๆเรื่องนี้

ความลับของชินแชคยอง

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุคเรื่องนี้ ยังเล่าถึงเรื่องราวของชินแชคยอง บุตรสาวของราชเลขา ที่ถูกเลือกให้เป็นคู่หมายขององค์ชายจินซอง ในซีรี่ย์ประวัติศาสตร์เรื่องนี้ยังเล่าถึงชินแชคยองเธอเป็นบุตรสาวที่ถูกปิดบังไว้และให้อาศัยอยู่นอกวังเนื่องจากคำทำนายที่หมอดูเคยห้ามไม่ให้เธอ ยุ่งข้องเกี่ยวกับราชวงศ์ มิเช่นนั้นจะเกิดหายนะขึ้น และเหมือนคำทำนายนั้นจะเริ่มเป็นจริง เมื่อชีวิตของเธอได้พลิกผันให้มาพัวพันกับราชวงศ์ เป็นซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค น่าดูอีกหนึ่งเรื่องเลยทีเดียว

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค
รีวิวซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค เรื่อง QUEEN FOR SEVEN DAYS 7 วันบัลลังก์ราชินี 

จุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่มีความเข้มข้นอย่างมากในวังหลวง

เรื่องข้างต้นเป็นจุดเริ่มต้นของซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุคเรื่องนี้ ฟังดูแล้วเหมือนจะไม่มีอะไร เหมือนว่าจะเป็นเรื่องราวการแย่งชิงบัลลังก์ธรรมดาเหมือนในซีรี่ย์เกาหลีพีเรียดทั่วไป แต่บอกเลยว่าเนื้อเรื่องน่าติดตามมากๆ เพราะเมื่อชินแชคยองกับอียอคโตขึ้น ด้วยพรหมลิขิตและโชคชะตา นำพาทั้งคู่มาพบกันอีกครั้ง ซึ่งในซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุคเรื่องจะมีเรื่องราวความรักของทั้งคู่ที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย 

เรื่องของหญิงสาวที่มีจุดพลิกผันครั้งใหญ่ในชีวิต

ในตอนเริ่มเรื่องของซีรี่ย์ย้อนยุคเรื่องนี้เริ่มจากเรื่องในปีแรกของรัชสมัยของพระเจ้าจุงจง มีหญิงสาวคนหนึ่งถูกคุมตัวออกจากวังหลวง เมื่อชาวบ้านเห็นจึงพากันสงสารและเห็นใจ เพราะอย่างน้อยเธอก็เคยเป็นถึงมเหสี แต่ชาวบ้านบางคนกลับรู้สึกสมเพชที่เธอรักษาตำแหน่งได้ไม่ถึง 10 วัน ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค สนุกๆทั่วไป แต่มีความสนุกไปด้วยเกมการเมืองและความรักของหนุ่มสาวอยู่ภายในซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค แนะนำสำหรับแฟนคลับเคดราม่าเลยทีเดียว

เหตุใดพระมเหสีถึงดำรงค์ตำแหน่งได้เพียง 7 วัน

เป็นที่รู้กันว่าซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุคที่มีเรื่องเกี่ยวกับเกมการเมือง เหมือนกับซีรี่ย์ฮิตๆของเกาหลีทั่วไป เช่นเดียวกับเรื่องนี้ที่เหล่าเสนาบดีมีผลต่อความเป็นอยู่ขอวราชวงศ์ ซึ่งมีคนที่ไม่เห็นด้วยและกลัวว่าพระมเหสีทันคยองจะใช้อำนาจเพื่อแก้แค้นให้บิดาและมารดาที่เสียชีวิตไปของเธอ เป็นซีรี่ย์เกาหลีที่มีความเข้มข้นและน่าติดตามเป็นอย่างมาก

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค
รีวิวซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค เรื่อง QUEEN FOR SEVEN DAYS 7 วันบัลลังก์ราชินี 

เสียงผู้ชมที่ได้รับชม ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค QUEEN FOR SEVEN DAYS 

รีวิวซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นไปในทางที่ดีเยี่ยม เพราะเป็นซีรี่ย์แนวย้อนยุคที่ดูเหมือนจะเหมือนซีรี่ย์เกาหลีทั่วไป แต่มีความเข้มข้นของทุกๆตัวละคร ซึ่งบทได้ส่งให้ตัวละครแต่ละตัวมีบทบาทและสร้างสีสันให้กับเรื่องได้มาก แนะนำซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้สำหรับสายเคดราม่าเพราะท่านผู้ชมจะน้ำตาท่วมจอเลยทีเดียว

ความน่ารักของพระเอกนางเอก

นอกจากฉากดราม่าสุดๆแล้ว ในซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุคยังมีความรักกุ๊กกิ๊ก มีฉากเซอร์วิส ให้แฟนคลับได้ฟินหัวใจ ใครที่ต้องการดูซีรี่ย์เกาหลีแนวย้อนยุค เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาด เพราะเราจะได้เห็นความน่ารักของคู่พระนางในสไตล์เกาหลีย้อนยุค ที่ทำให้ฟินจิกหมอนและอินไปตามๆกัน

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค
รีวิวซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค เรื่อง QUEEN FOR SEVEN DAYS 7 วันบัลลังก์ราชินี 

บทสรุปของเรื่องราวใน ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค เรื่อง 7 วันบัลลังก์ราชินี 

ซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค ซับไทย เรื่องนี้เป็นเกี่ยวกับความรักระหว่างหนุ่มสาวและการแย่งชิงอำนาจทางการเมืองของเหล่าขุนนาง การปูเนื้อเรื่องที่มีความน่าสนใจที่เกี่ยวกับพระมเหสีที่ได้รับการแต่งตั้งเพียงแค่ 7 วัน และถูกปลดลงจากตำแหน่ง ทำให้เป็นที่กล่าวขานกันเพราะซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค สนุกๆเรื่องนี้มีเนื้อหาที่อิงประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริง แต่มีการปรับเปลี่ยนเนื้อหา เพื่อให้มีความสนุกเข้มข้น ครบทุกรส และยังมีความรักที่เกิดการไม่สมหวัง และมีอุปสรรคมากมายมาขวางกัน 

Share This Post

Other Content