Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวหนังแอคชั่น เรื่อง MONSTER HUNTER มอนสเตอร์ฮันเตอร์ 

รีวิวหนังแอคชั่น เรื่อง MONSTER HUNTER มอนสเตอร์ฮันเตอร์ 

หนังแอคชั่น เรื่อง MONSTER HUNTER มอนสเตอร์ฮันเตอร์ เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเกมชื่อดัง และได้ผู้กำกับฝีมือดีจากหนังเรื่อง RESIDENT EVIL หนังซอมบี้ในตำนาน ที่ในครั้งนี้เขาจะนำเอาเกมชื่อดังอย่างเกม MONSTER HUNTER ที่เป็นที่นิยมไปทั่วโลก มีในหลากหลายแพลตฟอร์ม และมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจจนผู้กำกับต้องหยิบยกเอามาทำเป็นหนังเลยทีเดียว 

ผู้กำกับ : พอล ดับบลิว.เอส. แอนเดอร์สัน 

เริ่มฉาย : 30 ธันวาคม 2020

ฉายทาง : Netflix

ความยาว : 99 นาที

คะแนน : 7/10

หนังแอคชั่น ภารกิจการล่าสัตว์ประหลาดยักษ์ได้เริ่มต้นขึ้น

หนังแอคชั่น เรื่อง MONSTER HUNTER มอนสเตอร์ฮันเตอร์ หนังบู๊แอคชั่นเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของทหารหน่วยหนึ่งที่ตามหาทหารที่หายไปอย่างปริศนาในทะเลทรายอันกว้างใหญ่ และพวกเขาก็พบกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน เพราะพวกเขาถูกพายุทะเลลูกใหญ่พัดผ่าน และนั่นทำให้พวกเขาได้หลุดเข้าไปในโลกอีกมิติ เป็นหนังจากเกมจึงทำให้ในเรื่องราวนี้ เมื่อเหล่าทหารหลุดไปอีกมิติหนึ่งจึงไปพบเจอสัตว์ประหลาดยักษ์ที่มีความดุร้ายและทรงพลังเป็นผู้ครองอาณาเขตนั้นอยู่

หนังแอคชั่น
รีวิวหนังแอคชั่น เรื่อง MONSTER HUNTER มอนสเตอร์ฮันเตอร์ 

การตามหาหน่วยทหารที่หายตัวไป

หนังเรื่องนี้เป็นหนังแอคชั่น มันส์ๆตั้งแต่เริ่มเรื่อง เริ่มจากทหาร ที่นำทัพโดยร้อยโทอาร์เมทิส และลูกน้องของเธอพร้อมกับรถถัง ที่หนังแอคชั่นได้พาไปอีกมิติของโลก นั่นคือ THE NEW WORLD และพวกเขาได้พบรถถังและซากกระดูกของเหล่าทหารที่หายตัวไปถูกเผาอย่างมอดไหม้ ทั้งเศษซากการต่อสู้ แต่กลับไม่พบเจอศัตรูเลย ซึ่งหน่วยทหารที่หายไปเพราะเกิดจากการต่อสู้กับสิ่งปริศนา หนังบู๊มากขึ้นเมื่อพบเจอกับสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์และต้องต่อสู้กับมัน

ทหารอาวุธครบมือไม่สามารถต่อกรกับสัตว์ร้ายนี้ได้

เมื่อพบเจอสัตว์ประหลาดยักษ์ พวกเขาก็ได้ใช้อาวุธที่ใช้บนโลกในการต่อสู้ แต่หนังแอคชั่น บู๊ระห่ำเรื่องนี้อาวุธบนโลกไม่สามารถทำอะไรสัตว์ร้ายได้เลย หนังยังมีความเป็นหนังแอคชั่นและความแฟนตาซีเพราะสัตว์ร้ายนั้นมีความเหนือธรรมชาติ ต้องใช้อาวุธพิเศษทำจะทำให้พวกเขามีพลังพิเศษและต้องใช้มีทักษะในการต่อสู้ เป็นหนังแอคชั่น 2020 น่าดูอีกเรื่องเลยทีเดียว

ฮันเตอร์นักรบปริศนาได้ปรากฏตัวขึ้น

เมื่อเหล่าทหารใช้อาวุธบนโลกต่อสู้แต่ไม่มีการสะทกสะท้านแต่อย่างใด หนังแอคชั่นเรื่องนี้ก็ได้พาเอาฮันเตอร์ผู้ลึกลับปรากฏตัวขึ้นรับบทโดย จา พนม ยีรัม นักแสดงที่มีผลงานหนังแอคชั่นดังๆชื่อดังของประเทศไทย ในหนังเรื่องนี้เขารับบทเป็นฮันเตอร์ผู้โดดเดี่ยว ถูกพลัดพรากจากกลุ่มของเขา ทำให้เขามีทักษะในการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดได้ และรู้ถึงจุดแข็งจุดอ่อนของมัน มีทักษะในการเอาตัวรอดจากดินแดนแห่งนี้ 

หนังแอคชั่น
รีวิวหนังแอคชั่น เรื่อง MONSTER HUNTER มอนสเตอร์ฮันเตอร์ 

เมื่อโลกและโลกใหม่ต้องร่วมมือกัน

หนังแอคชั่นเรื่องนี้ได้มีการผสมผสานนำโลกความเป็นจริงเข้ามา และเมื่อประตูมิติถูกเปิดออก อาร์เมทิส และฮันเตอร์ต้องต่อสู้สัตว์ประหลาดยักษ์ตนนี้ เพราะหนังแอคชั่นแฟนตาซีพาเราหลุดเข้าไปในนิวเวิร์ลดินแดนรกร้างที่มีแต่สิ่งมีชีวิตที่ดุร้าย มีการใช้ CGเพื่อสร้างโลกเสมือนจริงขึ้นมาใหม่ ซึ่งพวกเขาต้องกำจัดสัตว์ร้ายเพื่อไม่ให้มันหลุดไปในโลกมนุษย์และอาจจะทำให้เกิดมหันตภัยครั้งใหญ่กับโลกนั่นเอง

โลกคู่ขนานอันมืดมน

เมื่อหนังแอคชั่นได้พาเราไปในโลกใหม่ (THE NEW WORLD) หนังแอคชั่นน่าดู2020 นี้ก็ได้พาเราไปในดินแดนอันรกร้าง ที่แสนว่างเปล่า ซึ่งเต็มไปด้วยความอันตราย ทั้งสัตว์ร้าย รวมไปถึงสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่ยักษ์ที่เป็นผู้ปกครองอาณาเขต เพิ่มความสนุกของหนังแอคชั่น ผจญภัยไปในโลกนิวเวิร์ล และการใช้อาวุธวิเศษที่ไม่มีในโลกของเรา แต่ก็ยังมีกลุ่มคนที่อาศัยอยู่ในดินแดนแห่งนี้ ซึ่งพวกเขาก็จะร่วมทัพฝ่าฟันและปราบสัตว์ประหลาดยักษ์ไปด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีป่ามหัศจรรย์ที่มีความตื่นตาตื่นใจรอเราอยู่

เสียงจากผู้ที่ได้รับชมหนัง MONSTER HUNTER 

เสียงรีวิวหนังจากผู้ที่รับชม เป็นภาพยนตร์ต่างประเทศที่สร้างจากเกม มีเนื้อหาที่น่าสนใจ มีการนำเอาจุดเด่นในเกมมาใส่ได้อย่างลงตัว เป็นหนังที่มีนักแสดงยอดฝีมือ อย่างมิลลา โยโววิช และจาพนม มาผสมกันออกโรงเป็นฉากต่อสู้แฟนตาซีที่สมบูรณ์เป็นอย่างมาก นักแสดงในเรื่องมีความน่าสนใจทั้งในบทและคาแรคเตอร์ที่มีความโดดเด่นในแต่ละตัว ถึงจะเป็นหนังปูทางไปในภาคต่อๆไปแต่ถือว่าเป็นการเปิดเรื่องได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

หนังแอคชั่น
รีวิวหนังแอคชั่น เรื่อง MONSTER HUNTER มอนสเตอร์ฮันเตอร์ 

ภาพและเสียงสุดตระการตา

การใช้เทคนิค CG ในการสร้างฉากที่สวยงามผสมกับการเดินทางไปถ่ายทำถึงประเทศนามีเบีย ทำให้หนังแอคชั่นเรื่องนี้ออกมาสวยงาม สัตว์ประหลาดยักษ์ก็มีรายละเอียดมากมายและสมจริง สเปเชี่ยลเอฟเฟกต์ต่างๆ ทำออกมาได้สมกับเป็นหนังน่าดูที่สร้างขึ้นจากเกม เพราะมีความแฟนตาซีและตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก เป็นหนังพากย์ไทยที่เสียงมีตรงตามคาแรคเตอร์ของตัวละคร ซาวน์เอฟเฟกต์มีความสมจริง มีเพลงแบล็คกราวน์ที่น่าตื่นเต้นช่วยส่งเสริมทำให้หนังออกมาได้ดีทีเดียว 

จากเกมสู่หนังแอคชั่น

นอกจากเนื้อหาของหนังที่สร้างจากเกม RPG สุดยิ่งใหญ่แล้ว ผู้กำกับได้สร้างออกมาเป็นหนังแอคชั่นที่มันที่สุด ทั้งสัตว์ประหลาดภายในเรื่องยังมีรูปร่างลักษณะที่ถอดออกมาจากเกมเลยทีเดียว รวมไปถึงเครื่องแต่งกายของตัวละคร ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ การแต่งหน้า และทรงผมของตัวละคร ที่ทำออกมาได้มีความสวยงามตามแบบฉบับของเวอร์ชันเกม ซึ่งผู้สร้างมีการใส่ใจในรายละเอียดของเรื่องนี้ ทำให้เราเหมือนหลุดเข้าไปในหนังเรื่องนี้เลยทีเดียว เป็นหนังแอคชั่น NETFLIX แนะนำให้ดูในช่วงวันหยุดยาวนี้เลยทีเดียว

บทสรุปของหนังแอคชั่น เรื่อง มอนสเตอร์ฮันเตอร์

หนังบู๊ เรื่องนี้ จะเปิดประสบการณ์ การรับชมใหม่เพราะเป็นการ นำท่านผู้ชมเข้าไปสู่ในโลกของ MONSTER HUNTER มีความครบรสทั้ง โหด มัน และการปล่อยมุกฮาๆจากพี่โทนี่จา เป็นการนำเอาเกมออกมาถ่ายทอดในรูปแบบของภาพยนตร์ได้ดีเยี่ยม ทั้งฉากแอคชั่น ภาพที่สวยงามราวกับว่าเราหลุดเข้าไปอยู่ในโลกแฟนตาซี มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ และเป็นการเปิดตำนานบทใหม่ ที่น่าจะมีหนังภาคต่อให้ได้ติดตามกันอย่างแน่นอน เป็นหนัง NETFLIX ที่ควรค่าในการอุดหนุนเพื่อพัฒนาต่อในภาคต่อๆไป

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content