รีวิวหนังผจญภัย THE JUNGLE BOOK เมาคลีลูกหมาป่า หนังภาพสวยแฝงข้อคิดดี ๆ

หนังผจญภัย
รีวิวหนังผจญภัย THE JUNGLE BOOK เมาคลีลูกหมาป่า หนังภาพสวยแฝงข้อคิดดี ๆ

หนังผจญภัยที่จะพาเราเข้าสู่ป่าใหญ่ที่เต็มไปด้วย ธรรมชาติ เหล่าสัตว์น้อยใหญ่ในป่าที่อุดมสมบูรณ์ ในเรื่องเป็นเรื่องของเมาคลี ที่เราคุ้นเคยกันดีในรูปแบบนิทาน หรือซีรีส์ รวมไปถึงในวิชาลูกเสือที่จะมีการพูดถึงอยู่บ่อย ๆ แต่ในเรื่องนี้ได้ผู้กำกับเดียวกับ IRONMAN จะมาเปิดประสบการณ์การเข้าป่าที่ไม่เหมือนครั้งไหนอย่างแน่นอน เพราะในครั้งนี้มาในรูปแบบภาพยนตร์ และการเล่าเรื่องต่าง ๆ ที่มีความลึกซึ้งมากกว่าเวอร์ชันก่อน ๆ ซึ่งในเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมาก

กำกับและเขียนบท : จอห์น แฟฟโรว์

เริ่มฉาย : 1 กันยายาม 2559

ความยาว : 106 นาที

คะแนน : 9/10

ทำไมเมาคลีจึงเป็นลูกหมาป่า?

ถ้าพูดถึงหนังผจญภัยเรื่องนี้ อาจจะเคยได้ยินว่าเมาคลีเป็นมนุษย์ที่ต้องไปอยู่ในป่า และถูกหมาป่านำมาเลี้ยง แต่หนังดิสนีย์เรื่องนี้นำรายละเอียดมาตีแผ่ คือ เด็กน้อยเมาคลีผู้น่าสงสาร พ่อแม่ของเขาถูกไล่ล่าจากเสือโคร่ง จนถูกทิ้งไว้เพียงคนเดียวในป่าทึบ ฝูงหมาป่าจึงนำเด็กน้อยคนนี้มาเลี้ยงดู เป็นเหมือนส่วนหนึ่งของครอบครัว แต่เมื่อเมาคลีโตขึ้น ป่าแห่งนี้กลับไม่ใช่สถานที่ที่ปลอดภัยอีกต่อไป เป็นหนังสนุกๆที่จะนำเอาการ์ตูนในตำนานมาเล่าในรูปแบบของภาพยนตร์

หนังผจญภัย
รีวิวหนังผจญภัย THE JUNGLE BOOK เมาคลีลูกหมาป่า หนังภาพสวยแฝงข้อคิดดี ๆ

มนุษย์ก็ควรอยู่ส่วนของมนุษย์ไม่ควรมายุ่งเกี่ยวกับสัตว์

หนังผจญภัยเรื่องนี้ ได้เปิดมุมมองของสัตว์ในป่า เป็นหนังน่าดูแนวผจญภัยที่สัตว์สามารถสื่อสาร และมีความคิด ทำให้เห็นถึงสัตว์ที่ไม่พอใจในการอาศัยอยู่ในป่าของมนุษย์ ซึ่งในเรื่องนี้คือเสือโคร่ง แชร์คาน ที่เชื่อว่ามนุษย์ไม่ควรอาศัยอยู่ในป่า จึงเกิดการไล่ล่า และต้องการจะเอาชีวิตเมาคลี เมาคลีจึงต้องออกเดินทางไปยังหมู่บ้านมนุษย์ และได้พบเจอสิ่งต่าง ๆ มากมายในป่าใหญ่ เป็นหนังผจญภัยแฟนตาซีที่สะท้อนความคิดของสัตว์ได้ดีมาก

เหล่าสรรพสัตว์ในป่าใหญ่

หนังเรื่องนี้มีตัวละครส่วนใหญ่เป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่ภายในป่า เป็นหนังผจญภัยที่พาเราท่องป่ากว้าง เริ่มจากเหล่าฝูงหมาป่า นั่นคือ อากีล่าจ่าฝูงหมาป่า แม่หมาป่าผู้เลี้ยงดูเมาคลี รัชชา ต่อมาคือบาคีล่า เสือดำผู้นำเมาคลีมาฝากไว้กับหมาป่า และผู้ที่มีฉายาว่าเป็นดวงตาของป่า คา งูเหลือมยักษ์ หมีป่าใหญ่ยักษ์อย่าง บาลูห์ คู่หู เป็นหนังผจญภัยมันๆที่พาเราท่องไปในโลกแฟนตาซีในป่าใหญ่ นอกจากนี้เมาคลียังถูกลักพาตัวจากเหล่าลิงจนมาพบ ลูอี้ ราชาแห่งลิงตัวใหญ่ยักษ์ 

THE JUNGLE BOOK เมาคลีลูกหมาป่า มี CG ที่สมจริง

ความมหัศจรรย์ของหนังผจญภัยแนวแฟนตาซีเรื่องคือ ใช้นักแสดงนำเพียงแค่คนเดียว รวมทั้งในส่วนของฉาก และสถานที่ต่าง ๆ ภายในภาพยนตร์ทั้งหมดเป็น CG ที่ทีมงานได้ล้วนสร้างสรรค์ขึ้นมาทั้งหมด เรียกได้ว่าเป็น CG เทพเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าไม่บอกก็คงไม่รู้ว่าเหล่าสิงสาราสัตว์ทั้งหลาย ทัศนียภาพที่สวยงามของป่าอินเดียนั้นเกิดขึ้นได้ด้วย CG ซึ่งบอกเลยว่าทีมงานหนังน่าดูเรื่องนี้ได้ทำการถ่ายภาพรายละเอียดของป่าอินเดีย เพื่อสร้างให้สมจริงมากที่สุด

หนังผจญภัย
รีวิวหนังผจญภัย THE JUNGLE BOOK เมาคลีลูกหมาป่า หนังภาพสวยแฝงข้อคิดดี ๆ

เมาคลีลูกหมาป่ามาในรูปแบบภาพยนตร์แล้วแต่ยังคงเอกลักษณ์ได้ดี

นอกจากเรื่อง CG ที่สมจริงแล้ว ยังเป็นหนังผจญภัย ที่ยังคงความสนุกได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยภาพที่สวยงาม รวมไปถึงดนตรีประกอบที่ได้นักประพันธ์เพลงชื่อดัง จอนห์น เด็บนีย์ มาช่วยส่งเสริมหนังแฟนตาซีเรื่องนี้ให้มีความสมบูรณ์ ซึ่งเมาคลีมีเอกลักษณ์เรื่องเพลง ในทุกเวอร์ชัน ซึ่งเวอร์ชันนี้ก็ทำให้หนังผจญภัยสนุก และมีสีสันเพิ่มขึ้น

THE JUNGLE BOOK เมาคลีลูกหมาป่า มีนักแสดงเพียงหนึ่งเดียวของเรื่อง

เมาคลีลูกหมาป่าหนังผจญภัยในป่าใหญ่ที่มีความสวยงาม แต่นักแสดงเอกภายในหนังสนุกๆเนื่องนี้มีเพียง เด็กน้อย นีล เซธี ที่รับบท เมาคลี เขาอายุเพียง 12 ปี ซึ่งมีเหล่าเด็ก ๆ มาท้าชิงบทกว่า 2,000 คน แต่ด้วยคาแรคเตอร์สดใส การแสดงที่สมบทบาทเอาอยู่คนเดียวทั้งเรื่อง ทำให้เขาแสดงให้เห็นว่าเรื่องนี้เป็นหนังผจญภัยที่ดีที่สุดเลยทีเดียว

เบื้องหลังการถ่ายทำที่น่าสนใจ

ถึงจะบอกว่ามีนักแสดงเพียงแค่คนเดียว แต่จริง ๆ แล้วหนังผจญภัยเรื่องนี้ มีทั้งนักพากย์เสียงที่นอกจากจะต้องพากย์เสียงแล้ว เขายังจะต้องแสดงเป็นสัตว์เหล่านั้นด้วย เพราะการใช้เทคนิคโมชั่นแคปเจอร์ เพื่อยึดเอาท่าทางการเคลื่อนไหวของนักแสดงจริงไปซ้อนกับภาพสัตว์ด้วยเทคนิค CG จึงมีความเป็นธรรมชาติ เพราะหนังใช้ CG ด้วยเทคนิคที่ละเอียดอ่อน และมีความเป็นมืออาชีพ เป็นหนังน่าดูที่มีเทคนิคแพรวพราว และน่าสนใจเป็นอย่างมาก

หนังผจญภัย
รีวิวหนังผจญภัย THE JUNGLE BOOK เมาคลีลูกหมาป่า หนังภาพสวยแฝงข้อคิดดี ๆ

เสียงจากผู้ชม THE JUNGLE BOOK เมาคลีลูกหมาป่า

เป็นหนังต่างประเทศที่ผู้ชมให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นหนังผจญภัยในป่าใหญ่ ที่มีความสมจริง จนผู้ชมนั้นแยกไม่ออกเลยว่าภายในฉากนั้นมีสิ่งไหนจริง สิ่งไหนไม่จริงบ้าง ในส่วนของการรีวิวหนังเรื่องนี้ พูดถึงสัตว์ป่าที่ทำออกมาได้แนบเนียน ความนุ่มฟูของขนเจ้าหมีบาลูห์ก็มีความสมจริง รวมไปถึงความสวยงามของวิวทิวทัศน์ที่ราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในป่าแห่งนั้นจริง ๆ เป็นหนังผจญภัยที่พาผู้ชมไปตะลุยในป่าใหญ่ได้จริง ๆ

ข้อคิดที่ดีจากภาพยนตร์เรื่อง THE JUNGLE BOOK เมาคลีลูกหมาป่า

นอกจากจะเป็นหนังผจญภัยแล้ว ผู้สร้างยังไม่ลืมในการใส่ข้อคิดคงความคลาสสิกในแบบเวอร์ชันอนิเมชั่น ที่แทรกข้อคิดดี ๆ ไว้มากมาย ทำให้เห็นถึงความกล้าของเมาคลี ความเสียสละที่สามารถใช้ความซื่อสัตย์ บริสุทธิ์ใจ และใช้ความจริงใจชนะใจเจ้าหมีบาลูห์จอมเจ้าเล่ห์ได้ แสดงให้เห็นถึงการยอมรับข้อแตกต่างซึ่งกัน และกัน เรียนรู้การอยู่ร่วมกัน อย่างบาคีลาก็ต้องยอมรับว่าเมาคลีนั้นเป็นมนุษย์ และมีความสามารถ ซึ่งที่ผ่านมาเขาไม่ยอมให้เมาคลีมีพฤติกรรมในแบบมนุษย์มาโดยตลอด

หนังผจญภัย
รีวิวหนังผจญภัย THE JUNGLE BOOK เมาคลีลูกหมาป่า หนังภาพสวยแฝงข้อคิดดี ๆ

บทสรุปของหนังเรื่อง THE JUNGLE BOOK เมาคลีลูกหมาป่า

หนังเรื่องนี้มาจากการ์ตูนชื่อดังที่หลาย ๆ คนก็รู้จัก แต่เมื่อนำมาตีแผ่เป็นหนังผจญภัย และเป็นในเวอร์ชันคนแสดงแล้ว ทำให้เรานั้นเข้าถึงเนื้อเรื่อง และสิ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามจะสื่อถึง การพึ่งพาอาศัยของคน และสัตว์ เป็นหนังผจญภัย ดีสนีย์ที่มีความสมจริง มีแฝงแง่คิดที่น่าสนใจ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เป็น 1 ใน 10หนังผจญภัยที่น่ารับชม

Share This Post

Other Content