รีวิวซีรี่ย์แนวดราม่าของเกาหลี เรื่อง A WORLD OF MARRIED COUPLE

A WORLD OF MARRIED COUPLE
รีวิวซีรี่ย์แนวดราม่าของเกาหลี เรื่อง A WORLD OF MARRIED COUPLE

A WORLD OF MARRIED COUPLE ซีรี่ย์จากเกาหลีที่รีเมคจากซีรี่ย์อังกฤษ ที่ในเวอร์ชันเกาหลีได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก และเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะด้วยความดราม่าที่เข้มข้น สงครามจิตวิทยาที่ดุเด็ดเผ็ดมัน ซึ่งมองผิวเผินอาจจะเหมือนซีรี่ย์แนวนอกใจสามีภรรยาทั่วไป แต่ด้วยเนื้อหาที่จิกกัดและเล่ห์เหลี่ยมของตัวละคร ทำให้ไม่เหมือนซีรี่ย์ดราม่าเรื่องอื่น

ผู้กำกับ : โมวานอิล

เริ่มฉาย : 27 มีนาคม 2020

ฉายทาง : NETFLIX, VIU

จำนวน : 16 ตอน

ความยาว : 90 นาที

คะแนน : 9/10

ครอบครัวที่สมบูรณ์แบบเพียงภายนอก

ซีรี่ย์ฮิตเรื่อง A WORLD OF MARRIED COUPLE คือเป็นเรื่องราวครอบครัวของคุณหมอจีซอนอูหรือหมอจี แพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวและรองผู้อำนวยการของโรงพยาบาลในเมืองโคซาน ที่เพียบพร้อมไปทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นหน้าตาฐานะ สถานะทางสังคม หน้าที่การงาน รวมไปถึงมีสามีที่ดีอย่างอีแทโฮ หรือผู้กำกับอี ผู้กำกับภาพยนตร์และนักธุรกิจสายบันเทิง ในเรื่องหมอจีและผู้กำกับอีได้มีลูกชายด้วยกัน 1 คน นั่นคือ อีจุนยอง ที่เมื่อมองจากภายนอกแล้ว ชีวิตครอบครัวของพวกเขาแทบจะสมบูรณ์แบบไปในทุกๆด้านเลยทีเดียว แต่ความจริงแล้วภายใต้ฉากหน้าที่สวยงามมีบางอย่างปิดบังซ่อนอยู่

A WORLD OF MARRIED COUPLE
รีวิวซีรี่ย์แนวดราม่าของเกาหลี เรื่อง A WORLD OF MARRIED COUPLE

เมื่อชีวิตครอบครัวไม่เป็นเหมือนที่หวัง

เหตุการณ์ดูจะปกติไปซะทุกอย่างในซีรี่ย์ดราม่าเรื่อง A WORLD OF MARRIED COUPLE แต่แล้วก็เกิดความสงสัยขึ้นจากผมเพียงเส้นเดียว เมื่อผู้กำกับอีได้นำผ้าพันคอของเขามาพันที่คอของหมอจี และเธอได้พบเส้นผมยาวสีอ่อนที่ไม่เหมือนผมของเธอ นั่นทำให้หมอจีคิดเรื่องนี้ไปทั้งวัน และทำให้เธอเริ่มสงสัยและสังเกตสิ่งรอบตัวมากยิ่งขึ้น และฉุกคิดถึงความผิดปกติบางอย่างของสามีที่เธอไม่เคยสังเกตมาก่อนซึ่งเป็นจุดเริ่มความสนุกใน A WORLD OF MARRIED COUPLE ค่ะ

มือที่สามที่ไม่คาดคิดมาก่อน

ในซีรี่ย์เรื่องนางเอกอย่างหมอจีเริ่มจับสังเกตสามี เธอก็เริ่มพบพิรุธของสามีเธอเข้าจริงๆ ซึ่งซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง A WORLD OF MARRIED COUPLE ยังค่อยๆเล่าถึงความน่าสงสัยของผู้กำกับอี เธอยังพบลิปสติกที่ตกลงวมาจากเสื้อของเชา และยังมีเรื่องน่าสงสัยว่าเขาทำอะไรหลังเลิกงานเพราะเขาเลิกงานเวลา 5 โมง แต่กลับบ้านเวลา1 ทุ่มตลอด ซึ่งในวันหนึ่งหลังจากที่หมอจีเลิกงาน เธอจึงเลือกที่จะสะกดรอยตามผู้กำกับอี เธอจึงได้เห็นว่าเขาแวะซื้อดอกไม้และเค้ก หลังจากนั้นเข้าไปที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่ก็ได้พบว่าผู้กำกับอีมาเยี่ยมแม่ของเขานั่นเอง

A WORLD OF MARRIED COUPLE
รีวิวซีรี่ย์แนวดราม่าของเกาหลี เรื่อง A WORLD OF MARRIED COUPLE

ไม่มีความเชื่อใจหลงเหลืออีกต่อไป

หลังจากที่หมอจีสะกดรอยตามผู้กำกับอีไป จนไปเจอว่าเขาอยู่กับแม่ ทำเธอรู้สึกผิดอย่างมาก และในซีรี่ย์ A WORLD OF MARRIED COUPLE หมอจีก็ได้พูดคุยกับพยาบาล นั่นทำให้เธอรู้ความจริงว่าเขาพึ่งมาหาแม่เป็นครั้งแรก ทำให้ความสงสัยและความทุกข์ใจนั้นยังคงอยู่ และนั่นทำให้เธอว่าจ้างผู้ป่วยของเธอเพื่อสืบสาวราวเรื่องของสามีเธอ และก็เป็นอย่างที่เธอคิด สามีของเธอนอกใจเธอจริงๆ ซึ่งในซีรี่ย์เกาหลีสนุก ๆแนวดราม่าเรื่อง A WORLD OF MARRIED COUPLE ฉากเข้มข้นมากยิ่งขึ้นด้วยสงครามทางจิตวิทยาของหมอจี

ความพยายามในการสานต่อความสัมพันธ์ของหมอจี 

คุณหมอจีได้จัดงานวันเกิดให้สามี และนั่นทำให้เธอได้โอกาสในการค้นรถของเขา ทำให้เธอได้พบความจริงว่าชู้รักของผู้กำกับอีคือ ยอดาคยอง ลูกสาวคนสวยประธานยอ ที่เธอคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี และแทนที่จะเป็นสันที่เธอและสามีมีความสุขที่สุด กลับกลายเป็นวันที่เธอทุกข์ทรมาน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นคู่รักเพื่อนบ้าน และเพื่อนสนิทเธออย่างหมอซูก็ต่างหักหลังเธอ ใน A WORLD OF MARRIED COUPLE ตัวละครต่างมีบทบาทมากยิ่งขึ้น เป็นซีรี่ย์น่าดูที่มีความดราม่าอย่างเข้มข้น

A WORLD OF MARRIED COUPLE
รีวิวซีรี่ย์แนวดราม่าของเกาหลี เรื่อง A WORLD OF MARRIED COUPLE

เรื่องที่ไม่คาดคิดที่สุดก็เกิดขึ้น

หลังจากวันเกิดของผู้กำกับอี ใน SERIES นางร้ายดาคยองชู้รักของเขาก็ไม่พอใจเป็นอย่างมากที่หมอจีอวยพรวันเกิดอย่างสวีทหวานและจูบกันต่อหน้าแขกที่มาร่วมงาน นั่นทำให้ผู้กำกับอีขอโทษและจูบเธอ แต่ก็มีคนแอบอัดคลิปเหตุการณ์นั้นไว้ได้ เช้าวันต่อมาหมอจีก็ไปทำงานตามปกติและพบว่าคนไข้ของเธอคือดาคยอง ซึ่งก็มีการพูดคุยที่เชือดเฉือนกัน แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นซีรี่ย์ A WORLD OF MARRIED COUPLE ยังเพิ่มความเข้มข้นเพราะหมอจีได้ลองตรวจครรภ์ของดาคยองทำให้รู้ว่าเธอนั้นตั้งครรภ์ สร้างความตกใจให้กับเธอทั้งสอง

ความเข้มข้นดราม่าที่ไม่สิ้นสุด

ในซีรี่ย์ A WORLD OF MARRIED COUPLE หลังภาพแห่งความสุขนอกจากที่รู้เรื่องการตั้งครรภ์ของดาคยองแล้ว เธอได้บังเอิญพบดาคยองที่ร้านสะดวกซื้อ และเธอพูดว่าเธอจะเก็บเด็กไว้ เพราะฝ่ายชายจริงจังกับเธอมาก และคบกันมาได้ 2 ปีแล้ว นั่นจึงทำให้หมอจีไปปรึกษาทนายในการทำเรื่องหย่าและก็ได้พบความเละเทะของสามีที่นำเงินไปให้ดาคยองจนหมด ทำให้เธอทุกข์ใจเป็นอย่างมาก ซึ่งในเรื่องย่อจะเป็นเรื่องราวประมาณนี้ซึ่งมีความเข้มข้นเพิ่มขึ้นในทุกๆตอน

A WORLD OF MARRIED COUPLE
รีวิวซีรี่ย์แนวดราม่าของเกาหลี เรื่อง A WORLD OF MARRIED COUPLE

เสียงจากผู้ชมซีรี่ย์ 

รีวิวซีรี่ย์แนวดราม่าเรื่อง A WORLD OF MARRIED COUPLE วิจารณ์เป็นไปในทิศทางที่ดีมาก มีเรตติ้งเปิดตัวที่พุ่งกระฉูดจากประเทศเกาหลี นั่นยิ่งเป็นการการันตีความน่าดูของซีรี่ย์เรื่องนี้ ด้วยความดุเด็ดเผ็ดมัน ความดราม่าแบบจัดเต็ม รวมไปถึงการเล่าเรื่องที่กระชับ มีความสนุก และมีความซับซ้อนแต่สามารถเข้าใจเรื่องราวได้ไม่ยาก เป็นการต่อสู้กันแบบจิตวิทยา มีความเจ็บแสบและลุ้นตามไปด้วยตลอดทั้งเรื่อง

ถึงพริกถึงขิงด้วยฉากที่สุดแซ่บในซีรี่ย์

ความเชือดเฉือนตัวละครสามารถนำเสนอบทบาทของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม สามารถถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละคร ทำให้ตัวละครมีมิติและไม่น่าเบื่อ ถึงจะเป็นพล็อตเรื่องแบบที่คุ้นชินกันอยู่แล้ว แต่ด้วยการแก้เผ็ดของแต่ละตัวละคร ทำให้ ซีรี่ย์ A WORLD OF MARRIED COUPLE รีวิวยืนยันว่าเป็นซีรี่ย์ของเกาหลีแนวดราม่าที่ต้องดูอีกหนึ่งเรื่องเลยทีเดียว เพราะยังมีความสนุกให้ได้ติดตามต่อไป

บทสรุป 

แนะนำซีรี่ย์เกาหลีแนวดราม่าที่มีความเข้มข้นในเนื้อหา สำหรับแฟนๆซีรี่ย์เคดราม่าไม่ควรพลาด เพราะนอกจากความดราม่าแล้วในซีรี่ย์ A WORLD OF MARRIED COUPLE วิเคราะห์ได้ว่าเป็นซีรี่ย์ที่สะท้อนสังคม สะท้อนปัญหาครอบครัว เป็นเรื่องราวครอบครัวที่ดูปกติสุข แต่ในวันหนึ่งกลับพบว่าสามีนอกใจและนั่นทำให้ครอบครัวที่เคยสงบสุขไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ซึ่งไม่เหมือนในเรื่องอื่นเพราะผู้ชมจะไม่สามารถคาดเดาการกระทำของแต่ละตัวละครได้เลย เป็นการนำมนุษย์มาตีแผ่ในหลายแง่มุม เพิ่มความสนุกไม่เหมือนใครให้กับซีรี่ย์เรื่องนี้

Share This Post

Other Content