Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวหนังอารมณ์ดีเรื่อง ผู้บ่าวไทบ้านอีสานจ้วด หนังน่าดู 2022

ผู้บ่าวไทบ้านอีสานจ้วด

ผู้บ่าวไทบ้านอีสานจ้วด หนังสัญชาติไทยสายเลือดอีสานแท้ ๆ ที่ถ่ายทอดวิถีชีวิตของหนุ่มชาวอีสานที่ออกไปทำงานที่เมืองใหญ่ แต่แล้วก็กลับต้องผิดหวังกับชีวิตการทำงานในเมือง ทำให้เขาตัดสินใจกลับมาที่บ้านเกิด หนังพาไปพบเจอกับบรรยากาศที่อบอุ่นในแบบอีสาน นำเสนอความเป็นอยู่และการใช้ชีวิตในต่างจังหวัดที่มีความน่ารักเป็นกันเอง เล่าเรื่องความตลกในแบบอีสาน มีมุกและคำศัพท์พื้นถิ่นที่ต้องการจะสื่อถึงความเฮฮาสนุกสนานของชาวอีสาน หนังเล่าเรื่องบรรยากาศความเป็นอยู่ในแบบอีสานได้อย่างครบรส

ผู้กำกับ : อุเทน ศรีริวิ

เริ่มฉาย : 18 พฤศจิกายน 2021

ความยาว : 105 นาที

คะแนน : 6/10

เรื่องราวของชายหนุ่มชาวอีสานผู้ผิดหวังกับชีวิตการทำงาน

ภาพยนตร์ไทยเรื่อง ผู้บ่าวไทบ้านอีสานจ้วด เล่าเรื่องของ “เคน” ผู้ผิดหวังในการทำงาน และกลับมาที่บ้านเกิดของเขา และเมื่อเขากลับมาก็ได้พบเจอกับ “เฟิร์น” สาวโรงงานผู้มีความมุ่งมั่นในการทำงาน และรักครอบครัวเป็นอย่างมาก แต่เคนก็ต้องผิดหวังเมื่อเฟิร์นนั้นมีแฟนแล้ว ซึ่งต่อมาแฟนของเธอกลับนอกใจเธอ ทำให้เฟิร์นมาขอให้เคน เพื่อนใหม่ของเธอ แกล้งเป็นแฟนของเธอ เพื่อให้ “แมน” แฟนหนุ่มของเฟิร์นตัดใจจากเธอ เรื่องวุ่น ๆ จึงเกิดขึ้น ในหนังตลกเรื่องนี้

ผู้บ่าวไทบ้านอีสานจ้วด

เรื่องวุ่น ๆ ของหนุ่มจากเมืองใหญ่กับสาวโรงงาน

หนังน่าดูเรื่องยังเล่นตลกกับเคน เพราะหลังจากที่เฟิร์นขอให้เคนแกล้งเป็นแฟน แต่แล้วหนังเรื่อง ผู้บ่าวไทบ้านอีสานจ้วด ก็มีเรื่องวุ่น ๆ เกิดขึ้น เมื่อแผนการที่จะแกล้งเป็นแฟนกันกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อเคนตกหลุมรักเฟิร์นเข้าจริง ๆ และเฟิร์นก็ดูเหมือนว่าจะมีใจให้เขาเช่นกัน แต่เรื่องกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อโชคชะตากลับพลิกผันทำให้พวกเขาทั้งสองไม่สมหวังดั่งใจ เคน และเฟิร์นจะสมหวังหรือไม่ ติดตามได้ใน หนังเรื่อง ผู้บ่าวไท บ้านอีสานจ้วด 2021

ความทรงจำของแม่เคนกำลังหายไป

ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด หนังอารมณ์ดีที่นอกจากความตลกแล้ว ยังมีเรื่องดราม่าเรียกน้ำได้เล็ก ๆ เมื่อหนังไทยเรื่อง ผู้บ่าวไทบ้านอีสานจ้วด ยังเล่าเรื่องแม่ของเคนที่กำลังป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ ที่มีอาการความทรงจำลบเลือน ทำให้เคนต้องพาความทรงจำของแม่กลับมา ด้วยความทรงจำสุดท้าย นั่นคือการเปิดร้านลาบ ร้านที่พ่อ และแม่เจอกันเป็นครั้งสุดท้าย ที่อาจจะช่วยให้ความทรงจำของแม่เคนกลับมาคืนมา

ผู้บ่าวไทบ้านอีสานจ้วด

หนังอารมณ์ดี กับโชคชะตาเคนที่ยังคงเล่นตลก

ในหนังเรื่อง ผู้บ่าวไทบ้านอีสานจ้วด นอกจากเล่าเรื่องความรักของเคน และเฟิร์นที่มีอุปสรรคมากมายมาขวางกั้น และยิ่งไปกว่านั้นด้วยความที่เฟิร์นเป็นสาวที่มุ่งมั่น และจริงจังในการทำงาน และเธอยังรักครอบครัวของเธอมาก ด้วยปัญหาทางบ้านของเฟิร์นทำให้เธอต้องไปสอบคัดเลือก เพื่อไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น ถึงเธอจะโชคร้ายในเรื่องความรัก แต่ด้วยความมุ่งมั่นของเธอ ทำให้เธอได้ไปทำงานที่ญี่ปุ่น นับว่าเป็นหนังไทยสนุก ๆ คอมมาดี้ที่ครบรสในทุกเรื่องราว ดูสบายคลายเครียด

ความจริงของวิถีชีวิตของวัยรุ่นชาวอีสาน

หนังใหม่สไตล์อีสานบ้านเฮาเรื่อง ผู้บ่าวไทบ้านอีสานจ้วด เล่าเรื่องวิถีชีวิตของวัยรุ่นชาวอีสานที่ต่างออกมาทำงานในเมืองใหญ่ เพื่อส่งเงินกลับมาที่บ้าน ซึ่งในเรื่องพระเอกอย่างเคนต้องผิดหวังในการงาน และกลับมาที่บ้านเกิด แต่แล้วสาวที่เขาตกหลุมรักกลับกำลังจะไปตามหาความฝันที่ประเทศญี่ปุ่น หนังรักโรแมนติก คอมมาดี้เรื่องนี้ ยังเล่าเรื่องโชคชะตาที่เล่นตลกกับเขาทั้งสอง และยิ่งไปกว่านั้น เคนยังไม่มีโอกาสแม้แต่ที่จะไปส่งคนรักของเขา 

ผู้บ่าวไทบ้านอีสานจ้วด

หนังที่เล่าเรื่องวิถีชีวิตสไตล์อีสาน

นอกจากเป็นหนังตลก หนังเรื่อง ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด ยังเล่าเรื่องความเป็นอยู่ลักษณะนิสัยความจริงใจของชาวอีสาน ถึงจะเสียงดังทะเลาะกัน แต่จริง ๆ แล้วมีความรัก และแน่นแฟ้นกันเป็นอย่างมาก หนังยังสะท้อนสังคมของชาวอีสาน ที่วัยรุ่นหนุ่มสาวเมื่อเติบโต จะเดินทางเข้าเมืองใหญ่เพื่อทำงาน และส่งเงินกลับบ้าน ทำให้ที่บ้านเกิดนั้นเหลือแต่คนเฒ่าคนแก่ที่ไม่มีลูกหลานคอยดูแล แต่ก็ยังแฝงความน่ารักในการดูแลกันเองในแบบของชาวอีสาน ทำให้มีความน่ารักน่าเอ็นดูไปอีกแบบหนึ่ง

หนังพยายามสอนคำศัพท์พื้นถิ่น นั่นคือคำว่า จ้วด

ในหนังเรื่อง ผู้บ่าวไทบ้านอีสานจ้วด มีคำว่าจ้วดอยู่หลายครั้ง เป็นคำฮิตประจำท้องถิ่น ซึ่งถ้าดูผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด จะเห็นว่าได้ใช้คำว่าจ้วดในหลากหลายสถานการณ์ ซึ่งมีความหมายว่า คือ เสียงบั้งไฟ เวลาจุดบั้งไฟตอนบั้งไฟขึ้นจะมีเสียงดัง จ้วดจึงมีการเลียนแบบเสียงมาใช้ในภาษาอีสาน ใช้กับเรื่องทั่ว ๆ ไป อะไรที่กำลังจะเริ่มสนุก กำลังพุ่งขึ้น กำลังมันส์ สามารถใช้คำว่า จ้วด มาประกอบเพื่อเพิ่มอรรถรสในหนังผู้บ่าวไท บ้านอีสานจ้วด

ผู้บ่าวไทบ้านอีสานจ้วด

เสียงตอบรับจากผู้ที่ได้รับชม 

เป็นหนังฟีลกู้ด อารมณ์ดี เบาสมอง ดูง่ายสบายอารมณ์ในสไตล์แบบอีสานบ้านเฮา รีวิวหนังออกไปในทิศทางที่ดี เพราะตัวเรื่องเน้นเล่าเรื่องในแบบง่าย ๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน รวมไปถึงการแฝงมุกตลกเข้าไปในหนังทำให้ได้ยิ้มไปตาม ๆ กัน และในเรื่อง ผู้บ่าวไท บ้านอีสานจ้วด นักแสดง คือ โอบ นิธิ ที่มาโชว์ลวดลาย เว้าภาษาอีสานที่มีความน่ารักเป็นอย่างมาก รวมถึงได้นักร้องลูกทุ่งหมอลำสาวสวยอย่างแอนอรดีมารับบทนางเอกอีกด้วย

บรรยากาศภาพรวมของหนังสายเลือดอีสาน

ฟีดแบกหนังของหนังเรื่อง ผู้บ่าวไทบ้านอีสานจ้วด ไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ อาจจะเพราะอยู่ในสถานการณ์โควิด ทำให้ผู้ชมยังไม่เข้าไปชมภาพยนตร์ในโรงหนังเท่าที่ควร ทั้ง ๆ ที่เป็นหนังผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด รีวิวออกมาในทิศทางที่ดี เพราะสามารถสื่อสารความเป็นอีสานได้อย่างดีเยี่ยม เป็นหนังสบาย ๆ สไตล์อีสานที่น่าสนับสนุนอีกหนึ่งเรื่องเลยทีเดียว 

ผู้บ่าวไทบ้านอีสานจ้วด

บทสรุป ของหนังน้ำดีในปี 2022

ด้วยหนัง ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด นางเอกคือ แอน อรดี และได้พระเอกหนุ่มหล่ออย่าง โอบ นิธิ ที่ช่วยส่งเสริมบทของเฟิร์น และเคน หนุ่มสาวจากแดนอีสานที่ตกหลุมรักกัน แต่เขา และเธอก็มีอุปสรรคมากมายมาขวางกั้น ทำให้ไม่สามารถลงเอยกันได้ และการถ่ายทอดของผู้สร้างที่หยิบยกเอาวิถีชีวิตมาใส่มุกตลก เล่าเรื่องได้อย่างมีสีสัน ถึงแม้ว่าหนังผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด รายได้จะไม่เป็นไปตามที่หวัง แต่ก็เป็นหนังสบาย ๆ ที่สามารถหยิบยกมาดูได้ทุกช่วงเวลาเลยทีเดียว

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content