Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวซีรี่ย์เกาหลีชื่อดังแนวล้างแค้น เรื่อง TAXI DRIVER

ซีรี่ย์รีเมคมากจากเว็บตูนที่มีชื่อว่า TAXI DRIVER เป็นเรื่องราวของบริษัทที่ให้บริการแท็กซี่ ที่เบื้องหน้าเป็นเพียงบริษัทแท็กซี่ธรรมดาขนส่งธรรมดา แต่จริงๆแล้วเป็นแท็กซี่ที่ให้บริการแก้แค้นให้กับผู้เสียหายจากคดีอาชญากรรม คดีฆาตกรรมต่างๆที่ได้รับความไม่เป็นธรรม ซึ่งเป็นองค์กรเป็นกลุ่มที่ทำหน้าที่เหมือนศาลเตี้ย มีทีมงานและมีฐานทัพ ที่มีทีมงานที่คอยให้การช่วยเหลือผู้ที่มาใช้บริการเพื่อล้างแค้น ซึ่งบอกได้เลยว่าทุกอย่างไม่ได้จบด้วยกฎหมายแต่จบด้วยการใช้กำลังแทน โดยความสนุกจะอยู่ที่การทำงานเป็นทีมเพื่อวางแผนที่จะจัดการกับผู้ร้ายที่รอดพ้นจากการลงโทษของกฎหมายนั่นเอง

ผู้กำกับ : พัคจุนอู

เริ่มฉาย : 9 เมษายน 2021

ฉายทาง : NETFLIX, VIU

จำนวน : 16 ตอน

ความยาว : 60 นาที

คะแนน : 9/10

TAXI DRIVER เมื่อแท็กซี่ ไม่ได้ให้บริการแค่รับส่งผู้โดยสาร

ซีรี่ย์ NETFLIX สะท้อนความจริงของสังคม เรื่อง TAXI DRIVER เป็นเรื่องราวของคิมโดกี หนึ่งในสมาชิกของบริษัทเรนโบว์แท็กซี่ที่ให้บริการ ที่ให้บริการรับส่งผู้โดยสาร แต่เบื้องหลังเป็นการให้บริการแก้แค้นสำหรับผู้ที่ไม่ได้รับความยุติธรรมสำหรับกฎหมายที่มีช่องโหว่ หรือได้รับการลดหย่อนโทษและได้รับโทษไม่นานจนสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ในเวลาอันสั้นโดย TAXI DRIVER คือการให้บริการกับเหยื่อหรือผู้ได้รับผลกระทบจากคดีอาชญากรรมหรือคดีฆาตกรรม

TAXI DRIVER

แท็กซี่ที่รับบทเป็นศาลเตี้ยให้กับสังคม 

เนื่องจากในสังคมมีผู้ที่ได้รับความเจ็บปวดจากคดีต่างๆ ผู้กำกับ TAXI DRIVER จึงพูดถึงผู้ที่ถูกกระทำหรือเป็นครอบครัวของผู้ที่ถูกกระทำ แต่ผู้กระทำไม่ได้รับโทษอย่างสาสม ยังใช้ช่องโหว่ทางกฎหมายหรือหลักฐานที่ไม่เพียงพอ เอาตัวรอดหนีพ้นความผิดต่างๆมาได้ ทำให้เกิดความเจ็บปวดภายในจิตใจของผู้เสียหาย จนไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ ซีรี่ย์เรื่อง TAXI DRIVER จึงนำเสนอหากมีการตั้งศาลเตี้ยเพื่อรับจ้างแก้แค้น ซีรี่ย์น่าดูมากขึ้นเพิ่มความน่าติดตามจะเกิดอะไรขึ้นในสังคมสีเทาแห่งนี้

บริษัทเรนโบว์แท็กซี่ ในซีรี่ย์เรื่อง TAXI DRIVER

ด้วยเรื่องซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของบริษัทแท็กซี่ที่มีชื่อว่าเรนโบว์แท็กซี่หรือแท็กซี่สายรุ้ง ที่จะให้บริการล้างแค้น โดย TAXI DRIVER ตัวละครอดีตทหารหน่วยรบพิเศษอย่างคิมโดกี ผู้มีหน้าที่ขับแท็กซี่วีไอพี ที่จะเป็นผู้รับบทล้างแค้นให้กับผู้โดยสาร ซึ่งผู้ที่อยู่ในบริษัทจะเป็นผู้ที่ได้รับบาดแผลจากการไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการตัดสินรับโทษของผู้ร้าย ซึ่งโดกีได้รับความช่วยเหลือจากประธานจางนั่นเอง

ทีมงานบริษัทเรนโบว์แท็กซี่

ประธานจางในซีรี่ย์ TAXI DRIVER ผู้ที่มีศูนย์พักพิงนกสีฟ้าที่เป็นศูนย์พักพิง เป็นองค์กรที่คอยช่วยเหลือผู้เสียหายจากอาชญากรรมต่างๆและเจ้าของบริษัทแท็กซี่เรนโบว์ ใน TAXI DRIVER พระเอกที่รับความช่วยเหลือแล้วนอกจากนี้ทีมยังมี โกอึน หน้าที่ในบริษัทแท็กซี่จะคอยดูแลเรื่องธุรการ การเงินต่างๆ เบื้องหลังเธอคือแฮกเกอร์สาวที่คอยดูทางหนีทีไล่ต่างๆในการทำภารกิจ ยังมีช่างซ่อมบำรุงของบริษัทแท็กซี่อีก 2 คน แต่เบื้องหลังเป็นฝ่ายวิศวะเครื่องยนต์ที่เคยดูแลแท็กซี่วีไอพีของพระเอก รวมถึงเคยดูแลเครื่องมือให้กับโดกีนั่นเอง ที่เป็นทีมหลักของบริษัท เป็นซีรี่ย์สนุก ๆที่จะพาชมไปลุยภารกิจล้างแค้นสุดมัน

TAXI DRIVER

อัยการสาวสวยผู้รักความถูกต้อง

ในเรื่อง TAXI DRIVER นางเอก อย่าง อีซม อัยการสาวผู้รักความยุติธรรม ที่เป็นตัวจี๊ดของสำนักอัยการที่ทำให้หัวหน้าอัยการปวดหัวอยู่บ่อยๆ เธอรักความยุติธรรมเป็นอย่างมากและถ้ามีผู้ร้ายที่หลักฐานชัดเจน เธอจะกัดไม่ปล่อยต้องลงโทษให้ถึงที่สุด เพิ่มความสนุกในเรื่อง TAXI DRIVER อัยการสาวเธอเป็นผู้รักความถูกต้อง และนั่นทำให้เธอเริ่มสงสัยเกี่ยวกับแผนการของบริษัทเรนโบว์แท็กซี่ ว่ามีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับอาชญากรที่หายตัวไป หรือผู้ที่พึ่งพ้นโทษแต่กลับหายไปอย่างปริศนา และเธอจะเลือกอยู่ข้างไหนกันแน่ในเรื่อง TAXI DRIVER นั่นเอง

บริการรับแก้แค้นทั่วราชอาณาจักร

ความสนุกของซีรี่ย์ที่มีความลุ้นระทึกให้ผู้ชมอยากติดตาม ในซีรี่ย์เกาหลี เรื่อง TAXI DRIVER ที่มีทั้งฉากแอคชั่น ดราม่า การพลิกแพลงของบทที่คาดเดาได้ยาก ด้วยความที่เป็นซีรี่ย์แอคชั่น ทำให้ผู้ชมจะได้เห็นพระเอกเข้าฉากบู๊สุดมันส์ไปเกือบทั้งเรื่อง มีความครบรสด้วยความดุเด็ดเผ็ดมันส์และสะท้อนสังคมได้อย่างเจ็บแสบ สะท้อนความสีเทาในตัวละคร ซึ่งซีรี่ย์ได้พาผู้ชมเข้าไปในจิตใจของคนที่ไม่ได้มีแค่ขาวหรือดำ แต่แสดงเห็นแง่มุมต่างๆที่ทำให้เห็นธาตุแท้ของมนุษย์นั่นเอง

ความสนุกของแต่ละเคส

ซีรี่ย์จากเว็บตูนเรื่อง TAXI DRIVER ด้วยความที่เป็นซีรี่ย์ที่มาจากเว็บตูนซึ่งในแต่ละตอนจะมีเรื่องราวของผู้เสียหายที่ต้องการความช่วยเหลือหรือต้องการใช้บริการ ซึ่งจะดำเนินเนื้อเรื่องเป็นเคสๆไปทำให้เรื่องราวมีความสนุกไม่ซ้ำกัน เพราะมีปัญหาของผู้ขอรับบริการที่แตกต่างกันไป และทำให้พระเอกที่รับบทพี่ชำระความแค้น ต้องเข้าร่วมเพื่อแทรกซึมและปฏิบัติภารกิจตามที่ได้รับมอบหมายไว้ ซึ่งคิมโดกี TAXI DRIVER จะพาผู้ชมไม่เบื่อด้วยสถานการณ์และคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันไปแต่ละตอน

TAXI DRIVER

เสียงจากผู้ที่ได้รับชม ซีรี่ย์เรื่อง TAXI DRIVER

รีวิวซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นกระแสอย่างถล่มทลายในช่วงปีที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรรับชม เพราะมีเนื้อหาสะท้อนความจริงของสังคม มีความครบรสทั้งฉากบู๊แอคชั่น TAXI DRIVER รีวิวจากผู้ชมยังพูดถึงเนื้อเรื่องที่สามารถเกิดได้จริงในสังคม ทำให้มีความสมจริงและทำให้ผู้ชมอินไปกับซีรี่ย์ รวมไปถึงการล้างแค้นที่ดุเด็ดเผ็ดมัน ให้ลุ้นไปตามๆกัน

ซีรี่ย์คุณภาพดีตีแผ่สังคมได้อยากเจ็บแสบ

เป็นซีรี่ย์อาชญากรรม ที่ผู้กำกับถ่ายทอดเนื้อเรื่องได้อย่างสนุกและเห็นภาพตาม สะท้อนความเป็นจริงในสังคม ซึ่งใน TAXI DRIVER 2021 รีวิวเป็นไปในทางที่ดีเยี่ยม เพราะความสนุกอยู่ที่การได้ทำภารกิจบ้างแค้นอย่างเจ็บแสบให้กับผู้เสียหายหรือผู้ที่ไม่ได้รับความเป็น ซึ่งตีแผ่ช่องว่างทางกฎหมายที่มีในทุกสังคมของทุกประเทศ ซึ่งในซีรี่ย์ TAXI DRIVER นำเสนอจุดนี้ออกมาได้ดีมาก

TAXI DRIVER

บทสรุป

ซีรี่ย์สะท้อนสังคมที่นำมาตีแผ่ได้อย่างเจ็บแสบ สมกับเป็นซีรี่ย์ที่ได้รับความนิยมและเป็นที่พูดถึงในปีที่ผ่าน เป็นบริการแท็กซี่รับชำระแค้นที่ทำให้เห็นถึงการไม่รับความยุติธรรมในสังคม อาจจะด้วยความหย่อนยานของกฎหมายหรือด้วยช่องโหว่ที่ผู้ต้องหาสามารถไหลลื่นจนรับโทษเพียงน้อยนิด และใน TAXI DRIVER วิเคราะห์แต่ละตอนออกมาแล้วจะเห็นได้ว่าในแต่ละตอนนั้นจะแฝงเนื้อหาข้อคิดบางอย่างเอาไว้ซึ่งในตอนจบของตอนมีคำคมข้อคิดในแต่ละตอน เป็นซีรี่ย์น้ำดีที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content