Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวหนังแอคชั่นไซไฟเกาหลีแห่งยุค SEOBOK มนุษย์อมตะ

หนัง SEOBOK

หนังล้ำยุคแนวใหม่ในประเทศเกาหลี SEOBOK เป็นเรื่องราวเนื้อหาสดใหม่ที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นในประเทศเกาหลี นั่นคือมนุษย์โคลนนิ่ง เมื่อวันที่โลกมีวิวัฒนาการก้าวไปสู่การที่มนุษย์สามารถสร้างมนุษย์โคลนนิ่งสำเร็จ เพื่อรักษาโรคร้ายในอนาคต และเป็นความหวังใหม่ของมนุษยชาติที่จะสามารถเปลี่ยนแปลงโรคและช่วยให้เปลี่ยนโฉมการรักษาในทางการแพทย์ ในเรื่องนี้มนุษย์ต้นแบบที่มีชื่อว่า ซอบก เขาเกิดจากการโคลนนิ่งและการตัดต่อพันธุกรรม

ผู้แต่ง : ลียูจง

เริ่มฉาย : 15 เมษายน 2021

ความยาว : 115 นาที

คะแนน : 8/10

หนัง SEOBOK มนุษย์อมตะมีเนื้อหาสดใหม่ที่วงการหนังเกาหลีไม่เคยมีมาก่อน

เป็นเรื่องราวของวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีของมวลมนุษยชาติที่สามารถสร้างมนุษย์ต้นแบบจากการโคลนนิ่งและตัดต่อพันธุกรรม ซึ่งในหนัง SEOBOK เป็นเนื้อหาสดใหม่เป็นอย่างมากในประเทศเกาหลี เพราะไม่เคยมีการหยิบยกประเด็นนี้มาถ่ายทอดมาก่อน และในเรื่องนี้ไม่เพียงมนุษย์โคลนนิ่งที่เป็นความหวังใหม่ที่จะปฏิวัติวงการการแพทย์ได้ ในหนังเรื่องนี้ยังมีผู้ก่อการร้ายที่พยายามจะชิงตัวซอบก เป็นหนังแอคชั่น หนังมัน ๆ ที่มีฉากต่อสู้ให้ผู้ชมได้รับชม

หนัง SEOBOK

หนังแอคชั่นไซไฟเนื้อหาน่าสนใจแห่งยุค

หนังน่าดูเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของกีฮุน อดีตสายลับสุดยอดฝีมือ ที่กำลังป่วยเป็นโรคร้าย และเป็นตัวเอกของหนัง SEOBOK มนุษย์อมตะที่กีฮุนได้รับการว่าจ้างจากอดีตหัวหน้าเก่าให้มาทำภารกิจลับสุดยอดบางอย่าง โดยเขาได้ถูกพาตัวขึ้นไปบนเรือที่มีห้องแล็บขนาดใหญ่ ทำให้เขาได้พบกับซอบก มนุษย์โคลนนิ่งคนแรกของโลก โดยระหว่างที่เขาได้คุยฟังภารกิจ กีฮุนเจาก็ได้สลบไป และนั่นทำให้แพทย์ที่อยู่ในแล็บนั้นสแกนสมองและพบว่า กีฮุนมีเนื้องอกขนาดใหญ่และจะสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้อีกได้อีกไม่นาน นั่นทำให้หนังแนวแอคชั่นไซไฟก็มีความน่าสนใจในเนื้อเรื่องเป็นอย่างมาก

กำเนิดมนุษย์ต้นแบบคนแรกในหนังเรื่อง SEOBOK มนุษย์อมตะ

จะเป็นอย่างไรเมื่อมนุษย์สามารถสร้างมนุษย์ต้นแบบจากการโคลนนิ่งและตัดต่อพันธุกรรม ในหนัง SEOBOK 2021 ซอบกคือชื่อของมนุษย์โคลนนิ่งคนแรกของโลก โดยผู้กำกับได้แรงบันดาลใจมาจากจักรพรรดิจิ๋นซีของจีน สมัยราชวงศ์ฉิน ผู้หลงใหลในความเป็นอมตะได้ส่งตัวขุนนางคู่ใจนามว่าซอบก ออกไปตามหาน้ำอมตะที่สามารถทำให้ผู้ดื่มไม่มีวันตาย โดยตีความหมายว่าซอบกคือตัวแทนความอยากเอาชนะความตายของมนุษย์ซึ่งไม่มีทางเป็นจริงได้โดยหนังต่างประเทศเรื่องนี้ผสมผสานกับโลกอนาคตและการอยากชนะความตายของมนุษย์นั่นเอง

หนัง SEOBOK

มนุษย์มักกลัวสิ่งที่ตัวเองไม่รู้จัก

ในหนัง SEOBOK มนุษย์อมตะ ยังเล่าถึงพลังความสามารถของซอบกที่ไม่เพียงแค่มีเสต็มเซลล์ที่สามารถช่วยรักษาโรคได้ในทุกชนิดแล้ว เขายังมีพลังอมตะและซอบกสามารถใช้คลื่นสมองควบคุมสิ่งที่อยู่รอบข้าง ทำให้เขาสามารถควบคุมสิ่งของหรือควบคุมพลังจิตเพื่อทำสิ่งต่างๆได้ และนอกจากนี้ในหนังดังเรื่องนี้ ยังพูดถึงความกลัวของมนุษย์ที่มองว่าซอบกเป็นอาวุธหรือเป็นจุดเริ่มต้นของความโกลาหลของโลก จึงเกิดการชิงตัวและเกิดกลุ่มที่ต้องการทำลายซอบกทิ้งไปซะ ซึ่ง SEOBOK ดูเป็นหนังไซไฟธรรมดาใยตอนแรก แต่ในระหว่างการชิงตัวก็มีฉากแอคชั่นสุดมันให้ได้รับชมกัน

ความหวังใหม่ของมนุษยชาติ

เมื่อตัวเอกอย่างกีฮุนได้รับข้อเสนอในการทำภารกิจเพื่อแลกกับการรักษาเนื้องอกในสมอง และการที่เขาป่วยทำให้เขาไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้เกิน 1 ปี ในหนัง SEOBOK มนุษย์อมตะ ด้วยเหตุนี้นั่นทำให้เขาตกลงในข้อเสนอนั้น ซึ่งในการทำภารกิจขนย้ายซอบก เขาก็ดำเนินภารกิจมาได้ แต่ด้วยความที่ซอ บก มนุษย์อมตะ ไม่เป็นความลับอีกต่อไป ทำให้เกิดการต่อสู้เพื่อแย่งชิงซอบก และสุดท้ายเขากับซอบกก็ตกไปอยู่ในเงื้อมือของผู้ก่อการร้ายสหรัฐที่ต้องการตัวซอบก ในขณะนั้นซอบกจึงเลือกที่จะใช้พลังของเขาเพื่อปกป้องตัวเองและกีฮุน ทำให้เขาทั้ง 2 หนีไปที่เซฟเฮ้าส์ตามคำสั่งหัวหน้า หนังสนุก ๆมากยิ่งขึ้นด้วยฉากไล่ล่าที่คาดไม่ถึง

ความไร้เดียงสาในแบบเด็กและความโมโหร้ายราวกับสัตว์ป่า

SEOBOK MOVIE มนุษย์อมตะยังเล่าถึงในระหว่างการหลบหนีครั้งแรกที่SEOBOKได้ออกมานอกห้องแล็บนั่นทำให้เขาได้เห็นสิ่งต่างๆบนโลกมนุษย์ หลังจากที่เขาไม่เคยออกจากห้องแล็บเลย ความไร้เดียงสาของซอบกในการอยากเรียนรู้สิ่งต่างๆบนโลกใบนี้ แต่ด้วยความที่เขามีพลังมากกว่ามนุษย์ธรรมดา เขาจึงสามารถใช้พลังที่มีได้อย่างสุดขั้ว ความโมโหอย่างบ้าคลั่งทำให้เขาสามารถทำลายล้างได้ทุกอย่าง โดยหนัง SEOBOK (ซอ-บก) ก็พยายามเล่าถึงความแปลกใหม่ของการมีอยู่ของมนุษย์โคลนนิ่งได้อย่างน่าสนใจ

หนัง SEOBOK

มนุษย์ทุกคนก็นึกถึงแต่เรื่องของตัวเอง

ในหนังเกาหลี SEOBOK มนุษย์อมตะได้พูดถึงมนุษย์ที่ต่างเห็นแก่ตัวอยากได้อยากมี ซึ่งผู้กำกับหยิบยกออกมาสะท้อนประเด็นสังคมได้อย่างเผ็ดมัน เพราะในหนัง SEOBOK เรื่องย่อคือการแย่งชิงตัวซอบกของผู้มีอำนาจเพื่อนำไปวิจัยและนำไปใช้ในทางต่างๆ รวมไปถึงผู้ที่เป็นนายทุนมหาเศรษฐีเจ้าของโครงการวิจัยซอบกเอง ก็ต้องการจะใช้เสต็มเซลล์ของซอบกเพื่อรักษาเขาจากความชราและโรคภัย ซึ่งตีแผ่ความต้องการที่ไม่สิ้นสุดของมนุษย์ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

เสียงจากผู้ที่ได้รับชมหนัง SEOBOK มนุษย์อมตะ

รีวิวหนังเป็นไปในทิศทางที่ดีเยี่ยมเพราะเป็นหนังแนวใหม่ที่ไม่เคยมีในวงการหนังเกาหลี ทำให้เป็นเนื้อหาที่สดใหม่ถูกถ่ายทอดออกมาได้ดี โครงเรื่องมีความเข้มข้นและมีความอิงความเป็นจริง ทำให้ผู้ชมรู้สึกอินไปตามเนื้อเรื่องได้ดี หนังรีวิวพูดถึงการเนรมิตฉากห้องแล็บทำออกมาได้อย่างสวยงาม ตระการตาและล้ำสมัย ช่วยส่งเสริมให้ดูเป็นโลกอนาคตที่กำลังมาถึง

2 แม่เหล็กแห่งวงการเกาหลีร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้

จะไม่พูดถึงเลยก็ไม่ได้ เพราะนักแสดงหนุ่มทั้ง 2 เป็นนักแสดงหนุ่มสุดหล่อของวงการ ที่ได้กงยู รับบทเป็นกีฮุน ซึ่งเขาต้องลดน้ำหนักเพื่อให้สมจริงกับบทกีฮุนทร่กำลังเป็นโรคร้าย และเรื่องนี้กงยูเขาถ่ายทอดบทอดีตสายลับออกมาได้อย่างดีเยี่ยม รวมไปถึงบทแอคชั่นก็ฝึกซ้อมออกมาได้ดีเช่นกัน ส่วนผู้ที่รับบทSEOBOKนั่นคือนักแสดงหนุ่มหล่ออย่างปาร์คโบกอม นักแสดงหนุ่มหน้าหวานที่ในเรื่องนี้เขาตีบทมนุษย์โคลนนิ่งที่ไร้สีหน้า แต่แสดงอารมณ์ออกมาได้ดีเยี่ยมทำให้รีวิวออกมาดีเลยทีเดียว

หนัง SEOBOK

บทสรุปของหนังเรื่อง SEOBOK มนุษย์อมตะ

ภาพยนตร์ต่างประเทศที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยเป็นอย่างมาก ด้วยเนื้อหาที่แปลกใหม่น่าสนใจ ด้วยการหยิบเอามนุษย์ต้นแบบที่เกิดจากการโคลนนิ่ง ซึ่งเป็นความหวังของมวลมนุษยชาติ นำเอามาใส่ฉากไล่ล่าแอคชั่นทำให้หนังครบรสและน่าติดตาม เป็นหนังซับไทยทำให้เข้าใจง่ายและอินตามไปกับบทของตัวละคร ที่ทุกคนเพียงแค่ต้องการจะมีชีวิตอยู่ สะท้อนสังคมและมีข้อคิดแฝงอยู่ในหนังเรื่องนี้ เป็นหนังดีที่ควรดูอีกหนึ่งเรื่อง

เว็บบอล

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content