Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวหนังแอคชั่นไซไฟแห่งโลกอนาคตเรื่อง CHAOS WALKING

รีวิวหนังแอคชั่นไซไฟแห่งโลกอนาคตเรื่อง CHAOS WALKING

CHAOS WALKING หนังแนวแอคชั่น วิทยาศาสตร์ไซไฟ ที่พูดถึงเรื่องของโลกในอนาคตหลังจากที่ผู้หญิง ไม่สามารถอาศัยอยู่บนโลกแห่งนี้ได้ด้วยกฎทางธรรมชาติบางอย่าง ทำให้เหลือเพียงแค่ผู้ชายบนโลกแห่งนี้ แต่ยิ่งไปกว่านั้น คือความลับนั้นไม่เป็นความลับอีกต่อไป เมื่อความคิดสามารถส่งเสียงออกมาได้ ทุกคนสามารถได้ยินเสียงของคนอื่นได้ตลอดเวลา ยิ่งไปกว่านั้นยังมีเรื่องประหลาดที่ไม่สามารถอธิบายได้ในหนังเรื่องนี้ ทำให้เพิ่มความแปลกใหม่และน่าติดตามยิ่งขึ้นไปอีก

ผู้กำกับ : DOUG LIMAN

เริ่มฉาย : 17 มิถุนายน 2021

ความยาว : 24 นาที

คะแนน : 9/10

CHAOS WALKING ปรากฏการณ์แอคชั่นไซไฟแห่งปี 2021

หนังแอคชั่นจากผู้กำกับ JUMPER สร้างหนัง CHAOS WALKING หนังสือจากไตรภาคนิยาย YOUNG ADULT จากนักเขียนชื่อดัง ซึ่งดัดแปลงนวนิยายให้ออกมาในรูปแบบหนัง ผสมผสานเรื่องราวของความหวาดกลัว และเรื่องราวของการค้นหาตัวเอง เป็นเรื่องราวของโลกใบใหม่ THE NEW WORLD ในปี 2257 สังคมตกอยู่ในภาวะสงคราม หลังเกิดการสูญสิ้นของสิ่งมีชีวิตเพศหญิงไปจนหมด ผู้ชายทุกคนที่ยังหลงเหลืออยู่ ไม่สามารถควบคุมเสียงและภาพความคิดได้ ทุกคนสามารถได้ยินความคิดของคนอื่นตลอดเวลา ทำให้โลกในยุคนี้ไม่มีที่ส่วนตัว และไม่มีความลับกันอีกต่อไปในโลกใบนี้ 

ภาพยนตร์เรื่อง CHAOS WALKING เล่าเรื่องโลกหลังจากที่ไม่มีผู้หญิง แต่แล้วทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไปเมื่อท็อดด์ ฮีวิทท์ เด็กหนุ่มผู้ออกเดินทางพร้อมกับสุนัขคู่ใจ จนได้พบกับไวโอล่าเด็กสาวปริศนาที่ตกลงมาจากยานอวกาศจากท้องฟ้า ผู้หญิงคนแรกในชีวิตที่เขาไม่เคยคิดว่าจะได้เจอ ซึ่งเธอเป็นเพียงคนเดียวที่ผู้อื่นไม่สามารถได้ยินความคิดของเธอได้ และเธอคือเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยไขปริศนา ที่จะปฏิวัติให้โลกทั้งใบไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ในหนังเรื่อง CHAOS WALKING 2021 ยังเล่าถึงยานแม่ของไวโอล่าที่มาจากต่างดาวนั่นทำให้เขารู้ว่าไม่ได้มีแค่พวกเขาในจักรวาลแห่งนี้

จากนวนิยายชื่อดัง CHAOS WALKING สู่หนังไซไฟแห่งยุค

CHAOS WALKING นิยายที่ได้แรงบันดาลใจสู่งานเขียนระดับ BEST SELLERS ของผู้เขียน เกิดจากการการมองสังคมในยุคปัจจุบัน โลกที่ความเป็นส่วนตัว เริ่มเจือจางหายไป ผู้คนต่างแชร์ความคิดความรู้สึกลงบนโลกออนไลน์อย่างโจ่งแจ้ง และไม่ได้รับการคัดกรองมาก่อน CHAOS WALKING หนังเรื่องนี้จึงมาในแนวคิดแล้วจะเป็นอย่างไรถ้าเราไม่สามารถหลีกหนีจากสิ่งนั่นได้ และนั่นก็เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดพลังในหนังที่เป็นเหมือนเครื่องโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ที่ฉายความคิดออกมาในรูปแบบที่มีทั้งภาพและเสียง

THE NOISE หรือเสียงคิด พลังที่มากกว่าที่คิด

เสียงความคิดในหัวสามารถดังกึกก้องได้มากกว่าที่เคย นั่นทำให้ในหนังเรื่อง CHAOS WALKING จิตปฏิวัติโลกจึงเกิดพลังที่เรียกว่า THE NOISE หรือเสียงคิด ที่สามารถทำให้เกิดพลังลี้ลับที่สามารถแสดงความคิดในหัวให้กลายเป็นเสียงและภาพเคลื่อนไหวได้อย่างไม่ต้องเปล่งคำพูด ทำให้หนังน่าดูยิ่งขึ้น เพราะเสียงคิดคือทุกสิ่งที่เราคิดอยู่ในสมอง ไม่ว่าจะเป็นความคิด จินตนาการ ความหวัง สิ่งที่คุณเชื่อหรือไม่เชื่อ หรือสิ่งที่ไม่สามารถหาคำอธิบายได้ ซึ่งผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการควบคุมเสียงคิด สามารถสร้างเสียงคิดออกมาได้หลากหลายรูปแบบและยากที่จะแยกออกจากโลกแห่งความจริงได้อีกด้วย

ภัยร้ายของโลกมนุษยชาติ

ในหนังฝรั่งเรื่อง CHAOS WALKING นอกจาก THE NOISE หรือเสียงคิดที่มีพลังสามารถสร้างภาพและเสียงต่างๆ จนทำให้กลายเป็นพลังในการทำร้ายกัน แต่นั่นไม่ใช่ภัยร้ายเดียวในโลกใบใหม่ เพราะนอกจากนี้ยังมี สแปคเคิล อสูรกายพลังปริศนา ที่พร้อมเล่นงานทุกสิ่งที่ส่งเสียง เป็นหนังสนุก ๆ เข้มข้นขึ้นด้วยตัวสแปคเคิลสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ดุร้ายและอาจเป็นต้นเหตุของการสูญสิ้นมนุษย์เพศหญิง หลังจากที่ท็อดด์และไวโอล่าโดนสแปคเคิลไล่ล่า แต่แล้วไวโอล่าก็จับสังเกตได้ว่าสแปคเคิลนั้นเพียงแค่ต้องการป้องกันตัว และมันไม่ได้ทำร้ายผู้หญิงอย่างที่ท็อดด์เข้าใจ ยิ่งเพิ่มความน่าสงสัยในการหายไปของผู้หญิงบนโลก

ความเชื่อในการมีชีวิตอยู่ของท็อดด์เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

ด้วยเรื่องราวที่เปิดมาด้วยโลกในอนาคตที่ไม่มีผู้หญิงหลงเหลืออยู่แล้ว แต่กลับมีสาวน้อยจากต่างดาวและยิ่งไปกว่านั้น ในหนังเรื่อง CHAOS WALKING ยังเล่าเรื่องอย่างหักมุม เมื่อท็อดด์และไวโอล่าหลบหนีจากการจับตัวของเทศมนตรี จนได้พบเจอหมู่บ้านที่มีผู้หญิงอาศัยอยู่ ยิ่งไปกว่านั้น หนังเรื่อง CHAOS WALKING สนุกมากยิ่งขึ้น ด้วยความจริงที่โหดร้ายที่ว่าทำไมอนานิคมที่ท็อดด์เคยอยู่จึงไม่มีผู้หญิงหลงเหลืออยู่เลย สำหรับผู้ที่ชอบแนวหนังแอคชั่นไซไฟต้องดู CHAOS WALKING เพราะเป็นหนังที่จะพาคุณเข้าไปในโลกอนาคตที่มีปริศนารอการค้นหาคำตอบ

ทีมงาน CHAOS WALKING ต้องยกกองถ่ายไปถึงป่าดิบเขาในแคนาดาที่มีความสมบูรณ์แบบทางธรรมชาติ ทางทีมสร้างเนรมิตเมืองในอนาคตที่อยู่บนความคิดว่าเป็นอนานิคมสุดท้ายของมวลมนุษยชาติและเทคโนโลยีในศตวรรษที่ 23 ซึ่งจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร เป็นหนังต่างประเทศที่นำเอาส่วนผสมระหว่างธรรมชาติและความเป็นอุตสาหกรรมในโลกอนาคตได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งหนังเรื่อง CHAOS WALIKNG (2021) จะพาเราไปในโลกอนาคตที่เหนือจินตนาการ

เสียงจากผู้ชมหนังแอคชั่นไซไฟ เรื่อง CHAOS WALKING

รีวิวหนังออกมาในทิศทางที่ดีเยี่ยม เพราะเป็นเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากนิยายขายดี ที่มีโครงเรื่องที่น่าสนใจ สะท้อนสังคมและตีแผ่แนวคิดได้อย่างดีเยี่ยม หนังเรื่อง CHAOS WALKING รีวิวที่น่าสนใจเพราะเมื่อผู้ชมดูแล้วก็นำเอาโครงเรื่องนี้มาคิดต่อว่าถ้าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นจริงๆบนโลกจะเกิดอะไรขึ้นกับโลกใบนี้ เป็นแนวคิดที่น่าสนใจที่ผู้กำกับดึงออกมาใช้ได้อย่างชาญฉลาด ตัวหนังดำเนินไปอย่างกระชับ เข้าใจง่าย สามารถสื่อสารรูปแบบของเสียงคิดออกมาได้ดี

บทที่แปลกใหม่ยังได้นักแสดงมากฝีมือของวงการมาร่วมแสดง

นอกจากโครงเรื่องที่แหวกแนวในหนังเรื่อง CHAOS WALKING ยังได้การโคจรของนักแสดงดาวรุ่งของวงการฮอลลีวูด นั่นคือพระเอกหนุ่มสุดฮอตทอม ฮอลแลนด์จากหนังยอดนิยมอย่างสไปเดอร์แมนรับบทท็อดด์ และเดซี่ ริดลี่ย์ จากบทเจไดสาวในหนังมหากาพย์สตาร์วอล รับบทเป็นไวโอล่า นอกจากนี้หนังCHAOS WALKING จิตปฏิวัติโลก ยังได้ตัวร้ายอย่าง ซึ่งหนังเรื่อง CHAOS WALKING นักแสดงมากฝีมือร่วมกันเสริมทัพ ทำให้บทหนังมีความสนุกและมิติที่หลากหลายของตัวละครถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

บทสรุปของหนังเรื่อง CHAOS WALKING

เป็นการเล่าเรื่องของ CHAOS WALKING จิตปฏิวัติโลก พาเราเข้าไปในโลกอนาคตที่ไม่มีผู้หญิง ทำให้เป็นโลกที่เหนือจินตนาการ และความท้าทายอีกหนึ่งอย่างของทีมงานคือการสร้างเสียงคิดที่ต้องหาความลงตัวของสิ่งที่เป็นนามธรรมและเอกลักษณ์ของแต่ละตัวละคร ซึ่งล้วนมีความแตกต่างกันไปตามรูปแบบของแต่ละบุคคล สามารถนำนวนิยายชื่อดังออกมานำเสนอได้อย่างดีเยี่ยม เป็นหนังดีที่เล่าเรื่องได้อย่างน่าสนใจ น่าติดตามและลุ้นให้มีภาคต่อๆไป เพื่อหาคำตอบของโลกอนาคตแห่งนี้

 

 

เว็บบอล

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content