Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวซีรี่ย์เรียกน้ำตาสุดดราม่าเรื่อง MOVE TO HEAVEN

รีวิวซีรี่ย์เรียกน้ำตาสุดดราม่าเรื่อง MOVE TO HEAVEN

ซีรี่ย์ออริจินอลเกาหลีจากทาง NETFLIX ซึ่งเป็นเรื่องราวของบริษัทรับทำความสะอาดที่เกิดเหตุที่ชื่อว่า MOVE TO HEAVEN ที่จะคอยทำความสะอาดเก็บกวาดสถานที่ที่เคยมีผู้เสียชีวิตอยู่นั่นเอง โดยฮันจองอูเจ้าของบริษัทนี้มีลูกชายที่ชื่อว่า ฮันกือรู เด็กหนุ่มที่มีความพิเศษ และเขาเป็นหนึ่งในพนักงานทำความสะอาดของบริษัท แต่แล้วพ่อของเขาก็เสียชีวิตอย่างกระทันหัน และซึ่งนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่างๆ ที่จะทำให้ผู้ชมน้ำตาซึมไปตามๆกันกับเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนนี้นั่นเอง

ผู้กำกับ : คิมซองโฮ

เริ่มฉาย : 14 พฤษภาคม 2021

ฉายทาง : NETFLIX

จำนวน : 10 ตอน

ความยาว : 60 นาที

คะแนน : 9/10

เรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง MOVE TO HEAVEN

ซีรี่ย์ดราม่า เรื่อง MOVE TO HEAVEN เกี่ยวกับฮันกือรู เด็กหนุ่มผู้มีอาการแอสเพอร์เกอร์ ที่จะมีปัญหาในการเข้าสังคมแต่เขานั้นมีความทรงจำเป็นเลิศ กือรูเป็นลูกชายของฮันจองอูเจ้าของบริษัทMOVE TO HEAVEN คือบริษัทรับเก็บกวาดสถานที่ที่เคยมีคนเสียชีวิต แต่เมื่อฮันจองอูเสียชีวิตกระทันหันทำให้กือรูต้องอยู่คนเดียว และจองอูได้ฝากฝังกือรูให้กับน้องชายของเขาเอาไว้ 

อาที่ไม่เอาไหนของกือรู

ด้วยเหตุนี้ในซีรี่ย์ MOVE TO HEAVEN โจซังกู อาจอมเสเพลของกือรู ที่พึ่งพ้นโทษจากคุก ซึ่งพินัยกรรมของพ่อกือรูทำให้ซังกูจึงต้องจำยอมเป็นผู้ปกครองที่จะมาอยู่ดูแลกือรู เพราะในMOVE TO HEAVEN คุณอาซังกูเขาหวังมรดกที่พี่ชายของเขาเหลือไว้ ด้วยความแข็งกระด้างของซังกูและความอ่อนโยนของกือรูที่ทั้งสองนิสัยต่างกันโดยสิ้นเชิงทำให้ซีรีย์น่าดูมากยิ่งขึ้น

อาซังกูกับหลานกือรู

โจซังกู ชายผู้ที่ติดคุกจากคดีที่เกี่ยวข้องกับวงการมวยใต้ดิน เพราะเขาได้ทำร้ายคู่ต่อสู้จนบาดเจ็บสาหัส ทำให้เขาต้องไปรับโทษในคุก ซึ่งในซีรี่ย์สะท้อนสังคมเรื่อง MOVE TO HEAVEN เล่าถึงตัวละครซังกูว่าเป็นคนที่เสเพลหยาบกระด้าง และต้องการเพียงมรดกของพี่ชายด้วยเหตุนี้ทนายจึงมีคำสั่งให้ซังกูจะต้องฝึกงานกับบริษัท 3 เดือน เพื่อเป็นการทดสอบความประพฤติ และนั่นคือจุดเด่นของซีรี่ย์ MOVE TO HEAVEN สนุกมากขึ้นเพราะด้วยความแตกต่างกันอย่างสุดขั้วที่ไม่เคยอยู่ด้วยกันมาก่อน ค่อยๆพัฒนาความสัมพันธ์ในรูปแบบครอบครัว

ความหมายในการมีชีวิตอยู่ในซีรี่ย์ MOVE TO HEAVEN

ด้วยความสามารถอันอัจฉริยะของกือรู ทำให้เขาสามารถจดจำสิ่งของของผู้ตายแล้วนำมาประมวลผลสะท้อนชีวิตให้เห็นชีวิตประจำวันในช่วงที่ผู้ตายยังมีชีวิตอยู่ซึ่งนำมาปะติปะต่อออกมาในรูปแบบข้อความ เพื่อเป็นการสื่อสารครั้งสุดท้ายของผู้เสียชีวิต ซึ่งดูMOVE TO HEAVEN จะเป็นSERIESที่ให้คุณค่าของชีวิตและการตีความหมายในการมีชีวิตอยู่ ทำให้ผู้ชมเห็นคุณค่าของการมีชีวิตอยู่และส่งต่อความคิดของผู้เสียชีวิตสู่ครอบครัว

การทำงานของบริษัท MOVE TO HEAVEN

ในซีรี่ย์MOVE TO HEAVEN การทำงานของบริษัทรับทำความสะอาดที่เกิดเหตุที่แตกต่างจากบริษัทอื่น เพราะกือรูมีความละเอียดอ่อน และพ่อของเขาพร่ำสอนเสมอว่าให้สังเกตสิ่งของต่างๆของผู้เสียชีวิต เพราะในMOVE TO HEAVEN แต่ละตอนผู้เสียชีวิตไม่ได้มีประสงค์ที่จะเสียชีวิต พ่อเขาจึงคอยสอนกือรูให้คัดแยกสิ่งของของผู้ตายเพราะอาจมีบางสิ่งอาจจะเป็นเหมือนดั่งการสื่อสารครั้งสุดท้ายของผู้เสียชีวิต เพื่อส่งต่อให้กับญาติผู้เสียชีวิต เพราะในแต่ละเคสจะมีข้าวของที่ทางครอบครัวไม่ต้องการแล้ว หรืออาจะเป็นสิ่งของที่ถูกละเลยไป

ความตายเป็นสัจจะธรรมของชีวิต

ซีรี่ย์พยายามจะสื่อสารกับผู้ชมว่าการตายนั้นเป็นเรื่องใกล้ตัว อย่าใช้ชีวิตอย่างประมาท หรือให้ดูแลคนที่คุณรักเอาไว้ เพราะวันพรุ่งนี้เราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ซึ่งในซีรี่ย์ MOVE TO HEAVEN เป็นซีรี่ย์เกาหลีที่นำเอาประเด็นของการเสียชีวิตที่มักเกิดขึ้นอย่างกระทัน นำมาถ่ายทอดได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งมีความละเอียดอ่อน ซึ่งนำเสนอผ่านตัวละครกือรู ผู้ที่มีความพิเศษและใส่ใจกับผู้เสียชีวิตเป็นอย่างมาก ทำให้ซีรี่ย์ MOVE TO HEAVEN สนุกและน้ำตาซึมไปกับเรื่อวราวต่างๆ

นักแสดงมากฝีมือช่วยถ่ายทอดเรื่องราวของตัวละคร

ความเข้มข้นในซีรี่ย์ MOVE TO HEAVEN ตายแล้วไปไหนตัวละครมีผลต่อบทเป็นอย่างมาก เพราะด้วยบทฮันกือรู ที่เป็นผู้มีอาการแอสเพอร์เกอร์ ที่ไม่สามารถสื่อสารได้อย่างปกติ นั้นมีความท้าทายต่อนักแสดงเป็นอย่างมาก และบทโจซังกู ที่ไม่ได้รับความอบอุ่นตั้งแต่เด็ก ซึ่งเขาต้องสะท้อนออกมาในลักษณะนิสัยที่ก้าวร้าว ซึ่งในซีรี่ย์ MOVETO HEAVEN นักแสดงสื่อสารออกมาได้อย่างดีเยี่ยม และบทเพื่อนบ้านสาวที่คอยปกป้องกือรูอย่างนามู ที่เป็นคนคอยรายงานพฤติกรรมของอาซังกูให้กับทนายในซีรี่ย์เรื่อง MOVE TO HEAVEN ค่ะ

เสียงจากผู้ชม ซีรี่ย์เรื่อง MOVE TO HEAVEN

รีวิวซีรี่ย์เรื่องนี้บอกได้เลยว่าผู้ที่รับชมพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นซีรี่ย์น้ำดีอีกเรื่องใสปีนี้ เพราะสามารถเรียกน้ำตาได้ทุกตอน ด้วยเนื้อเรื่องที่พูดถึงการจากไปของผู้เสียชีวิต และนำเอาเด็กหนุ่มที่มีอาการพิเศษทำให้เขามีความละเอียดอ่อนและเก็บรายละเอียดของผู้เสียชีวิตได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้MOVE TO HEAVEN รีวิวออกมาในทิศทางที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

บรรยากาศของสถานที่เกิดเหตุ

เป็นซีรี่ย์NETFLIXออริจินอลจากเกาหลีที่นำเอาเรื่องราวของบริษัทMOVE TO HEAVEN บริษัทรับทำความสะอาดที่ที่เคยมีคนเสียชีวิต ที่ในเรื่องทำออกมาได้ไม่น่ากลัวจนเกินไป ซึ่งมุ่งเน้นไปทางความรู้สึกนึกคิดของผู้เสียชีวิตมากกว่า ทำให้ซีรี่ย์เรื่อง MOVE TO HEAVEN ข้อคิดในการใช้ชีวิตและเตือนสติสำหรับผู้ที่มีชีวิตอยู่ ทำให้ผู้ชมหันกลับมามองตัวเองและคนรอบข้างมากยิ่งขึ้น และให้คุณค่ากับการมีชีวิตอยู่

บทสรุปซีรี่ย์เรื่อง MOVE TO HEAVEN

ซีรี่ย์ที่นำเอาเรื่องราวของการเก็บกวาดสถานที่ที่เคยมีผู้เสียชีวิต ดูจะเป็นโครงเรื่องที่มีผู้สร้างนำมาทำแล้วจำนวนไม่น้อย แต่ด้วยความที่มาจากฝั่งของเกาหลี ที่เป็นเจ้าแห่งวงการดราม่า ทำให้ซีรี่ย์เรื่อง MOVE TO HEAVEN สรุปแล้วว่าเป็นซีรี่ย์ที่ไม่เหมือนกับเรื่องอื่นๆที่ผ่านมา เพราะนำเสนอผ่านกือรูที่เป็นผู่ที่มีอาการแอสเพอร์เกอร์ ที่มีความแปลกใหม่ และหลังจากที่ดูจบ ก็ลุ้นให้มี MOVE TO HEAVEN ภาคต่อไป เพราะยังมีทิ้งท้ายบางอย่างอยู่ในภาคนี้

 

 

เว็บบอล

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content