Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

ซีรี่ย์ไทย เรื่อง THE STRANDED เคว้ง ซีรี่ย์สัญชาติไทยเรื่องแรกใน NETFLIX

ซีรี่ย์ไทย เรื่อง THE STRANDED เคว้ง ซีรี่ย์สัญชาติไทยเรื่องแรกใน NETFLIX

ซีรี่ย์ไทย เรื่อง THE STRANDED เคว้ง ซีรีย์แนวดราม่า ไซไฟ และแฟนตาซีผสมผสานออกมาได้อย่างลงตัว เป็นซีรี่ย์ออริจินัลเรื่องแรกของไทยใน NETFLIX ซึ่งถือว่ามีเนื้อหาที่น่าสนใจ เป็นเรื่องราวของเหล่านักเรียนวัยมัธยมที่เรียนในโรงเรียนเอกชนบนเกาะแห่งหนึ่งและเกิดประสบภัยพิบัติ ซึ่งผู้ที่รอดชีวิตบนเกาะมีเพียงมีเพียงวัยรุ่น 36 คน และพวกเขาต้องเอาชีวิตรอดไปให้ได้ นอกจากนั้นยังมีปริศนาบางอย่างคืบคลานเข้ามาหาพวกเขา

ผู้แต่ง : โสภณ ศักดาพิศิษฎ์

เริ่มฉาย : 15 พฤศจิกายน 2019

ฉายทาง : NETFLIX

จำนวน : 7 ตอน

ความยาว : 46 นาที

คะแนน : 7/10

img_7056

เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้น

ซีรี่ย์ไทยเรื่องนี้ เล่าเรื่องของกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่มีฐานะ กำลังจะจบการศึกษาจากโรงเรียนเอกชนที่เป็นโรงเรียนประจำชื่อดังตั้งอยู่บนเกาะพินตู เกาะเล็กๆ เกาะหนึ่งที่อยู่ทางภาคใต้ของไทย เพิ่มความเป็นซีรี่ย์น่าดูเพราะได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเกิดภัยพิบัติสึนามิ ซึ่งทำให้ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล เป็นซีรี่ย์ไทย ลึกลับที่จะชวนคุณไปไขปริศนาบนเกาะแห่งนี้ไปพร้อมๆกัน

วัยรุ่น 36 คน ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก

ด้วยความที่เป็นโรงเรียนเอกชนทำให้เหล่าวัยรุ่นผู้รอดชีวิต เรียกได้ว่าไม่มีทักษะในการเอาชีวิตรอดเลย และด้วยเหตุการณ์นี้ ซีรี่ย์ไทยจึงเล่าถึงการเอาตัวรอดของเหล่าวัยรุ่น เพราะพวกเขาถูกตัดขาดอยู่บนเกาะแห่งนี้และขาดการติดต่อจากโลกภายนอก ทำให้เราได้เห็นความสัมพันธ์วัยรุ่นและการสื่อสารกันด้วยตัวตนจริงๆแบบ 100 % และนิสัยใจคอที่แท้จริงของกันและกัน เป็นซีรี่ย์ไทย น่าดูและน่าติดตามเป็นอย่างมาก

ไม่ได้มีเพียงแค่พวกเขาที่อยู่บนเกาะ

ซีรี่ย์ไทยคงหนีไม่พ้นเอกลักษณ์ในการเอาเรื่องลึกลับ เรื่องลี้ลับออกมานำเสนอ ในช่วงแรกเหมือนเป็นซีรี่ย์วัยรุ่นติดเกาะธรรมดา แต่เนื้อเรื่องก็ค่อยๆแฝงปริศนาบนเกาะ ซึ่งหาคำอธิบายไม่ได้ นอกจากเหล่าวัยรุ่นจะต้องหาทางเอาชีวิตรอดและหาทางหนีไปจากเกาะแห่งนี้ ยังมีเหตุการณ์ที่พวกเขาต้องรับมืออีกมากมาย

เหตุการณ์ปริศนาที่เกิดขึ้นกับคราม 

ครามเป็นตัวละครเอกของซีรี่ย์ไทยเรื่องนี้ ด้วยความที่เขามีปมอะไรบางอย่าง ทำให้ต้องพบเจอกับปริศนา ซีรี่ย์ไทยสนุกๆโดยการเพิ่มเรื่องราวในความฝันและยังมีเรื่องราวที่เกี่ยวกับพญานาคมาเกี่ยวข้อง ซึ่งตัวเขาเอง ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาต้องพบเจอกับอะไร เนื้อเรื่องดำเนินผ่านตัวคราวที่พบเจอกับเรื่องลึกลับต่างๆ ซึ่งทำให้ซีรี่ย์ไทย วัยรุ่นเรื่องนี้มีความน่าติดตามมากยิ่งขึ้น

COVER-WEB-1-9

ความหลากหลายของตัวละครในซีรี่ย์ไทย เรื่อง THE STRANDED เคว้ง

ใน SERIES ไทยเรื่องนี้ มีตัวละครที่รอด ชีวิตถึง 36 คน แต่มีตัวละครหลักอยู่ประมาณ 14 คน ซึ่งแต่ละคนมีคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันและมีเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นความสามารถของครามที่สามารถจับปลาได้ ความสามารถของเม ที่มีความรู้ด้านการพยาบาล ความรู้ในการซ่อมแซมของอลิสา และความสามารถทางยิปซีของน้ำ ซีรี่ย์ไทย วัยรุ่น สะท้อนสังคมที่ทำให้เห็นถึงความสำคัญของความสามารถที่ช่วยให้พวกเขามีชีวิตรอดบนเกาะไปได้

เคว้งไม่ใช่ซีรี่ย์ผี

ทั้งภาพและตัวอย่างการโปรโมทของซีรี่ย์ไทยเรื่องนี้ อาจทำให้คิดว่าเป็นซีรี่ย์ที่เกี่ยวกับผี แต่ความจริงแล้ว ซีรี่ย์ไทย NETFLIX เรื่องนี้มีความสนุกในการเอาชีวิตรอดต่างๆของเหล่าวัยรุ่น รวมไปถึงมีปริศนาความลึกลับที่เกิดขึ้นบนเกาะ ว่าเหตุใดจึงมีเรื่องแปลกๆเกิดขึ้นกับเหล่านักเรียน ทำให้เราอยากติดตามและค้นหาคำตอบไปพร้อมๆกับซีรี่ย์ไทยเรื่องนี้

จุดเด่นของซีรี่ย์ไทย

ถ้าฝังเนื้อเรื่องผิวเผินอาจจะดูเหมือนซีรี่ย์เอาชีวิตรอดทั่วไป แต่ผู้กำกับได้ใส่ลึกลับในแบบของไทย ซึ่งเหมือนในซีรี่ย์แนวไซไฟชื่อดังต่างๆ ที่จะใส่เอกลักษณ์ เรื่องเล่าพื้นบ้านของภูมิภาคนั้น ทั้งเรื่องพญานาค เรื่องความเชื่อท้องถิ่น นำมาใส่ในบทและถ่ายทอดออกมา เพิ่มเสน่ห์ให้ซีรี่ย์ไทย ดังในต่างประเทศ มีเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ สมกับเป็น ORIGINAL SERIES เรื่องแรกของไทย

ด้านมืดในจิตใจของมนุษย์

นอกจากความสนุกของซีรี่ย์ไทยที่จะพาเราไปผจญภัยบนเกาะรกร้างหลังจากเกิดภัยพิบัติแล้ว ซีรี่ย์ไทย 2019 ที่จะพาเราดำดิ่งเข้าไปในเบื้องลึกของจิตใจคน ซึ่งตัวละครในเรื่องจะเป็นวัยรุ่น วัยหัวเลี้ยวหัวต่อ เรียกได้ว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติขึ้น ก็เหมือนบังคับให้ต้องโตกันเลย ทำให้เห็นถึงเนื้อแท้ของจิตใจคน ในยามที่เราลำบากที่สุด แต่ละคนจะมีลักษณะนิสัยเปลี่ยนไปได้อย่างไรบ้าง เป็นซีรี่ย์ไทย NETFLIX แนะนให้หยิบมาดูเลยทีเดียว

เสียงจากผู้รับชม

เสียงรีวิวซีรี่ย์เรื่องนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าซีรีย์ไทยเรื่องนี้ เคว้ง สมชื่อ เพราะนอกจากจะพาเราไปไขปริศนาเรื่องลึกลับบนเกาะแล้ว ยังทิ้งปมปริศนาไว้อีกมากมาย และมีตอนจบที่เรียกได้ว่าเคว้งไปตามๆกัน แต่ด้วยภาพความสวยงามขอสถานที่ เป็นซีรี่ย์ที่มีการถ่ายทำได้สวยงาม ไม่เหมือนซีรี่ย์ไทย ดังๆเรื่องอื่น เพราะนอกจากความสวยงามของฉากบนเกาะแล้ว นักแสดงทั้งวัยรุ่นและผู้ใหญ่ล้วนเป็นนักแสดงที่มีคุณภาพทั้งนั้น

ปริศนาในซีซั่นต่อไป

พึ่งเป็นที่ยืนยันเมื่อไม่นานมานี้ว่าซีรี่ย์ไทยเรื่องเคว้ง จะมีภาคต่อซึ่งเหล่าแฟนๆก็ใจชื้นเพราะปล่อยให้เคว้งนานกว่า 3 ปี ซึ่งในตัวเนื้อเรื่องนั้นก็ยังทิ้งปมปริศนาที่รอการหาคำตอบอยู่มากมาย สำหรับในช่วงวันหยุดยาวนี้ ใครที่ต้องการดู ซี รี ย์ ไทย ออนไลน์ ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์ที่ดีไม่แพ้ซี รี ย์ ฝรั่งซึ่งมีความสนุกและปริศนาที่น่าสนใจ ดูซีซั่นหนึ่งเตรียมรอไว้เพื่อหาคำตอบพร้อมกันในซั่นต่อไป

บทสรุปของซีรี่ย์ไทย เรื่อง THE STRANDED เคว้ง

ซีรี่ย์เคว้ง NETFLIXเรื่องนี้มีโครงเรื่องที่น่าสนใจ การวางเนื้อเรื่องก็ทำให้ผู้ชมอยากติดตามดูต่อไป ซึ่งก็ยังเอาใจช่วยให้เหล่าวัยรุ่นที่ติดอยู่บนเกาะหนีออกมาจากเกาะนั้นให้ได้ และอยากให้เนื้อเรื่องคลายปมปริศนาต่างๆที่ทิ้งไว้ โดยรวมถือเป็นการเริ่มต้นก้าวแรกของซีรี่ย์ไทยที่น่าสนใจ มีเนื้อเรื่องที่ยึดโยงตำนานความเป็นไทย และยังอิงเรื่องราวของพระไชยสุริยาที่แสดงถึงเอกลักษณ์ในความเป็นไทย เป็นซีรี่ย์อีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนับสนุนทีเดียว

 

 

 

เว็บบอล

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content