รีวิว หนังดราม่า โรแมนติก เรื่อง ON FOR THE ROAD วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ

รีวิว หนังดราม่า โรแมนติก เรื่อง ON FOR THE ROAD วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ

          เรื่องราวของความรักกับ หนังดราม่า ON FOR THE ROAD วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ ภาพยนตร์จากผู้กำกับชื่อดัง บาส นัฐวุฒิ และได้ผู้กำกับชื่อดังอย่าง หว่องกาไว มาช่วยดูแลงานสร้าง รวมไปถึงได้นักแสดงนำมากฝีมือหลายต่อหลายคนด้วยกันมาร่วมแสดง เป็นเรื่องราวของอู๊ดกับความปรารถนาครั้งสุดท้ายของชีวิต ที่ต้องการไปพบเจอแฟนเก่าเพื่อสะสางความรู้สึกต่างๆ ทั้งความรู้สึกที่เคยรัก หรือต้องการขอบคุณ รวมไปถึงต้องการขอโทษเป็นครั้งสุดท้าย ที่ทำให้หนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยความรู้สึกหลากหลายอารมณ์ เปิดมุมมองความรักที่มีต่อแฟนเก่า ที่ทำให้หนังเรื่องนี้มีเนื้อหาไม่เหมือนหนังอื่นๆที่ผ่านมาและทำให้ผู้ชมได้พบกับมุมมองใหม่ๆจากหนัง

ผู้แต่ง : นัฐวุฒิ พูนพิริยะ

เริ่มฉาย : 10 กุมภาพันธ์ 2022

ฉายทาง : โรงภาพยนตร์

ความยาว : 129 นาที

คะแนน : 8/10

หนังดราม่า น้ำดีแห่งปีเรื่อง วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ

          เป็นเรื่องราวของอู๊ด หนุ่มที่เป็นโรคร้ายนั่นคือมะเร็ง ที่เวลาใช้ชีวิตได้อีกไม่นาน ชวนบอส เพื่อนที่เปิดร้านเหล้าอยู่ในนิวยอร์ก กลับมาช่วยพาไปทำสิ่งที่อยากทำก่อนตาย และสิ่งนั้นที่อู๊ดต้องการคือการกลับไปหาแฟนเก่าที่ทั้งได้เจอและไม่ได้เจอ ที่ทำให้เป็นความรู้สึกที่แปลกใหม่สำหรับ หนังดราม่า ที่ไม่เคยมีมาก่อนในวงการหนังไทยที่เป็นหนังดราม่าหนักๆ ทำให้ผู้ชมรู้สึกซึ้งกินใจและ ได้พบกับหลากหลายอารมณ์ ทั้งความสุข ความทุกข์ สะสางความรู้สึกที่ค้างคาของแฟนเก่านั่นเอง เป็นภาพยนตร์ ดราม่าที่นำเอาเรื่องราวความรักในรูปแบบใหม่ๆมานำเสนอ และนอกจากนั้นยังมีจุดพลิกผันที่ทำให้หนังเรื่องนี้สามารถตราตรึงใจใครหลายๆคนได้เลยทีเดียว

บทสรุปการเดินทางไปบอกลาแฟนเก่าของอู๊ดและการกลับไปเจอแฟนเก่าของบอส

          ความสนุกของ หนังดราม่า เรื่องนี้นอกจากการที่จะพาผู้ชมไปสัมผัสกับจุดจบชองความสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆของอู๊ดแล้ว ตัวละครที่ขาดไม่ได้เลยนั่นคือ บอส เพราะถือเป็นตัวเอกและเป็นตัวแปรสำคัญในเรื่องอีกด้วย เพราะบอสเองก็มีปมความหลังในเรื่องความรักที่ทำให้ส่งผลต่อชีวิตปัจจุบัน และนั่นทำให้หนังมีจุดหักมุมที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับหนัง เพราะนอกจากจะเป็นหนังดราม่า โรแมนติกแล้ว ยังให้ข้อคิดและทำให้กลับมามองตัวเองมากยิ่งขึ้น เป็นหนังที่จะช่วยให้ใส่ใจความสัมพันธ์กับคนรอบข้างมากยิ่งขึ้น เป็นหนังดราม่า น้ำตาไหล ที่เป็นความรู้สึกดีๆและอินไปกับตัวละครเพราะด้วยบรรยากาศของภาพและเสียงเพลงที่เพิ่มอรรถรสในการรับชมเข้าไปอีก

 

 

 

เว็บบอล

Share This Post

Other Content