Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

You Are My Hero (คุณคือป้อมปราการของฉัน)

You Are My Hero (คุณคือป้อมปราการของฉัน)
You Are My Hero (คุณคือป้อมปราการของฉัน)

รีวิวซีรี่ย์ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปอบอุ่นหัวใจกับซีรี่ย์จีนเรื่อง You Are My Hero (คุณคือป้อมปราการของฉัน) ซึ่งเป็นซีรี่ย์ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่างคุณหมอสาวสุดเก่ง หมี่ข่า (รับบทโดย หม่าซือฉุน) และผู้กองสิงเค่อเหล่ย (รับบทโดย ไป๋จิงถิง) ตำรวจหนุ่มสุดหล่อจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษ หรือหน่วย SWAT ถึงแม้ว่าทั้งสองคนจะมีอาชีพที่ต่างกันมาก และไม่น่าจะมาเจอกันได้ แต่ด้วยพรหมลิขิตก็ทำให้ทั้งสองคนต้องมาเจอกัน และพัฒนาความสัมพันธ์กันมาเรื่อย ๆ จนในที่สุดก็เกิดเป็นความรักขึ้นมา แต่ความรักในครั้งนี้ของเขาทั้งสองคนก็มีบททดสอบเข้ามาให้เขาทั้งสองคนจะต้องเชื่อใจและช่วยกันผ่านไปให้ได้ ดังนั้นใครที่ยังไม่ได้ดูซีรี่ย์เรื่องนี้ลองมาอ่านรีวิวซีรี่ย์กันก่อนเริ่มดูกันได้เลย

ชื่อเรื่อง: You Are My Hero (คุณคือป้อมปราการของฉัน)

ภาษา: จีน

ประเภท: โรแมนติก, แอ็คชั่น

ปีที่ฉาย: 2021

นักแสดงนำ: ไป๋จิงถิง, หม่าซือฉุน, เจียงเพ่ยเหยา, เฉินเฮ่า, จางเหยา, หวังหยาง

คะแนน: 8/10 คะแนน

You Are My Hero (คุณคือป้อมปราการของฉัน)
You Are My Hero (คุณคือป้อมปราการของฉัน)

เรื่องย่อซีรี่ย์ You Are My Hero (คุณคือป้อมปราการของฉัน)

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน หมี่ข่า (รับบทโดย หม่าซือฉุน) นักศึกษาแพทย์ที่เพิ่งเรียนจบในสาขาศัลยกรรมประสาท เธอได้เจอกับเหตุการณ์โจรบุกปล้นในร้านเครื่องประดับและจับผู้คนในนั้นเป็นตัวประกัน ซึ่งก็รวมเธออยู่ในนั้นด้วย โดยในเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ทำให้เธอได้พบกับ ผู้กองสิงเค่อเหล่ย (รับบทโดย ไป๋จิงถิง) ตำรวจจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษ หรือ SWAT ที่มาปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือตัวประกันในครั้งนี้ ทำให้เธอและตัวประกันคนอื่น ๆ สามารถรอดจากเหตุการณ์ครั้งนี้มาได้อย่างปลอดภัยทุกคน

หลังจากนั้น 2 ปีต่อมา หมี่ข่าได้เข้าเป็นแพทย์ประจำอยู่ที่โรงพยาบาลเหรินซิน และทีมแพทย์ของโรงพยาบาลก็ได้เข้าร่วมการฝึกอบรมการช่วยเหลือฉุกเฉินตามนโยบายของโรงพยาบาล โดยหมี่ข่าและทีมแพทย์เข้าฝึกอบรมกับหน่วยจู่โจมพลพยัคฆ์ ซึ่งเป็นหน่วยของผู้กองสิงเค่อเหล่ยที่เขาเป็นหัวหน้าอยู่นั่นเอง แต่ระหว่างการฝึกนั้นหมี่ข่าได้แอบหนีออกจากค่ายเพื่อไปพบกับหมอเซ่าแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมประสาท เพื่อขอให้เขาช่วยเหลือเพื่อนของเธอที่กำลังป่วยหนักอยู่ในขณะนี้ ทำให้หมี่ข่าเจอกับผู้กองสิงเค่อเหล่ยโดยบังเอิญ โดยที่เธอไม่รู้ว่าเขาเป็นใครจึงได้ขอให้เขาช่วยไปส่งที่โรงพยาบาล แต่สำหรับผู้กองสิงเค่อเหล่ยนั้นเขาจำหมี่ข่าได้เป็นอย่างชัดเจนว่า หมี่ข่าคือหญิงสาวที่เขาช่วยเอาไว้จากเหตุการณ์เมื่อ 2 ปีก่อน หลังจากที่หมี่ข่ากลับมาถึงที่ค่ายฝึกก็ได้ทราบว่าจริง ๆ แล้วคนที่เขาขอความช่วยเหลือไปนั้นก็คือ ผู้กองสิงเค่อเหล่ย หัวหน้าครูฝึกอบรมในครั้งนี้ ทำให้เธอถูกลงโทษ แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้พิสูจน์ตัวเองจนสามารถฝึกอบรมหลักสูตรนี้ได้สำเร็จพร้อมกับแพทย์คนอื่น ๆ จากการเข้าฝึกอบรมในครั้งนี้ก็ทำให้ทั้งสองคนเกิดความรู้สึกดี ๆ ต่อกันมากขึ้น และสุดท้ายแล้วทั้งสองคนจะสามารถก้าวผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ไปกันได้นั้น ต้องไปติดตามกันในซีรี่ย์ได้เลย (แอบกระซิบนิดนึงว่า ฉากจิ้น ๆ ของทั้งคู่นั้นมีให้เราได้ฟินกันเยอะมาก)

You Are My Hero (คุณคือป้อมปราการของฉัน)
You Are My Hero (คุณคือป้อมปราการของฉัน)

สรุปโดยภาพรวม

สำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้นอกจากจะเป็นซีรี่ย์แนวโรแมนติกให้เราได้ชมความน่ารักของคู่พระนางกันแบบฟิน ๆ แล้ว ยังแฝงไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานในอาชีพของแพทย์และการเป็นตำรวจที่ต้องเสียสละ พร้อมคอยช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมออีกด้วย ส่วนการดำเนินเรื่องนั้นถือได้ว่า ดำเนินได้อย่างต่อเนื่องไม่ช้าหรือเร็วจนเกินไป ทำให้เราสามารถชมได้เรื่อย ๆ ไม่เบื่ออย่างแน่นอน และส่วนความสมจริงในแต่ละฉากนั้นก็ถือว่าทำออกได้มาได้ดีและสมจริงมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นฉากการผ่านตัดของแพทย์และฉากการต่อสู้ของตำรวจ

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content

Do Do Sol Sol La La Sol
ซีรี่ย์

Do Do Sol Sol La La Sol

สำหรับแฟน ๆ ซีรี่ย์เกาหลี