Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

ร่างทรง (The Medium) หนังไทยสุดฮิต

หนังไทย
ร่างทรง (The Medium) หนังไทยสุดฮิต

เปิดตัวไปอย่างสวยงามที่เกาหลีใต้ สำหรับไทยสุดโด่งดังอย่าง ร่างทรง (The Medium) หนังแนวสยองขวัญไทยที่หยิบเอาเรื่องราวของความเชื่อทางด้านไสยศาสตร์ท้องถิ่นทางภาคอีสานไทยมาเล่าผ่านครอบครัวหนึ่ง โดยหนังเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นการร่วมมือกันครั้งแรกของค่ายหนังไทยอย่าง GDH และค่ายหนังยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้อย่าง SHOWBOX พร้อมทั้งนี้ยังได้ผู้ผลิตหนังระดับโลกอย่าง นาฮงจิน มานั่งแท่นเป็นทั้งโปรดิวเซอร์และผู้ควบคุมงานสร้างหนังทั้งหมด ร่วมด้วยผู้กำกับหนังพันล้านของไทยอย่าง โต้ง บรรจง ที่งานนี้บอกได้คำเดียวเลยว่า การันตีคุณภาพแน่นจออย่างแน่นอน ซึ่งหลังจากเข้าฉายที่เกาหลีใต้ไปนั้นหนังเรื่อง ร่างทรง (The Medium) ก็ได้กระแสตอบรับที่ดีมาก ๆ จากผู้ชม และนี่จึงทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็น หนังไทย มาแรงในปี 2021 ที่ได้รับการพูดถึงและทำรายได้ในเกาหลีใต้ไปได้มากมายเลยทีเดียว

ชื่อเรื่อง : ร่างทรง (The Medium)

ภาษา : ไทย

ประเภท : สยองขวัญ, ดราม่า 

ปีที่ฉาย : 2021 

นักแสดงนำ : นริลญา กุลมงพลเพชร, สวนีย์ อุทุมมา, ศิราณี ญาณกิตติกานต์, ยะสะกะ ไชยสร, บุญส่ง นาคกู่, ภัคพล ศรีรองเมือง

คะแนน : 9.5/10 คะแนน 

หนังไทย
ร่างทรง (The Medium) หนังไทยสุดฮิต

เรื่องย่อหนังไทย ร่างทรง (The Medium)

ร่างทรง (The Medium) หนังไทย ที่บอกเล่าเรื่องราวความเชื่อทางด้านไสยศาสตร์ท้องถิ่นของภาคอีสาน หรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย โดยจะเป็นการเล่าเรื่องราวความเชื่อด้านไสยศาสตร์ผ่านครอบครัวหนึ่งที่การเคารพบูชาภูติผีและครอบครัวของพวกเขายังทำหน้าที่เป็นร่างทรง แต่สุดท้ายแล้วครอบครัวของพวกเขากลับต้องเจอเผชิญหน้ากับดวงวิญญาณและภูติผีร้าย ที่อาจจะทำให้พวกเขาต้องเปลี่ยนความเชื่อด้านไสยศาสตร์ไปตลอดกาล ซึ่งสุดท้ายแล้วเรื่องราวของครอบครัวนี้จะจบลงอย่างไร เราต้องไปลุ้นและไขความลับเรื่องความเชื่อด้ายไสยศาสตร์กันต่อในหนังเรื่องนี้กันได้เลย

หนังไทย
ร่างทรง (The Medium) หนังไทยสุดฮิต

สรุปโดยภาพรวม

หนังมาแรงนี้เปิดฉากมาก็พูดถึงเรื่องความเชื่อของผู้คนในแถบภาคอีสานของไทย ถึงความเชื่อเรื่องดวงวิญญาณและภูติผีที่มีการนับถือกันเป็นจำนวนมากว่ามีอยู่ในทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน วัด ภูเขา ป่า และแม่น้ำ จากนั้นก็ได้เล่าถึงครอบครัวหนึ่งที่ทำหน้าที่เป็นร่างทรงประจำหมู่บ้านแห่งนี้ และความหลอนของหนังเรื่องนี้ก็ได้ทยอยเกิดขึ้นเรื่อย ๆ จากตัวละครที่มีชื่อว่า มิ้ง (รับบทโดย นริลญา กุลมงพลเพชร) ที่มองเห็นผีปรากฏตัวเห็นอยู่บ่อย ๆ ซึ่งทำให้ทุกคนคาดการณ์ว่าทายาทร่างทรงคนต่อไปของครอบครัวก็คือเธอนั่นเอง แต่จริง ๆ แล้วการปรากฏตัวของเหล่านี้นั้นมีความเกี่ยวข้องกับครอบครัวของมิ้ง พร้อมทั้งยังมีเรื่องราวความลับซ่อนอยู่ด้วยภายในตัวของผีเหล่านั้น หลังจากนั้นก็ได้เกิดนเรื่องราวหลอน ๆ สยองขวัญต่าง ๆ ภายในสถานที่แห่งนี้ (บทสรุกของหนังเรื่องนี้เราขอเก็บเอาไว้ให้ทุกคนไปลุ้นกันต่อในหนังนะ) ในส่วนของสถานที่และฉากในหนังเรื่องนี้ขอบอกเลยว่าสมจริงและหลอนมาก ๆ แถมมุมกล้องที่ใช้ในการถ่ายทำยังสามารถทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม สวยงาม และน่าติดตามมาก ๆ และในส่วนของบททของตัวละครก็สามารถสื่อสารออกมาได้ดีเช่นกัน นักแสดงทุกคนใน หนังไทย เรื่องนี้สามารถถ่ายทอดอารมณ์ต่าง ๆ ออกมาได้อย่างน่าประทับใจเช่นกัน

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest

Other Content

Do Do Sol Sol La La Sol
ซีรี่ย์

Do Do Sol Sol La La Sol

สำหรับแฟน ๆ ซีรี่ย์เกาหลี